Điểm nhấn U23 Việt Nam 2-0 U23 Timor Leste: Văn Xuân tạo khác biệt, sẵn sàng cho bán kết

Điểm nhấn U23 Việt Nam 2-0 U23 Timor Leste: Văn Xuân tạo khác biệt, sẵn sàng cho bán kết

Chủ Nhật, 15/05/2022 22:10 GMT+7

U23 Việt Nam 2-0 U23 Timor Leste. Chiến thắng không bất ngờ trước Timor Leste giúp U23 Việt Nam vào bán kết. Quyết định tung Văn Xuân vào trong hiệp 2 của ông Park đã tạo khác biệt.
U23 Việt Nam 90% gặp U23 Thái Lan ở bán kết: Đối thủ nào cũng phải thắng

U23 Việt Nam 90% gặp U23 Thái Lan ở bán kết: Đối thủ nào cũng phải thắng

Chiến thắng 2-0 trước U23 Timor Leste ở lượt cuối vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 giúp U23 Việt Nam dẫn đầu bảng A và sẽ gặp đội nhì bảng B ở bán kết, mà nhiều khả năng là U23 Thái Lan.
 
 
 
Văn Xuân tạo khác biệt
Sau hiệp 1 U23 Việt Nam ép sân nhưng bế tắc trước Timor Leste chơi phòng ngự số đông, HLV Park Hang Seo tung Văn Xuân vào ở hiệp 2 đá hậu vệ trái thay Tuấn Tài và lập tức khác biệt được tạo ra.
Chất lượng đường chuyền quyết định của chúng ta được cải thiện tức thì với sự xuất hiện của cầu thủ số 2. Chính từ quả treo bóng rất khó chịu của Văn Xuân mà Văn Tùng có cơ hội đánh đầu phá lưới Timor Leste để khai thông bế tắc cho chúng ta.
Chú thích ảnh
U23 Việt Nam hạ Timor Leste 2-0. Ảnh: Hoàng Linh
Không lâu sau đó lại là Văn Xuân đá phạt góc cho Hồ Thanh Minh đánh đầu cận thành, ấn định chiến thắng 2-0 cho U23 Việt Nam.
Dù Văn Tùng và Hồ Thanh Minh lập công nhưng Văn Xuân mới là người tạo ra bước ngoặt trận đấu cho chúng ta. Nên nhớ, trong hiệp 1, U23 Việt Nam vẫn chơi khá bế tắc do Tuấn Tài ở cánh trái tấn công và hỗ trợ tấn công không hiệu quả.
Phải đến khi ông Park đưa Văn Xuân vào đá thay Tuấn Tài thì chúng ta mới “giải mã” được Timor Leste.
U23 Việt Nam sẵn sàng cho trận bán kết
Chúng ta đạt cùng lúc nhiều mục tiêu trong trận đấu với Timor Leste. U23 Việt Nam chiến thắng đối thủ để giành quyền vào bán kết với tư cách nhất bảng A.
Chúng ta tránh được các chấn thương và thẻ phạt làm tổn hao nhân sự ở bán kết. Chúng ta dường sức được cho các cầu thủ chủ chốt như Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng (chỉ đá ít phút cuối trận), Thanh Bình, Việt Anh trong khi Văn Xuân, Văn Đô cũng không ai phải cày ải suốt trận đấu.
Chúng ta có bước đà tâm lí thuận lợi trước khi đá bán kết. U23 Việt Nam cuối cùng cũng đã biết cách ghi bàn từ tình huống cố định và việc cả hai tiền đạo dự bị Văn Tùng, Hồ Thanh Minh đều ghi bàn là tín hiệu đáng mừng với HLV Park Hang Seo.
Không gặp bất kỳ vấn đề bất lợi nào, đồng thời có nhiều thời gian hơn để dưỡng sức trước trận bán kết cũng như có đầy đủ lực lượng mạnh nhất cho trận bán kết, U23 Việt Nam đã sẵn sàng quyết đấu dù gặp đối thủ nào.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*