Đội trưởng Thái Lan không trách đồng đội vì đá hỏng 11m

Thứ Tư, 20/11/2019 06:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Thủ quân Teerasil Dangda của ĐTQG Thái Lan phát biểu sau trận hoà 0-0 tối 19/11 với Việt Nam ở Mỹ Đình: “Chúng tôi không trách Bunmathan vì cú sút hỏng đó. Chúng tôi vẫn còn cơ hội phía trước dù hoà trận này”.
CĐV 'thắt tim' với tình huống xả thân cứu thua của Văn Hậu

CĐV 'thắt tim' với tình huống xả thân cứu thua của Văn Hậu

Văn Hậu đã có tình huống chơi quả cảm sau khi dùng đầu cản cú sút của Narubadin Weerawatnodom.
Teerasil Dangda là người cuối cùng và duy nhất có tên trong chiến tích của đội tuyển Thái Lan suốt 12 năm qua chưa thua Việt Nam. Thậm chí cầu thủ này chính là người đã ghi cả 2 bàn thắng cho Thái Lan khi gặp Việt Nam ở hai trận lượt đi và về AFF Cup 2008, giải đấu Thái Lan đã thua chung cuộc 3-2 và lần đầu nhìn Việt Nam vô địch khu vực.
Đến Mỹ Đình tối 19/11, HLV Nishino đã tận dụng rất nhiều cựu binh từng đánh bại Việt Nam như Dangda, Chanathip, Bunmathan, Kawin… Tuy nhiên, đội chủ sân Mỹ Đình đã không để đội khách có 3 điểm như ý muốn. Kết quả hoà 0-0 khiến Thái Lan đã rơi xuống vị trí thứ 3 với 8 điểm, kém Malaysia 1 điểm và đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm.
Dangda bất lực trước hàng thủ Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
Dangda bất lực trước hàng thủ Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
Sau trận đấu, Dangda nói: “Hôm nay thật sự tồi tệ với tôi, Thái Lan có nhiều lần dứt điểm nhưng không trúng được mục tiêu. Quả 11m thì đó không phải là lỗi của Bunmathan. Anh ấy đã thực hiện tốt cú sút nhưng thật không may. Chúng tôi không ai đổ lỗi cho cậu ấy về quả 11m không thành công đó cả. Một điểm thực sự với chúng tôi cũng không có vấn đề gì, chúng tôi sẽ thích nghi được với hoàn cảnh này và đội cũng không thiệt hại nhiều”.
"3 trận đấu còn lại, tôi tin rằng mọi người đều quyết tâm. Các cầu thủ còn gặp lại vào năm tới và hy vọng mọi người sẽ trưởng thành và phát triển hơn và đặc biệt, Thái Lan vẫn còn cơ hội. Ngay cả khi tôi không chơi ở đội tuyển nữa thì vẫn có những cầu thủ chất lượng có thể thay thế tôi. Tôi cũng không ngạc nhiên khi hôm nay Việt Nam chơi chặt chẽ và chúng tôi đã rất khó khăn.

Trận hoà này khiến Thái Lan rơi xuống vị trí thứ 3 ở bảng G. Ảnh: Hoàng Linh
Trận hoà này khiến Thái Lan rơi xuống vị trí thứ 3 ở bảng G. Ảnh: Hoàng Linh
Về phần mình, tiền vệ Thanaboon Kesarat nói: “Thật tệ khi tôi không giành được 3 điểm trận này. Chúng tôi đã chơi tốt hơn khi gặp Malaysia. Dù con đường khó khăn còn lại nhưng tôi tin mọi người vẫn còn động lực. Chúng tôi xin lỗi người dân Thái Lan vì không thể thu thập được 3 điểm trước Việt Nam. Tuy nhiên tôi vẫn tin rằng Thái Lan còn cơ hội để đi tiếp”.
Trận đấu tiếp theo của Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 3, Thái Lan được chơi trên sân nhà để gặp Indonesia, còn UAE gặp Malaysia cùng thời điểm. Vào ngày 31 tháng 3, Malaysia gặp Việt Nam ở Bukit Jalil, còn Indonesia gặp UAE ở xứ vạn đảo.
Việt Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên