Độc quyền: Duy Mạnh làm gì trước khi cắm cờ trên tuyết trắng Thường Châu?!

Lá cờ được Duy Mạnh cắm trên tuyết trắng Thường Châu. Ảnh: Hoàng Linh

Độc quyền: Duy Mạnh làm gì trước khi cắm cờ trên tuyết trắng Thường Châu?!

Thứ Sáu, 24/04/2020 22:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Khoảnh khắc Duy Mạnh cắm cờ trên tuyết trắng Thường Châu sau trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018 diễn ra đã được gần 2 năm nhưng vẫn được nhiều CĐV Việt Nam nhớ tới vì ý nghĩa sâu sắc của nó. Phóng viên báo Thể thao&Văn hóa có may mắn là người duy nhất được bấm máy ghi lại trọn vẹn khoảnh khắc này.
 
CHÙM ẢNH ĐỘC về khoảnh khắc Duy Mạnh cắm cờ tổ quốc và cúi chào ở Thường Châu

CHÙM ẢNH ĐỘC về khoảnh khắc Duy Mạnh cắm cờ tổ quốc và cúi chào ở Thường Châu

Các CĐV Việt Nam đã tỏ ra xúc động trước hành động cắm cờ Tổ quốc trên sân vận động Thường Châu ngập trong tuyết của tiền vệ Duy Mạnh. 
 
Hình ảnh Duy Mạnh cắm cờ trên tuyết trắng Thường Châu đã được BTC cuộc bầu chọn giải thưởng Cúp Chiến thắng năm 2018 đưa vào danh sách đề cử trong hạng mục “Hình ảnh của năm” và cuối cùng đã giành chiến thắng tuyệt đối, còn Hội đồng Thẩm định Giải thưởng Fair Play 2018 cũng thống nhất lựa chọn khoảnh khắc Duy Mạnh cắm cờ trên sân Thường Châu để đưa vào danh sách đề cử chính thức, vì lý do “phù hợp với tiêu chí, đồng thời có giá trị về mặt tinh thần lẫn ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam, đến xã hội”.
Chỉ qua danh sách đề cử của 2 cuộc bầu chọn ấy thì chúng ta có thể hiểu được hành động cắm cờ trên sân Thường Châu của Duy Mạnh đã tạo ra sự lan tỏa và ảnh hưởng lớn đến thế nào. Vậy bản thân Duy Mạnh thì đã có suy nghĩ ra sao khi thực hiện hành động như vậy?
Chia sẻ trên một kênh truyền hình về khoảnh khắc nói trên, Duy Mạnh kể lại:" Sau trận đấu (trận chung kết giải U23 châu Á với U23 Uzbekistan – PV), tôi và rất nhiều các đồng đội đã rơi nước mắt.
Khi chúng tôi tới chỗ CĐV để tri ân thì người hâm mộ đã đưa lá quốc kỳ để chúng tôi khoác lên vai hoặc giơ cao ăn mừng. Trước mắt tôi lúc đó là đống tuyết khá cao và cùng lúc đó người hâm mộ vẫn đang gọi tên tôi.
Duy Mạnh cắm cờ trên tuyết trắng Thường Châu
Ngay lập tức, tôi đã nghĩ tới việc sẽ lên cắm cờ trên đống tuyết để sau này có nhìn thấy khoảnh khắc này sẽ giúp tôi nhớ tới những kỷ niệm không thể nào quên ở Trung Quốc. Thực sự, khi cắm lá cờ cũng là lúc tôi vẫn còn đang khóc vì tiếc nuối. Sau đó, tôi đã cúi chào lá cờ với tất cả sự tự hào nhất vì U23 Việt Nam đã làm được điều kỳ tích cho bóng đá nước nhà".
Bên cạnh đó, Duy Mạnh cho biết anh rất khó khăn khi thi đấu trên tuyết: "Lần đầu tiên thi đấu trên tuyết khiến chúng tôi rất lạnh, buốt chân. Thi đấu dưới tuyết rất khó thở vì lạnh mũi. Người tôi luôn cảm thấy bị lạnh. Ngoài ra, bệnh xoang mũi và những chấn thương cũng là những trở ngại của tôi ở giải đấu năm nay”.
Hiện tại, Duy Mạnh là một trong những trung vệ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Anh đang trong giai đoạn tập luyện hồi phục chấn thương sau khi bị đứt dây chằng gối tại trận tranh Siêu Cúp QG 2019 giữa CLB Hà Nội và CLB TP.HCM diễn ra cách đây vài tháng.
Hoàng Linh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay