Giới chuyên môn phản ứng việc gọi Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân lên tuyển Việt Nam

Phó TGĐ VPF, ông Phạm Ngọc Viễn khẳng định phong độ của Mạc Hồng Quân rất tệ nhưng vẫn được gọi lên tuyển là vô lý. Ảnh: VSI.

Giới chuyên môn phản ứng việc gọi Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân lên tuyển Việt Nam

Thứ Hai, 28/08/2017 15:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phó TGĐ VPF ông Phạm Ngọc Viễn đã nêu lên quan điểm không nên triệu tập thủ môn Phí Minh Long lên đội tuyển Việt Nam sau những sai lầm ở SEA Games 29 cho trận đấu với Campuchia sắp tới.
Bên cạnh đó, ông Viễn cũng đặt ra câu hỏi tại sao HLV Mai Đức Chung lại triệu tập cầu thủ Mạc Hồng Quân, người thường xuyên làm bạn với băng ghế dự bị ở Than Quảng Ninh tại lượt đi V-Leagụe.
Trước câu hỏi này, HLV Mai Đức Chung khá bình tĩnh. Ông phản hồi rằng danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam đã được tham khảo bởi nhiều HLV đang dẫn dắt tại V-Leauge, trong đó có HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh), Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng).
Ông Phạm Ngọc Viễn thắc mắc trường hợp Minh Long và Hồng Quân, HLV Mai Đức Chung từ tốn trả lời. Video: Hiếu Lương.
“Mạc Hồng Quân đợt tập luyện trong quãng nghỉ vừa qua được đánh giá rất tốt. Cậu ấy thể hiện một thái độ cống hiến và HLV Phan Thanh Hùng khẳng định cậu ấy có thể thi đấu được”, HLV Mai Đức Chung nói.
Còn với trường hợp Phí Minh Long, ông Chung lý giải: “Minh Long là một tài năng trẻ. Cậu ấy mắc sai lầm trong một trận đấu ở SEA Games. Không thể vì thế mà không gọi cậu ấy, trận này sai lầm trận sau có thể tỏa sáng, đấy là bóng đá.
Không nên khắt khe với các cầu thủ. Công Phượng sút trượt phạt đền cơ mà, tại sao chúng ta vẫn triệu tập cậu ấy, vì không được lãng phí tài năng. Đó là câu chuyện về chuyên môn không nên khắt khe với các cầu thủ”.
'Lính U20' và cuộc chiến giành vị trí ở đội tuyển Việt Nam

'Lính U20' và cuộc chiến giành vị trí ở đội tuyển Việt Nam

Úp mở tuyên bố những cầu thủ của Hà Nội và Than Quảng Ninh “gần như sẽ đá chính” trong trận đấu với Jordan, HLV Hữu Thắng không để dành nhiều đất diễn cho các cầu thủ trẻ khi Việt Nam vẫn phải chiến đấu để có mặt ở VCK ASIAN Cup 2019.
Sau khi lắng nghe, ông Phạm Ngọc Viễn thừa nhận đã hiểu trường hợp của Minh Long nhưng ông vẫn bảo lưu quan điểm không nên triệu tập Mạc Hồng Quân vì theo ông cầu thủ này có phong độ quá tệ.
HLV Mai Đức Chung vẫn nhẫn nại: “Tôi cũng được xem Mạc Hồng Quân đá từ Cộng hòa Séc. Cậu ấy có kỹ thuật và được huấn luyện ở châu Âu. Cậu ấy được triệu tập lên cả đội tuyển thời ông Miura. Đúng là cậu ấy có phong độ không tốt thời gian qua, nhưng chính HLV Phan Thanh Hùng đã thừa nhận với tôi về sự tiến bộ của Mạc Hồng Quân. Bên cạnh đó, tôi khẳng định việc triệu tập không phải vì tình cảm với bất cứ cầu thủ nào. Ngoài ra, tôi cũng chưa sắp xếp đội hình ra sao, nhưng hãy cứ cho tôi quyền quyết định và tôi sẽ làm việc hết sức trong trận đấu tới”.
Ngoài trường hợp của Mạc Hồng Quân, đợt tập trung này của đội tuyển Việt Nam không có tên trung vệ Quế Ngọc Hải, thủ môn Huỳnh Tuấn Linh do chưa hồi phục hoàn toàn chấn thương khi tập luyện tại CLB. Trường hợp của tiền vệ Võ Huy Toàn cũng đang được HLV Mai Đức Chung cân nhắc vì tiền sử chấn thương của cầu thủ sinh năm 1993, và mới đây, Huy Toàn lại gặp thêm một chấn thương khi tập luyện với SHB Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Danh sách tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam cho trận đấu với đội tuyển Campuchia ngày 5/9.
Kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam:
- 29/8, tập trung tại khách sạn La Thành.
- 30/8, tập luyện buổi đầu tiên tại sân bóng Trung tâm đào tạo trẻ VFF.
- 2/9, di chuyển sang Phnom Penh tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Campuchia.
- 5/9, thi đấu với đội tuyển Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020