HAGL được đánh giá cao trong chống dịch COVID-19

Thứ Tư, 17/02/2021 19:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HAGL và Hà Nội FC là hai trong số những đội bóng ráo riết xét nghiệm COVID-19 cho các cầu thủ trước khi hội quân trở lại sau Tết. Điều này nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của các CĐV.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Porto vs Juventus, Everton vs Man City. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Porto vs Juventus, Everton vs Man City. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Cúp C1 Champions League: trực tiếp Porto vs Juventus, Sevilla vs Dortmund. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh: trực tiếp Everton vs Man City. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha La Liga, bóng đá Pháp Ligue 1. Lịch bóng đá ngày 17/2, sáng 18/2.
Không chỉ tất cả các cầu thủ và thành viên BHL HAGL phải làm xét nghiệm COVID-19, đội bóng phố Núi còn yêu cầu những gương mặt trở về từ địa phương có dịch tuân thủ thời gian cách ly trước khi tập trung cùng toàn đội.
Các cầu thủ ngôi sao như Công Phượng (từ TPHCM), Văn Toàn, Văn Thanh (Hải Dương)...đều không có chế độ ngoại lệ. Toàn đội HAGL đều phải tuân thủ tuyệt đối quy định phòng chống dịch COVID-19.
"Việc xét nghiệm bắt buộc COVID-19 đối với các thành viên của đội bóng là điều hết sức cần thiết. Với môi trường sinh hoạt tập thể ở CLB, nếu có trường hợp nào không may dính COVID-19 thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới toàn đội.
Trên thế giới, cũng có những đội bóng buông lỏng công tác phòng chống dịch dẫn tới hệ lụy là thiếu hụt quân số một cách trầm trọng khi giải đấu trở lại", facebook Huy Trần đánh giá cao công tác phòng chống dịch của đội bóng phố Núi.
Chú thích ảnh
HAGL xét nghiệm COVID cho tất cả cầu thủ và thành viên BHL
"HAGL có Văn Toàn, Văn Thanh từ vùng có dịch Hải Dương trở về. Công Phượng từ TPHCM, vì thế nguy cơ mang mầm bệnh lên CLB không phải là không có. Thế nên HAGL phải ráo riết xét nghiệm và cách ly những cầu thủ có nguy cơ cao là điều cần được ủng hộ", facebook Nhiên Tịnh đưa ra quan điểm.
Cũng giống như HAGL, đội bóng Thủ đô Hà Nội FC cũng tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ các thành viên. Rất may là Quang Hải và cá đồng đội đều cho kết quả âm tính. Điều này làm cho không khí ở buổi hội quân của đội bóng thêm phần vui tươi và phấn khởi.
"Hà Nội cũng có những cầu thủ trở về từ vùng có dịch như Đức Huy ở Hải Dương. Thế nên đội bóng phải xét nghiệm COVID-19 là điều nên làm. Không chỉ có Đức Huy, nhiều cầu thủ đã phải di chuyển qua nhiều tỉnh thành có dịch mới trở lại được Thủ đô.
Vì thế, không ai nói trước được điều gì về sự lây lan của dịch bệnh. Cũng mừng là toàn đội đã có kết quả âm tính", facebook Nam Khánh chia sẻ.
Chú thích ảnh
Tất cả cầu thủ Hà Nội âm tính với COVID-19
"Hôm 17/2, CLB Sài Gòn đã bắt đầu hội quân trở lại. CLB này cũng yêu cầu toàn bộ các cầu thủ của mình (bao gồm cả những người không về quê ăn Tết) phải thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Bao giờ có kết quả xét nghiệm âm tính thì mới tập trung để tập luyện.
Tôi nghĩ việc bắt buộc xét nghiệm COVID-19 trong thời điểm này cũng là một trong số những yếu tố để đánh giá sự chuyên nghiệp của một đội bóng", facebook Thành Minh đưa ra nhận xét.
"Tôi nghĩ các đội bóng khi hội quân trở lại đều cần phải xét nghiệm toàn bộ các thành viên. Một đội bóng có tới 30, 40 con người thì rất khó quản lý. Hơn nữa, việc nghỉ Tết rồi đi chúc Tết luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong bối cảnh dịch bệnh khó lường như hiện nay.
Phòng dịch hơn chống dịch, bao giờ các cầu thủ được các cơ quan y tế công nhận âm tính COVID-19 thì mới yên tâm tập luyện và thi đấu được", facebook Hải Đăng bình luận.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay