Danh sách đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup: Vì sao ông Park loại Văn Quyết?

Danh sách đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup: Vì sao ông Park loại Văn Quyết?

Thứ Tư, 05/05/2021 20:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyển Việt Nam sắp bước vào những trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2022 bảng G với Malaysia, Indonesia và UAE. HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách triệu tập chính thức và không có Văn Quyết.
HLV Park lại gây bất ngờ với danh sách ĐTQG

HLV Park lại gây bất ngờ với danh sách ĐTQG

Ở danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam dự vòng loại bảng G World Cup 2022 khu vực châu Á tháng 6 tới, HLV Park Hang Seo gọi 35 cầu thủ và trong số đó không ít bất ngờ.
Thủ quân của Hà Nội FC là cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, đã từng tham dự nhiều giải đấu cấp đội tuyển. Văn Quyết cũng kết hợp ăn ý với Quang Hải. Các trận vòng loại World Cup thứ 2 của chúng ta ở bảng G World Cup 2022 rất quan trọng, rất cần sự tỉnh táo và kinh nghiệm trận mạc.
Thế thì tại sao ông Park vẫn quyết định loại Văn Quyết khỏi danh sách triệu tập chính thức? Những trận vòng loại sắp tới của chúng ta đều mang tính quyết định rất cao. Tuyển Việt Nam cần chơi với phong độ cao nhất, cần những cầu thủ thực sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn và có phong độ tốt.
Đó là vấn đề của Văn Quyết. Ngôi sao 29 tuổi cũng như các đồng đội của anh ở Hà Nội FC nhìn chung đều không có được phong độ cao nhất vào thời điểm này. Điều đó được thể hiện qua các trận đấu của Hà Nội FC ở V-League từ đầu mùa.
Danh sách đội tuyển Việt Nam, bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, DTVN, tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, vòng loại World Cup, Văn Lâm, Dang Van Lam, Việt Nam vs Indonesia
HLV Park Hang Seo quyết định loại Văn Quyết. Ảnh: Hoàng Linh
Sở trường của Văn Quyết là đá tiền đạo trái hoặc hộ công. Điểm mạnh của anh là khả năng đi bóng khéo léo và chọn vị trí dứt điểm tốt. Nhưng Văn Quyết hiện không còn có được thể lực cũng như tốc độ tốt và ở những vị trí ưa thích của thủ quân Hà Nội FC, ông Park đều có những lựa chọn đáng tin cậy hơn.
Chẳng hạn, ở vị trí tiền đạo trái ông Park có thể trông cậy ở Văn Đức, cầu thủ cực đa năng và gần như một mình “gánh team” ở SLNA kể từ đầu mùa. Quan trọng nữa là Văn Đức vẫn có phong độ cao và ổn định, đã ghi 5 bàn cho SLNA ở V-League mùa này.
Nếu đá hộ công thì Văn Quyết khó cạnh tranh được với đàn em Công Phượng, người nhanh nhẹn hơn anh và đang có phong độ cao hơn hẳn Văn Quyết. Công Phượng là một trong những nhân tố chủ chốt góp phần giúp HAGL dẫn đầu V-League và tràn trề cơ hội vô địch mùa này. Anh đã ghi 6 bàn cho đội bóng phố Núi.
Nhìn vào danh sách triệu tập chính thức của ông Park có thể thấy HLV người Hàn Quốc ưu tiên chọn cầu thủ theo phong độ hiện tại hơn là danh tiếng. Tất cả những cầu thủ có phong độ cao ở V-League mùa này như Tiến Linh (6 bàn), Công Phượng (6), Văn Đức (5), Văn Toàn (7) đều có mặt. Bộ tứ đã ghi 24 bàn thắng ở V-League mùa này hứa hẹn là những quân bài chủ lực trong tay HLV Park Hang Seo ở loạt trận sống còn sắp tới.
Danh sách đội tuyển Việt Nam
Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA)
Hậu vệ (14): Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Trần Văn Kiên (Hà Nội FC); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel); Phạm Xuân Mạnh (SLNA); Dương Thanh Hào, Hồ Tấn Tài (Bình Định); Trần Văn Công (Hà Tĩnh)
Tiền vệ (11): Đặng Anh Tuấn, Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng), Võ Huy Toàn (CLB TP.HCM), Phan Văn Đức (SLNA), Tô Văn Vũ (Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Cao Văn Triền (Sài Gòn).
Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Anh Đức (Long An)
HT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi