Vòng 16 giải hạng nhất quốc gia 2016

Đồng Nai sẽ 'phất cờ' lên hạng

Thứ Bảy, 06/08/2016 19:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 10 trận bất bại liên tiếp gần nhất, trong đó có 6 chiến thắng, thầy trò GĐKT Trần Bình Sự chính thức soán vị trí thứ 2 của Nam Định. Ông Sự “gỗ” cho biết Đồng Nai không ngại lên chuyên trở lại nếu cờ đến tay.
Tinh thần máu lửa mà “ông già gân” Trần Bình Sự truyền cho các học trò đã phát huy tác dụng không ngờ. Bản thân GĐKT Trần Bình Sự cũng khó tin khi đội bóng ông dẫn dắt chơi thăng hoa như thế. 10 trận, thắng 6 hòa 4, Đồng Nai đã chính thức lấy luôn ngôi nhì bảng mà Nam Định chiếm giữ lâu nay.
Đội bóng thành Nam phải cảm thấy lo ngại khi trước mắt họ không phải là “tọa sơn quan hổ đấu” xem 2 CLB hạng 3 và 4 đá “play-off” để gặp họ ở trận đấu quyết định lấy vé tham dự trận đấu tranh chấp vé lên hạng cùng đội xếp 13 giải VĐQG. Nam Định cùng Viettel là 2 CLB đang có nguy cơ phải đá “play-off” chứ không phải Đồng Nai.
Trở lại với câu chuyện của Đồng Nai, ông Sự “gỗ” đã xuất hiện đúng lúc để giúp CLB hồi sinh đầy khó tin. "Cơn bão dàn xếp tỷ số" quét qua đội bóng này mùa trước khiến nhiều CĐV mất niềm tin vào thầy trò ông Sự, hơn nửa đội hình “tháo chạy” khỏi Biên Hòa để lại mớ ngổn ngang, nhưng ông Sự đã đưa đội nhà vượt khó ngoạn mục.
Trên sân Thống Nhất chiều 6/8, màn "chiến" với thắng lợi 3 sao thuyết phục đưa Đồng Nai chính thức lên ngôi nhì bảng. Quan trọng hơn, dường như thời thế đang nằm trong tay đội bóng miền Đông Nam Bộ. Họ gặp TP.HCM vào thời điểm đội chủ nhà đã hết động lực thi đấu.
HLV Lư Đình Tuấn chỉ tung nhiều cầu thủ dự bị vào sân tiếp đối thủ và TP.HCM thua là tất yếu. Đồng Nai có thêm 3 điểm và 2 trận đấu còn lại, đối thủ của họ chỉ là Huế (sân nhà) và Đắk Lắk cũng không còn nhiều động lực như TP.HCM. Và nếu chơi với phong độ như 10 trận đã qua, Đồng Nai của ông Sự “gỗ” đang tràn trề cơ hội tranh nửa vé lên hạng còn lại ở hạng Nhất mùa này. Ông Sự cho biết: “Nếu cờ đến tay, Đồng Nai sẽ không ngại phất”.
Vòng 16 cũng chứng kiến việc Phú Yên chính thức trụ hạng sau chiến thắng kịch tính 4-3 trước Huế. Còn trên sân Cà Mau, GĐKT Lai Hồng Vân có lẽ đã chào thua với đội bóng mình dẫn dắt. Cà Mau sáng cửa xuống hạng Nhì năm sau vì thực lực quá yếu.
Khi cần chiến thắng nhất, họ vẫn không thể vượt qua Đắk Lắk vốn đã hết mục tiêu phấn đấu. Cà Mau chỉ còn cách kỳ vọng thắng cả 2 trận còn lại và đối thủ trực tiếp Bình Phước toàn thua. Nhưng thực lực hiện có không cho phép thầy trò Lai Hồng Vân mơ chuyện viễn vông.
Với việc Nam Định và Viettel níu chân nhau vòng này, cục diện top đầu hứa hẹn còn cam go đến lượt trận cuối. Hai cái tên này không chỉ phải chạy theo Đồng Nai mà phía dưới, F.Tây Ninh sẵn sàng thực hiện cuộc lật đổ.
Kết quả vòng 16 ngày 6/8
TP.HCM – Đồng Nai: 0-3
Cà Mau – Đắk Lắk: 1-2
Bình Phước – F.Tây Ninh: 2-2
Phú Yên – Huế: 4-3
Nam Định – Viettel: 1-1Việt Hà

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*