Hà Nội FC nhận ‘mưa’ án phạt trước cuộc tái đấu HAGL

HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo 4 trận.Ảnh: VPF

Hà Nội FC nhận ‘mưa’ án phạt trước cuộc tái đấu HAGL

Thứ Hai, 14/05/2018 12:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một ngày trước trận đấu lượt về với HAGL tại vòng tứ kết Cup quốc gia 2018, CLB Hà Nội FC đón nhận “hung tin” khi cả GĐĐH, HLV trưởng, cầu thủ đều phải nhận những khung hình phạt sau những phản ứng, tranh cãi ở trận đấu lượt đi 4 ngày trước tại Pleiku.
Cụ thể, do có hành động, lời lẽ thiếu văn hóa, khiếm nhã, tiền vệ Phạm Thành Lương bị phạt 10 triệu và đình chỉ thi đấu 3 trận ở tất cả các giải do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức.
Trong khi đó, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm bị phạt 15 triệu và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận ở các giải do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức.
Riêng trường hợp Phó giám đốc truyền thông Nguyễn Quốc Tuấn, con của Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội, người có hành động ném chai nước lên khán đài để phản ứng lại CĐV quá khích chửi bới bị phạt 10 triệu và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận, không được ngồi ở khu vực kỹ thuật của CLB Hà Nội FC.
Ngoài ra, cầu thủ dự bị Đại Đồng ném chai nước và khiêu khích khán giả cũng bị phạt 10 triệu và đình chỉ thi đấu 2 trận.
Ban Kỷ luật cũng cảnh cáo cầu thủ Moses Oloya (số 8) của CLB bóng đá Hà Nội do có hành vi phi thể thao với cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh (số 98) của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội tại vòng Tứ kết lượt đi, ngày 11/5/2018 trên SVĐ Pleiku, Gia Lai.
Ban Kỷ luật VFF cũng cảnh cáo và phạt BTC sân Pleiku 25 triệu đồng do để khán giả, người không chức năng làm nhiệm vụ xuống sân và ném nhiều chai lọ xuống.
Khung hình phạt trên được Ban Kỷ luật VFF đưa ra sau khi cộng hai lỗi vi phạm nói trên của BTC sân Pleiku.
Chủ tịch Hà Nội FC yêu cầu thắt chặt kỷ luật, an ninh trước trận tái đấu HAGL

Chủ tịch Hà Nội FC yêu cầu thắt chặt kỷ luật, an ninh trước trận tái đấu HAGL

Trước khi tái đấu với HAGL ở trận tứ kết lượt về Cup Quốc gia - Sư tử trắng 2018 diễn ra vào tối 15/5, Chủ tịch Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội đã chỉ đạo thắt chặt công tác tổ chức an ninh, an toàn của trận đấu.
Ông Nguyễn Hải Hường – Trưởng Ban Kỷ luật VFF cho biết: “Tất cả thông tin về vụ việc đều được ghi vào báo cáo của giám sát, trọng tài và được chuyển về Ban Kỷ luật, băng ghi hình BTC giải chuyển sang cũng ghi lại rõ hành vi phản cảm. Ban Kỷ luật sau khi có đủ hồ sơ, báo cáo, băng hình đã xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định các khung hình phạt trên”.
Trước những thông tin cho rằng, người xuống sân sau khi trận đấu kết thúc và tiếp cận HLV Chu Đình Nghiêm khiến HLV này bức xúc và nghĩ rằng mình sẽ bị đánh, ông Hường cho rằng, không cần biết anh ta là trọng tài hạng nhất hay khán giả bình thường, việc BTC sân Pleiku để một người không có chức năng làm nhiệm vụ xuống sân là vi phạm công tác an ninh, an toàn khi tổ chức trận đấu và phải chịu phạt
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*