HAGL dẫn đầu V-League với ‘Người đặc biệt’ Kiatisuk

HAGL dẫn đầu V-League với ‘Người đặc biệt’ Kiatisuk

Thứ Hai, 29/03/2021 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với 10 bàn thắng và chỉ 3 bàn thua sau 6 vòng, HAGL cùng Bình Định là 2 đội ghi bàn nhiều nhất V-League và HAGL cùng Than Quảng Ninh và Đà Nẵng đang là 3 đội thủng lưới ít nhất V-League. Thành công bước đầu này có dấu ấn của HLV Kiatisuk.
HAGL đang bay cao cùng Kiatisuk: Cần thời gian để biết đá, biết vàng!

HAGL đang bay cao cùng Kiatisuk: Cần thời gian để biết đá, biết vàng!

4 phút sau khi vào sân thay cho Nguyễn Trung Đại Dương, Công Phượng rất nhanh chớp thời cơ ghi bàn, một kịch bản y hệt với bàn thắng vào lưới Viettel cách đây vài ngày. Kiatisuk đã dùng Công Phượng theo cái cách của riêng mình và HLV này nhận lại được hiệu ứng tức thì.
* Bảng xếp hạng LS V-League 2021 xem TẠI ĐÂY:
 
Chú thích ảnh
 
 
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá LS V-League 2021 vòng 6
* 17h00 ngày 29/3 Thanh Hóa vs Đà Nẵng
* 17h00 ngày 29/3 Bình Định vs Bình Dương
* 19h15 ngày 29/3 Hà Nội vs Hà Tĩnh
* Sài Gòn 0-3 Nam Định
* Hải Phòng 0-2 Quảng Ninh 
* SLNA 0-1 Viettel
* HAGL 3-0 TPHCM
Thực tế thì trong số các đối thủ HAGL đã gặp tới lúc này chỉ có ĐKVĐ Viettel là thực sự được đánh giá cao và khó chơi, các CLB còn lại chưa phải “phép thử” đủ khó để đánh giá thực lực của HAGL.
Tuy nhiên, điều đó cũng không thể phủ nhận những thành công bước đầu mà đội bóng phố Núi đạt được dưới bàn tay chỉ đạo của Kiatisuk.
“Zico Thái” đã cải thiện hiệu quả thi đấu của HAGL từ thủ đến công. Ở khâu phòng ngự, về cơ bản, Kiatisuk quán triệt cho các cầu thủ chơi quyết liệt hơn, áp sát nhanh hơn, theo người chặt hơn, không cho đối thủ có nhiều khoảng trống để phối hợp, đột phá và/hoặc dứt điểm.
HAGL, Kiatiuk, bầu Đức, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, BXH V-League, lịch thi đấu vòng 6 V-League, Hải Phòng vs HAGL, VPF
HAGL đang "bay cao" cùng Kiatisuk
HAGL mới phải nhận 3 bàn thua HAGL sau 6 vòng đấu đã phần nào cho thấy hiệu quả của việc Kiatisuk “chấn chỉnh” lại lối chơi phòng ngự của đội bóng phố Núi.
Tất nhiên, như đã nói ở trên, hầu hết các đối thủ HAGL đã gặp tới lúc này chưa thể coi là “phép thử” đánh giá chính xác hiệu quả thi đấu của họ nói chung và hiệu quả phòng ngự của họ nói riêng.
HAGL sạch lưới 3 trận gần nhất nhưng không quá bất ngờ vì đối thủ của họ là Hà Tĩnh ghi bàn kém nhất V-League tới lúc này (mới có đúng 1 bàn thắng), là TPHCM ghi bàn kém thứ 2 V-League (mới có 2 bàn thắng).
Viettel tuy có nhiều cầu thủ chất lượng nhưng lại chỉ mạnh về phản công, tận dụng sơ hở và sai lầm của đối thủ hơn là tấn công, gây sức ép một cách chủ động. Viettel mất trụ cột Khắc Ngọc ở trung tuyến.
Phải đợi HAGL đối đầu với những Than Quảng Ninh, Hải Phòng và nhất là Hà Nội… chúng ta mới biết họ thực sự phòng ngự chắc chắn cỡ nào.
Sự cải thiện trong hiệu quả tấn công của đội bóng phố Núi dễ thấy hơn thế. Khác biệt trong lối chơi tấn công/phản công của HAGL thời “tiền Kiatisuk” trên ghế HLV và HAGL hiện tại là ở đâu?
Câu trả lời là HAGL trước khi Kiatisuk cầm quân chủ yếu mạnh về cầm bóng nhưng nặng về “vẽ vời”, phối hợp, triển khai bóng khá nhiều chạm, dứt điểm không thực sự sắc bén, tận dụng cơ hội không thực sự tốt nên hiệu quả ghi bàn không cao.
Nói cách khác, HAGL trước khi Kiatisuk dẫn dắt rất hạn chế trong việc chuyển hóa ưu thế cầm bóng của họ thành bàn thắng.
HAGL hiện tại chơi nhanh hơn, phối hợp nhanh, ít chạm hơn và dứt điểm tốt hơn rõ rệt. Như Văn Thanh, Công Phượng chia sẻ, HLV Kiatisuk rất chú trọng cải thiện khâu dứt điểm và phối hợp của các cầu thủ.
HLV Kiatisuk yêu cầu các cầu thủ phải phối hợp nhanh, ít chạm hơn dù là tấn công hay phản công. Và ông yêu cầu các cầu thủ phải luyện dứt điểm nhiều hơn trong các buổi tập. Nhờ thế, đội bóng phố Núi đang tiến bộ toàn diện từ thủ đến công dưới thời “Zico Thái”.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay