FLC Thanh Hóa 'tố' CLB Hà Nội gian lận tuổi ở giải U15

Bản sao giấy khai sinh được cho là của 2 cầu thủ Lê Sỹ Hà và Lê Sỹ Hồng.

FLC Thanh Hóa 'tố' CLB Hà Nội gian lận tuổi ở giải U15

Thứ Sáu, 28/04/2017 05:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - CLB FLC Thanh Hóa đã chính thức gửi đơn khiếu nại tới LĐBĐ Việt Nam (VFF) và BTC Giải U15 QG 2017 vào hôm 25/4. Nội dung đơn tố cáo 2 cầu thủ Lê Sỹ Hà và Lê Sỹ Hồng của U15 Hà Nội đã 17 tuổi nhưng vẫn đang thi đấu cho U15 Hà Nội tại vòng loại giải U15 vừa qua.
Phía FLC Thanh Hóa khẳng định hai anh em sinh đôi Lê Sỹ Hà và Lê Sỹ Hồng đều sinh ngày 15/8/2000 tại Đông Anh, Đông Sơn, Thanh Hóa. Cả hai từng chơi cho đội trẻ FLC Thanh Hóa trước khi chuyển ra Hà Nội. Hiện hồ sơ của họ còn lưu tại CLB FLC Thanh Hóa. FLC Thanh Hóa đã gửi kèm nhiều giấy tờ chứng minh, trong đó có Hợp đồng đào tạo và bản sao Giấy khai sinh của bộ đôi cầu thủ này.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa chiều qua (27/4), một lãnh đạo cao cấp của Hà Nội FC đã khẳng định: “Chúng tôi đã nhận cầu thủ, đã ký hợp đồng thì phải có đủ tất cả mọi thứ giấy tờ. Học bạ, giấy khai sinh, chứng minh thư, hộ khẩu của các em đều đầy đủ hết và đều là bản gốc. Như thế, chúng tôi mới ký hợp đồng được chứ”.
Cũng trong ngày hôm qua, CLB Hà Nội đã mang hết giấy tờ liên quan tới Lê Sỹ Hà và Lê Sỹ Mạnh lên VFF. Hiện VFF đang xử lý vụ việc và sẽ sớm có kết luận chính thức trong thời gian tới. Chiều qua, Thể thao & Văn hóa đã liên lạc với TTK VFF Lê Hoài Anh để tìm hiểu thông tin về sự việc này nhưng chúng tôi không nhận được câu trả lời của ông Hoài Anh.
Nghi án U15 Hà Nội gian lận tuổi vốn bắt nguồn từ vụ bê bối HLV Hồng Minh bị cáo buộc đòi cắt gân chân cầu thủ Vũ Tiến Long ở vòng loại U15 QG 2017 hôm 23/4. Trong trận hòa 2-2 giữa Hà Nội với Thanh Hóa, trung vệ đội trưởng Vũ Tiến Long (vốn là người cũ của lò FLC Thanh Hóa) đã có lời qua tiếng lại với HLV Lê Hồng Minh của FLC Thanh Hóa.
FLC Thanh Hóa 'phản pháo' vụ dọa cắt gân cầu thủ U15 Hà Nội

FLC Thanh Hóa 'phản pháo' vụ dọa cắt gân cầu thủ U15 Hà Nội

Trước thông tin “cáo buộc” của cầu thủ Vũ Tiến Long (U15 Hà Nội), cả đại diện lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa cũng như HLV Lê Hồng Minh của đội U15 đều khẳng định, sự việc đã bị thổi phồng quá mức đối với một cầu thủ trẻ, trong đó có cả sự “cay cú” của “người lớn”.
Trong lúc bức xúc, ông Minh bị cho là đã có lời lẽ đe dọa với Tiến Long, khiến VFF phải vào cuộc và yêu cầu các bên liên quan làm tường trình để xử lý vụ việc. Ông Minh cũng khẳng định Thanh Hóa “nắm rất vững và có đủ bằng chứng” chứng minh U15 Hà Nội gian lận tuổi.
Mâu thuẫn giữa hai đội bóng được đẩy lên cao sau hàng loạt phát biểu qua lại trên mặt báo. Kết quả cuối cùng là lá đơn khiếu nại của Thanh Hóa được gửi đi hôm 25/4.
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*