Gia hạn cấm thi đấu 9 cầu thủ dàn xếp tỷ số của CLB V.Ninh Bình

Nguyễn Mạnh Dũng và Trần Mạnh Dũng sẽ bị xét xử trong tháng 8 tới

Gia hạn cấm thi đấu 9 cầu thủ dàn xếp tỷ số của CLB V.Ninh Bình

Thứ Năm, 31/07/2014 16:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hôm nay (31/7) đã ra thông báo gia hạn đình chỉ thi đấu đối với 9 cầu thủ thuộc CLB V.Ninh Bình do liên quan đến cá độ và dàn xếp tỷ số trong trận đấu gặp Kelantan tại AFC Cup 2014.
Theo như thông báo từ Ủy ban Kỷ luật AFC, 9 cầu thủ  V.Ninh Bình bị gia hạn đình chỉ thi đấu theo đề nghị từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam gồm có: Nguyễn Mạnh Dũng, Trần Mạnh Dũng, Chu Ngọc Anh, Lê Quang Hùng, Nguyễn Xuân Phú, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng, Lê Văn Duyệt cùng Nguyễn Gia Từ.
Căn cứ theo đề nghị của VFF cũng như dựa trên điều 136 quy định kỷ luật của AFC, quyết định đình chỉ thi đấu tiếp tục được gia hạn.
Trước đó, ngày 20/5 vừa qua, Ban Kỷ luật VFF cũng ra quyết định đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá của 9 cầu thủ nói trên sau khi cơ quan điều tra công an tỉnh Ninh Bình ra quyết định khởi tố vụ án dàn xếp tỷ số ở CLB V.Ninh Bình.
Các cầu thủ Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng cùng Phan Anh Tuấn đã bị khởi tố bị can và bị bắt tạm giam vì tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
3 ngày trước khi CLB V.Ninh Bình đấu với đội Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup, ngày 15/3 tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, tiền vệ Trần Mạnh Dũng đã rủ thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng cùng hai hậu vệ Lê Quang Hùng và Lê Văn Duyệt tham gia cá độ.

Ngày 17/3, tại khách sạn ở Malaysia, Trần Mạnh Dũng rủ thêm một số cầu thủ khác tham gia chung độ với hình thức bắt kèo “tài ba hòa”. Tổng tiền cá độ là 2 tỷ đồng, nếu thua thì chia đều số tiền trên để trả, nếu thắng thì chia đều cho các thành viên chung độ.

Sau khi thống nhất, Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng dùng điện thoại di động (lắp sim của Malaysia) liên lạc với Đào Đức Lợi (36 tuổi, ở Hải Phòng) để đặt độ và được người này chấp nhận số tiền 1,02 tỷ đồng. Kết thúc trận đấu, CLB V.Ninh Bình thắng Kelantan với tỷ số 3-2, các cầu thủ thắng cá độ được nhận số tiền 800 triệu đồng.

Ngày 19/3, khi đội về TPHCM, Trần Mạnh Dũng gọi điện yêu cầu Lợi chuyển tiền thắng độ thông qua người bạn của thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng tại TP HCM là Trần Công Thành để tránh bị phát hiện.

Sau khi nhận được 800 triệu đồng, Trần Mạnh Dũng chia số tiền cụ thể như sau: đá chính là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng mỗi người được 85 triệu đồng. Các cầu thủ dự bị Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng mỗi người 75 triệu đồng. Trần Mạnh Dũng đưa tiền vệ Lê Văn Thắng 20 triệu đồng do là người biết việc cá độ nhưng không tham gia.
Trong diễn biến mới nhất, vụ cá độ, dàn xếp tỷ số liên quan đến 9 cầu thủ V.Ninh Bình sẽ được đưa ra xét xử trong tháng 8 tới.
Chí Lâm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*