'HAGL chưa nghĩ đến Thai League'

Đại diện HAGL cho rằng Công Phượng và nhiều tài năng trẻ HAGL chưa nghĩ đến thị trường Thai League. Ảnh Liêm Hồ

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh:

'HAGL chưa nghĩ đến Thai League'

Thứ Bảy, 15/10/2016 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là khẳng định của Trưởng đoàn HAGL, Nguyễn Tấn Anh về tương lai của hai tài năng trẻ này. Điều này cũng dập tắt những đồn đoán liên quan đến chuyện CLB Chonburi của Thái Lan muốn có Công Phượng.
Sau khi hết hợp đồng với Mito Hollyhock và Yokohama FC khi mùa giải này kết thúc, tương lai của Công Phượng và Tuấn Anh là chủ đề được bàn tán sôi nổi. Cũng có những thông tin cho rằng CLB Chonburi (Thái Lan) đang quan tâm và có những động thái liên hệ với Công Phượng, Trưởng đoàn Tấn Anh phủ nhận điều này. “Chúng tôi chưa hề nhận được bất cứ liên hệ nào từ đại diện của Thái Lan. Tôi nghĩ chuyện đó chỉ có trên các phương tiện thông tin đại chúng và tôi cũng không quan tâm đến những phát biểu xung quanh của phía đại diện Thái Lan rằng họ không biết Công Phượng là ai”, ông Tấn Anh chia sẻ.
Theo vị Trưởng đoàn của đội bóng phố Núi, định hướng trong tương lai của HAGL là đưa cầu thủ do họ đào tạo được trui rèn và thi đấu trong những môi trường bóng đá đỉnh cao. “Cả Mito Hollyhock lẫn Yokohama FC đều khao khát được tiếp tục mượn Công Phượng và Tuấn Anh.

Công Phượng sẽ chỉ về nước hoặc ở lại Nhật Bản thi đấu chứ không sang Thái Lan
Không lý gì mà các em đang nhận được sự quan tâm lớn lao như vậy thì lại chuyển sang Thái Lan chơi bóng. Hiện tại, chúng tôi vẫn đi theo định hướng của mình là hướng các em đến môi trường như Nhật Bản, Hàn Quốc hay ở châu Âu. Còn ở mùa giải tới, do chúng ta tập trung cho mục tiêu giành HCV ở đấu trường SEA Games nên sẽ ưu tiên để các em về nước thi đấu nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu quan trọng trong năm tới”, ông Tấn Anh khẳng định.
HLV Guillaume Graechen: ‘Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh đủ khả năng trụ lại Nhật, Hàn’

HLV Guillaume Graechen: ‘Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh đủ khả năng trụ lại Nhật, Hàn’

Guillaume Graechen là người thầy dẫn dắt những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… từ lúc họ mới bước vào Học viện HAGL Arsenal JMG. Trải qua gần 10 năm làm việc cùng nhau, HLV người Pháp này là hiểu các học trò hơn ai hết.
Khi đề cập đến giả thiết nếu một ngày
Công Phượng hay đồng đội sang Thái Lan thi đấu sẽ là bước lùi trong công tác đào tạo thì vị trưởng đoàn HAGL bày tỏ: “Đó không phải là bước lùi của công tác đào tạo được. Bóng đá chuyên nghiệp không thể nói trước điều gì.
Bất kể cầu thủ có thể thi đấu ở môi trường nào mà chúng tôi không thể dự đoán trước được. Bóng đá Thái Lan có sự phát triển song họ vẫn xếp dưới so với Nhật Bản và Hàn Quốc. Thế nên, hiện tại trong định hướng phát triển cho các cầu thủ của chúng tôi thì môi trường Thái Lan là cái đích mà chúng tôi chưa nhắm đến”.
Với những khẳng định trên cùng Thể thao & Văn hóa, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ cùng đồng đội ở HAGL chinh chiến tại đấu trường V-League 2017, đồng thời phủ nhận mọi tin đồn trước đây.
Bộ đôi này từng cùng HAGL tham dự V-League 2015. Dẫu vậy, trước sức ép quá lớn, Công Phượng và Tuấn Anh vẫn chưa thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của họ. Sau một mùa giải được tập luyện và thi đấu ở những môi trường đỉnh cao như Nhật Bản và Hàn Quốc là những kinh nghiệm quý báu giúp họ có thể đứng vững ở môi trường khắc nghiệt như V-League.
Trong khi đó, có thể thấy mặc dù Thai-League đang phát triển song chừng đó vẫn chưa xứng với tham vọng của một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu ở Việt Nam như HAGL.
Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO