Gia hạn hợp đồng với VFF thầy Park nói lời cảm ơn bầu Đức

HLV Park Hang Seo muốn hiện thực hoá mục tiêu đưa Việt Nam thành đội mạnh ở châu Á. Ảnh: Hoàng Linh

Gia hạn hợp đồng với VFF thầy Park nói lời cảm ơn bầu Đức

Thứ Năm, 07/11/2019 16:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo dành lời cảm ơn của mình đến bầu Đức của HAGL, người kết nối ông với bóng đá Việt Nam cũng như các lãnh đạo khác của Tổng cục TDTT, VFF.
HLV Park Hang Seo: ‘Giây phút này tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn’

HLV Park Hang Seo: ‘Giây phút này tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn’

Đó là chia sẻ của HLV Park Hang Seo trong bài phát biểu tại lễ công bố gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tổ chức sáng 7/11 tại Hà Nội
“Tôi lại nhớ giấy phút này 2 năm về trước, khi tôi gặp ông Đoàn Nguyên Đức, các quan chức VFF. Ông Đức là người kết nối tôi với bóng đá Việt Nam. Ông ấy là người yêu bóng đá, tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Tôi luôn cảm ơn ông ấy!”.
Về quá trình thương thảo hợp đồng tưởng chừng có những lúc gặp bế tắc, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi không trực tiếp đứng ra thương thảo hợp đồng mà uỷ quyền cho người đại diện của mình. Trong quá trình đàm phán tôi đưa ra hai phương án một là tôi phụ trách cả hai đội nhưng quan trọng là tương lai, tầm nhìn, sự thấu hiểu giữa hai bên.
Bóng đá là cuộc chơi của tập thể. Phương hướng, cách phát triển đội tuyển. Làm thế nào để trao đổi thêm đối với các trợ lý của tôi. Sự thật là chúng ta nghiên cứu, đàm phán trong thời gian khá lâu. Đó cũng là vấn đề trong suốt thời gian đàm phán vừa qua.Tôi luôn giữ tâm thế từ khi sang Việt Nam. Đến hiện nay, chỉ số chờ đợi của nhân dân Việt Nam với bóng đá ngày càng cao hơn. Có thể sự chờ đợi ấy sẽ còn cao hơn trong những năm tới đây. Tôi cũng đã sẵn sàng tâm thế cho sự chờ đợi này.
Tôi đã suy nghĩ nhiều trước khi ký hợp đồng. Thậm chí có người khuyên tôi nên nghỉ ngơi sau khi có kết quả nhưng tôi biết hiện nay người dân Việt Nam chờ tôi. Tôi lo lắng có tiếp tục thỏa mãn được chỉ số kỳ vọng rất cao cảu người Việt không. Tôi cũng tự hỏi không biết đây có phải lần ký hợp đồng cuối cùng của tôi với VFF không. Tôi biết nhân dân Việt Nam yêu và kỳ vọng mình, chẳng biết sắp tới tôi có đáp ứng được kỳ vọng đó không.
Tôi và ban huấn luyện và các cầu thủ, chúng tôi lo lắng nhưng sẽ tiếp tục chuẩn bị, chinh phục các thử thách mới trong thời gian vừa qua. Tôi đã được sự hỗ trợ nhiều từ ngài Chủ tịch và Phó Chủ tịch. Tôi cũng biết anh Tuấn đã phải trao đôi rất nhiều với người đại diện của tôi để có hợp đồng hôm nay. Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào vì được tiếp tục công việc này”.
Chú thích ảnh
VFF được hỗ trợ của một số Mạnh thường quân để trả lương cho HLV Park Hang Seo.Ảnh: Hoàng Linh
Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Xin chúc mừng ông Park Hang Seo có 2 năm làm việc với sự tập trung, trách nhiệm, đạt được nhiều thành tích mang lại cho bóng đá Việt Nam. Chúng tôi tiếp tục hoạch định ra hướng đi mới trong thời gian tiếp theo.
Trong quá trình làm việc, phối hợp, trao đổi gia hạn hợp đồng, làm sao để duy trì thành tích đã đạt được trong 2 năm vừa qua, tiếp theo là phát triển sâu hơn cho lộ trình World Cup 2026. Chúng tôi cũng tập trung tìm ra phương án, hướng đi, trong đó là phát triển thế hệ tương lai là U15 - U19. Trong quá trình phối hợp, trao đổi, ngồi với nhau rất kỹ để vạch ra kế hoạch rất kỹ trong 3 năm tới.
Trước mắt, kế hoạch tìm hiểu chúng tôi đã lên khung rồi nhưng thực hiện thế nào thì VFF và HLV trưởng Park cũng phải ngồi với nhau đàm phán. Ông Park muốn duy trì thành tích và nâng thành tích của Việt Nam lên cao hơn nữa.
Chúng ta cũng phải nhìn nhận thực tiễn để có bước đi đúng đắn. Chúng tôi đã suy nghĩ và tìm ra giải pháp. Trong thời gian tới, VFF, Hội đồng HLV Quốc gia và ông Park sẽ bàn bạc để biến những giải pháp đề ra thành hiện thực.
Liên quan đến đãi ngộ cho các trợ lý, ĐTQG chúng ta gặt hái được nhiều thành công từ cấp độ U22 đến ĐTQG từ sự kiện khu vực đến châu lục. Mới đây là vòng loại World Cup. Tất cả những thành viên đội tuyển đều được tưởng thưởng xứng đáng từ Nhà nước, VFF, các tổ chức doanh nghiệp.
Về nguồn tài chính trong suốt thời gian vừa qua, VFF đã nhận được sự ủng hộ từ phía các nhà tài trợ, các đơn vị truyền thống lâu năm hay những nhà tài trợ mới. Những việc ủng hộ qua hình thức khác nhau, từ ngắn hạn đến dài hơi. Mới đây, chúng tôi cũng có cuộc trao đổi, không chỉ về tài chính mà còn là định hướng phát triển bóng đá Việt Nam.
Tôi trình bày với một đối tác và nhận được sự đồng thuận tối đa, không chỉ đơn thuần là mặt tài chính. Trong vài ngày nữa thôi, chúng tôi sẽ có công bố về các đơn vị tiếp tục đồng hành với VFF trong triển khai kế hoạch 2020 - 2023 để giúp bóng đá Việt Nam phát triển, thể hiện chiều sâu xây dựng nền bóng đá bền vững. VFF tự tin vào điều kiện để hiện thực hóa mục tiêu này.
Hợp đồng trước đây của ông Park nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị tài trợ để đảm bảo chúng ta thực hiện được các nhiệm vụ hai năm vừa qua. Chúng tôi nhận được hỗ trợ nhiều từ Phó chủ tịch tài chính nhiệm kỳ trước. VFF đánh giá rất cao đánh giá và đóng góp của Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức trong việc phát triển bóng đá Việt Nam.
Đây là điều chúng tôi hết sức cảm kích. Đây cũng là điều kiện giúp bóng đá Việt Nam phát triển thời gian qua. Chúng tôi vẫn thường xuyên trao đổi với nhau. Ông Đức nói chúng tôi phải hết sức chủ động, tìm giải pháp để hướng tới việc ông Park tiếp tục làm việc tại Việt Nam sau thành công của mình đồng thời chuẩn bị hướng tới mục tiêu mới trong tương lai".
Lâm Chi (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay