Hà Nội FC thống trị V League đến bao giờ?

Hà Nội FC thống trị V League đến bao giờ?

Thứ Bảy, 21/09/2019 06:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến thắng trước SL.NA giúp Hà Nội FC lần thứ 5 vô địch V-League và không có dấu hiệu nào cho thấy kỷ nguyên thống trị bóng đá nội của đội bóng Thủ đô sẽ chấm dứt.
VIDEO: Thành Chung che mờ Quang Hải, đưa Hà Nội lên ngôi ở sân Vinh

VIDEO: Thành Chung che mờ Quang Hải, đưa Hà Nội lên ngôi ở sân Vinh

Một nhà vô địch thực thụ luôn sở hữu những người hùng giấu mặt và SLNA đã được kiểm chứng điều đó, khi họ đã cố gắng phong tỏa Quang Hải, nhưng vẫn không thể ngăn Hà Nội lên ngôi vô địch ngay tại sân Vinh.
Tính đến nay là tròn 10 năm ( từ 2009) từ ngày Hà Nội FC chơi ở V-League và 9 năm qua (từ 2010) họ luôn kết thúc mùa giải trong top 3. Một chỉ dấu quá thuyết phục cho thấy đội bóng Thủ đô ổn định thế nào.
Chức vô địch V-League 2019 của Hà Nội FC là kịch bản đã được dự đoán từ khi mùa giải bắt đầu. Đơn giản vì Hà Nội FC vượt trội so với phần còn lại. Ở góc độ chuyên môn, quá dễ để thấy vì sao đội bóng của bầu Hiển “vô đối” ở V-League và xu hướng này hứa hẹn sẽ còn tiếp tục trong tương lai.
CLB Hà Nội có lực lượng quá mạnh so với phần còn lại, cả chất lượng cầu thủ, sự đồng đều ở các tuyến lẫn chiều sâu nhân sự mà HLV Chu Đình Nghiêm đang nắm trong tay. Nhiều người ví von đội bóng Thủ đô giống như “tuyển Việt Nam thu nhỏ” và họ có lí.
Hà Nội FC có sự kết hợp giữa dàn cầu thủ trẻ tài năng với các cựu binh lão luyện, giữa các tuyển thủ của ĐTQG, đội U23, U22 Việt Nam cùng các ngoại binh “xịn”. Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Hùng Dũng, Văn Kiên, Thành Lương, Pape Omar, Oseni, Đình Trọng, Moses, Bùi Tiến Dũng, Thái Quý, Minh Dĩ, Thành Chung... Tất cả đều là “sao” ở các đẳng cấp khác nhau.
Chú thích ảnh
Hà Nội FC đánh bại SLNA, vô địch V-League 2019. Ảnh: VPF
Đội ngũ của Hà Nội FC nhiều hảo thủ đến mức đủ cho HLV Chu Đình Nghiêm đưa ra 2 đội hình có tính cạnh tranh cao và là niềm ước ao, khao khát của bất cứ đội bóng nào trong phần còn lại của V-League.
Dàn hảo thủ của Hà Nội FC lại được huấn luyện bởi một nhà cầm quân coi trọng kỷ luật và tràn đầy tham vọng chiến thắng là ông Chu Đình Nghiêm. Lối chơi của Hà Nội FC cũng đã được định hình từ lâu. Đó là phối hợp bóng ngắn, tầm thấp theo nhóm dựa trên nền tảng kỹ thuật cơ bản rất tốt và đồng đều của các cầu thủ ở mọi vị trí trên sân.
Lực lượng của đội bóng Hà Nội FC từ mùa này qua mùa khác có sự kế thừa và bổ sung hoàn hảo giúp họ duy trì sự ổn định và vượt trội của mình so với phần còn lại của V-League.
Sở dĩ Hà Nội FC có được lực lượng vừa đồng đều, vừa chất lượng và có chiều sâu quá tốt như hiện tại là nhờ nền tảng tài chính cực tốt của họ. Bầu Hiển không tiếc tiền đầu tư cho đội bóng và quan trọng nữa là ông bầu họ Đỗ nắm giữ quyền lực chi phối rất “khủng” trong làng bóng đá Việt mà tất cả những người trong giới đều biết, cho phép ông chiêu mộ được những cầu thủ tài năng cho đội bóng Thủ đô.

Chú thích ảnh
Hà Nội FC quá mạnh so với phần còn lại của V-League
Không đội nào khác trong V-League vừa có được nền tảng tài chính dồi dào, vừa có một ông bầu vừa “chịu chơi” (tiêu tiền không tiếc tay mua cả ngoại binh lẫn nội binh đẳng cấp) mà lại có quyền năng chi phối làng bóng đá nội như Hà Nội FC.
Becamex Bình Dương, FLC Thanh Hóa, HAGL từng có những thời điểm thống trị hoặc được coi là đối thủ cạnh tranh tiềm tàng với Hà Nội FC nhưng rồi vì nhiều lí do khác nhau họ không còn muốn hoặc không thể tiếp tục đầu tư mạnh tay chiêu mộ ngôi sao để duy trì sức cạnh tranh nữa và Hà Nội FC trở thành “độc cô cầu bại” ở V-League.
Đội bóng Thủ đô thì vẫn giàu có và khát khao chiến thắng như thế. Bầu Hiển vẫn rót tiền đều đặn để chiêu mộ “sao” (cả ngoại binh lẫn nội binh) từ chính các đối thủ từng cạnh tranh với Hà Nội FC, giúp đội bóng thủ đô đã mạnh càng thêm mạnh đồng thời khiến các đối thủ cạnh tranh thêm suy yếu.
Với sự chênh lệch quá lớn về đẳng cấp, lực lượng, tiềm lực tài chính giữa Hà Nội FC và phần còn lại V-League, rất khó hình dung ra kịch bản khiến kỷ nguyên bá chủ của đội bóng Thủ đô chấm dứt.
Không có gì thái quá khi nói rằng đối thủ lớn nhất của Hà Nội FC chính là ... Hà Nội FC. Chỉ khi tự mãn, mất tập trung, chủ quan hoặc hết động lực, khát khao chiến thắng thì ngôi bá chủ của CLB Hà Nội ở V-League mới thực sự có nguy cơ bị đe dọa. Nhưng trong ngắn hạn, ngay khả năng này cũng cực khó xảy ra.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS