Đại hội VFF sẽ không hoãn tới cuối năm 2018

Ông Trần Quốc Tuấn đang là ứng cử viên nặng ký của chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ tới. Ảnh: V.S.I

Đại hội VFF sẽ không hoãn tới cuối năm 2018

Chủ Nhật, 15/07/2018 13:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm tổ chức Đại hội VFF khoá VIII, nhưng theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hoá, ít có khả năng đại hội sẽ diễn ra sau khi AFF Cup 2018 kết thúc.
Thời gian vừa qua xuất hiện thông tin cho biết Bộ VH-TT&DL đã chốt ứng viên đề cử tham gia Đại hội khoá VIII. Có 3 ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF khoá tới là các ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực VFF khóa VII), ông Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình) và ông Lê Quý Phượng (nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP.HCM) hiện thuộc quyền quản lý của Bộ. Tuy nhiên, hiện Bộ VH-TT&DL vẫn chưa có thông báo chính thức về việc sẽ giới thiệu ứng viên nào tranh cử chức Chủ tịch VFF khoá VIII. Cũng nói thêm, trong 3 ứng viên nêu trên, thì ông Phượng đã nghỉ hưu từ năm ngoái, còn ông Nghĩa nghe nói sẽ sớm nhận sổ hưu trong quý III năm 2018.
Từ nhiều năm nay VFF đã không ít lần bị dư luận chê trách công tác nhân sự vì có quá nhiều quan chức đã chọn VFF làm bến đỗ khi kết thúc sự nghiệp công chức. Ngoài ông Phượng đã nhận sổ hưu và ông Nghĩa sắp về hưu thì VFF còn có một ứng viên cao niên nữa là ông Phạm Ngọc Viễn (Ủy viên BCH VFF khóa VII), tuy đã 70 tuổi nhưng vẫn ứng cử vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF khoá VIII.
Không chỉ có như vậy, vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF khoá VIII đang trở thành nỗi lo ở khi danh sách ứng viên hiện tại chỉ có 3 người, gồm các ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Ca cao Việt Nam), ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Động Lực) và ông Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam), mà không ai trong số này được xem là ứng viên sáng giá, cỡ như Phó Chủ tịch đương nhiệm Đoàn Nguyên Đức hay cựu Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng.
VFF chưa tổ chức đại hội để tìm thêm ứng viên?

VFF chưa tổ chức đại hội để tìm thêm ứng viên?

Quý III của năm 2018 đã chuẩn bị bước đến tháng cuối cùng nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ tới khi nào Đại hội Ban chấp hành (BCH) VFF khóa VIII mới có thể diễn ra. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, dường như đây không phải hoàn toàn là một sự chậm trễ ngoài ý muốn...
Vì thế, có nhiều thông tin cho biết sở dĩ Đại hội VFF khoá VIII vẫn chưa diễn ra có một phần nguyên nhân là việc VFF vẫn đang chờ đợi các tổ chức thành viên tìm kiếm và đề xuất thêm những gương mặt xuất sắc cho các vị trí lãnh đạo chủ chốt, đặc biệt là những chức danh như Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn hay Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.
Công việc của bóng đá Việt Nam ngày càng bộn bề và phức tạp nên đòi hỏi các vị trí lãnh đạo chủ chốt ngoài trình độ chuyên môn, uy tín nghề nghiệp thì còn phải bảo đảm yêu cầu về sức khoẻ. Bởi vậy, khả năng những ứng viên đã quá tuổi 60 có thể thắng cử các vị trí lãnh đạo chủ chốt ở VFF khoá VIII được cho là không cao.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi