Đội bóng Công Phượng, Bùi Tiến Dũng tự nguyện giảm lương

Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết toàn đội đã nhất trí giảm lương. Ảnh: HV

Đội bóng Công Phượng, Bùi Tiến Dũng tự nguyện giảm lương

Thứ Hai, 30/03/2020 20:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Toàn bộ thành viên CLB TP.HCM đã chấp nhận giảm lương để chia sẻ khó khăn trong khi LS V-League 2020 nghỉ thi đấu vì dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, CLB cũng trích 400 triệu đồng từ tiền thưởng để ủng hộ công tác phòng chống dịch.
Công Phượng nghỉ dài hạn, Sài Gòn FC tập tại nhà

Công Phượng nghỉ dài hạn, Sài Gòn FC tập tại nhà

HLV Chung Hae Seong của Công Phượng đã lên tiếng xác nhận TP.HCM sẽ nghỉ đến tận giữa tháng 4. Sau đó không lâu, CLB Sài Gòn cũng chính thức không duy trì tập luyện tập trung như bình thường.
Cụ thể, toàn bộ đội bóng gồm ban huấn luyện, cầu thủ, ban lãnh đạo đều giảm lương để chia sẻ khó khăn với câu lạc bộ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Ban lãnh đạo cùng toàn thể ban huấn luyện, cầu thủ đã nhất trí đi đến quyết định cùng nhau giảm lương. Điều này nhằm chia sẻ khó khăn với đội bóng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay”.
“Đây là khó khăn chung của nền kinh tế, không riêng gì của cá nhân hay tập thể nào cả. Vì vậy, chúng tôi muốn chia sẻ thêm để tháo gỡ khó khăn này với đội bóng”, ông Thắng chia sẻ thêm.
Ngoài việc giảm lương, toàn thể ban huấn luyện và các cầu thủ cũng đồng ý trích khoản tiền 400 triệu đồng từ tiền thương để ủng hộ nỗ lực phòng chống dịch của TP.HCM. “Chúng tôi thống nhất sẽ trích số tiền 400 triệu đồng từ tiền thưởng để ủng hộ thành phố trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19”, ông Thắng cho biết thêm.
Việc giảm lương của đội bóng cũng đã được sự hưởng ứng từ phía các cầu thủ và phía ban huấn luyện. Hậu vệ cánh phải Nguyễn Công Thành bộc bạch: “Hiện tại tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nên mình cũng góp phần nào đó chia sẻ khó khăn với các nhà tài trợ, đội bóng. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc này”.

Như vậy, CLB TP.HCM là đội bóng đầu tiên tại V-League 2020 thực hiện giảm lương cầu thủ trong bối cảnh giải đấu vẫn chưa thể khởi tranh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Rất nhiều đội bóng tại LS V-League 2020 vẫn đang tập luyện bình thường để duy trì phong độ, nên họ vẫn giữ nguyên chế độ, lương đối với các cầu thủ. Chỉ các khoản tiền thưởng là không có vì không thi đấu nên không được nhận.
Hoài Vũ
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*