Đội tuyển Việt Nam 'chưa ra ngõ đã gặp núi'

Thứ Ba, 03/08/2021 18:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo đang rất đau đầu khi đón nhận hàng loạt thông tin không vui từ các học trò, những người có thể không tới Hà Nội đúng hẹn để tập trung ngày 5/8 tới đây.
HLV Park Hang Seo và hợp đồng với VFF: Khi ta còn 'nợ' nhau

HLV Park Hang Seo và hợp đồng với VFF: Khi ta còn 'nợ' nhau

“Ngày 31/1/2022 hợp đồng giữa 2 bên hết hạn nhưng còn điều khoản để gia hạn. Tuy nhiên điều này vẫn cần đạt được những thỏa thuận giữa tôi và VFF. Hai bên cần tìm được tiếng nói chung”. HLV Park Hang Seo đã phát biểu như thế ở thời điểm 6 tháng trước ngày hết hạn hợp đồng.
HLV Park Hang Seo đang đối diện với những thử thách đầy khó khăn trong hoàn cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Tập trung từ 5/8, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ có 3 tuần để chuẩn bị cho hai trận đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.
Park Hang Seo, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, Saudi Arabia, vòng loại cuối cùng World Cup 2022, lịch thi đấu vòng loại cuối cùng World Cup 2022, Tiến Linh
Tiến Linh đang gặp khó khăn khi di chuyển từ Bình Dương tới Hà Nội để tập trung đội tuyển. Ảnh: Hoàng Linh
Hiện tại HLV Park Hang Seo và 2 cộng sự là bác sĩ Choi Ju Young và HLV thủ môn Kim Hyun Tae vẫn đang phải cách ly riêng sau khi trở về Hàn Quốc.
Ngày 5/8 tới khi đội tuyển Việt Nam tập trung, thầy Park chưa thể có mặt và trợ lý số 1 Lee Young Jin phải làm thay nhiệm vụ đến ngày 11/8.
Ngoài HLV Park Hang Seo, những cầu thủ trụ cột của đội tuyển Việt Nam như Tiến Linh, Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Tiến Dũng Hoàng Đức, Văn Thiết cũng phải tập trung muộn.
Trong đó, Ngọc Hải và Trọng Hoàng đang ở Nghệ An, Hoàng Đức, Văn Thiết, Tiến Dũng sau khi trở về từ AFC Champions League tại Thái Lan với Viettel đang lần lượt ở Hải Dương, Thanh Hóa và Bắc Ninh.
Tất cả họ đang cách ly y tế theo yêu cầu của địa phương và chỉ có thể tới Hà Nội sớm nhất vào ngày 9/8.
Những cầu thủ của B.Bình Dương được gọi lên đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam hiện mắc kẹt ở địa phương. Cùng với đó là 2 trợ lý Lê Huy Khoa, Nguyễn Thế Anh đang ở TP.HCM.
TP.HCM và Bình Dương đang là tâm dịch COVID-19 nên cả 4 những trợ lý và cầu thủ này phải nhờ VFF liên hệ cơ quan chức năng cho phép họ có điều kiện đặc cách, sớm được lên tuyển. Nếu làm đúng quy trình, rất có thể họ sẽ không được đến Hà Nội theo triệu tập của HLV Park Hang Seo.
Đội tuyển Việt Nam về lý thuyết có 3 tuần để chuẩn bị cho trận gặp Saudi Arabia (ngày 2/9 ở sân khách). Nhưng với những gì đang diễn ra, chưa bàn nhiều về yếu tố chuyên môn, HLV Park Hang Seo phải đối diện đầy rẫy thách thức.
Nhưng HLV Park Hang Seo và các học trò vẫn cần lạc quan trước giải đấu lớn mà rất khó khăn họ mới vươn tới được. 
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay