Đồng đội Công Phượng mất suất vì cầu thủ triệu đô

Thứ Sáu, 14/08/2020 19:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Amido Balde, chân sút đang xếp sau Công Phượng về số bàn thắng cho TP.HCM năm nay đã phải ra đi vì không thể cạnh tranh với 4 ngoại binh còn lại ở TP.HCM.
CĐV TPHCM mong 2 ngoại binh mới ăn ý Công Phượng

CĐV TPHCM mong 2 ngoại binh mới ăn ý Công Phượng

Người hâm mộ đang rất hy vọng 2 ngoại binh Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez sẽ giúp hàng công của TPHCM chơi khởi sắc.
Tiền đạo từng chơi ở giải VĐQG Indonesia từ đầu mùa đã không thực sự đáp ứng được yêu cầu của ban lãnh đạo TP.HCM.
Amido chơi không tốt trên hàng công và tiền đạo này ngoài thể hình lý tưởng, không chia sẻ được nhiều gánh nặng ghi bàn với các chân sút nội.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Công Phượng, TPHCM, V League, Amido Blade, kết quả bóng đá hôm nay, BXH V League
Amido Balde chính thức chia tay TPHCM. Ảnh: TPHCM
Giữa giai đoạn 1, khi TP.HCM thanh lý sớm ngoại binh Alex Lima do không đảm bảo chuyên môn, Amido tưởng chừng cũng sẽ ra đi vì lý do tương tự nhưng do hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường chuyển nhượng gần như đóng băng, TP.HCM phải trọng dụng tiền đạo người Guinea-Bissau.
Chân sút sinh năm 1991 không có chỗ đứng ở TP.HCM trong thời gian tới và đã nhận giấy thanh lý hợp đồng khi bộ đôi ngoại binh được định giá hơn 1 triệu USD Ariel – Ortiz đến CLB. Những ngày qua, HLV Chung Hae Seong đã cho các học trò tập thể lực và tìm hiểu điểm mạnh, yếu của Ariel – Ortiz để sắp xếp đội hình.
TP.HCM cho Amido Balde ra đi và đó là cơ sở cho nhiều CLB khác nhòm ngó tiền đạo 29 tuổi. Trong đó, khá nhiều CLB phía Bắc đã đặt vấn đề với chân sút này.
Amido Balde có thể không đáp ứng được kỳ vọng của TP.HCM và hiện tại họ đang dư người (đủ 4 suất ngoại binh gồm Seo Yong Duk, Diakite, Ortiz và Ariel) nhưng nhiều CLB vẫn mong muốn có được chân sút này khi các ngoại binh của họ thậm chí kém cỏi hơn nhiều so với Amido. Điển hình như các tiền đạo của SLNA, Thanh Hóa, Hải Phòng…

Amido Balde sẽ không lo chuyện thất nghiệp khi trong mùa giải đặc biệt như năm nay, dịch bệnh Covid-19 cản trở lớn việc di chuyển của các cầu thủ và những ngoại binh hiện tại ở Việt Nam được trao cơ hội nhiều hơn.
Trên thực tế, Amido ngoài 3 bàn thắng ở V-League 2020 cho TP.HCM, chân sút này chỉ kém Công Phượng 1 bàn.
Tại mặt trận AFC Cup 2020, Amido là tiền đạo săn bàn số 1 CLB với 3 bàn/3 trận. Amido Balde đã có 6 bàn thắng cho TP.HCM sau 14 trận ra sân.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên