Đà Nẵng có một Tâm 'màu'

Để trở thành trụ cột ở SHB Đà Nẵng, Hoàng Minh Tâm (trái) cần thay đổi cách chơi bóng màu mè của mình. Ảnh: Mẫu Đơn

Đà Nẵng có một Tâm 'màu'

Thứ Hai, 11/05/2015 08:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giống như Phi Sơn của SLNA, tiền vệ SHB Đà Nẵng Hoàng Minh Tâm, biệt danh Tâm “màu”, nhiều phen làm khán giả sướng ngất vì kỹ thuật điêu luyện, nhưng ức chế cũng không ít với lối chơi ngẫu hứng thiên về cá nhân của anh.
Hiệp 2 trận SHB Đà Nẵng tiếp Than Quảng Ninh trên sân Chi Lăng, chủ nhà thực hiện pha phối hợp tấn công trung lộ rất đẹp mắt trước khi bóng đến chân Minh Tâm. Thay vì bình tĩnh quan sát, do quá tự tin vào kỹ thuật mà Tâm đã chuyền bóng theo cảm tính khiến đội nhà mất một cơ hội tuyệt vời. Ngay lập tức, HLV Lê Huỳnh Đức bật dậy, giậm chân, chỉ tay không ngừng la hét học trò.
Ngoài tình huống ấy, Tâm còn không ít lần  lạm dụng kỹ thuật dẫn đến mất bóng nguy hiểm từ khu vực giữa sân… Những pha mất bóng trời ơi như vậy thi thoảng lại diễn ra, khá ức chế cho đồng đội lẫn khán giả. Vì thế , HLV Lê Huỳnh Đức đã nhiều lần không mấy hài lòng với Minh Tâm.
Thực tế, Hoàng Minh Tâm đã “âm thầm” thay đổi rất nhiều. Từ một cầu thủ luôn chơi theo bản năng ngẫu hứng của mình, dưới sự uốn nắn của HLV Lê Huỳnh Đức, Minh Tâm đã biết vì đồng đội hơn, để dần cùng cùng Nguyên Sa và Đặng Anh Tuấn thống lĩnh khu trung tuyến của SHB Đà Nẵng.
Tâm thuận cả 2 chân, sở hữu kỹ thuật thuộc hàng siêu. Biệt tài của Tâm nằm ở những quả phát bóng dài cực chuẩn nhờ cổ chân khỏe và dẻo, cộng với nhãn quan chiến thuật tốt. Ngoài ra, Minh Tâm còn có khả năng đá phạt khá tốt hay sút xa đầy ngẫu hứng. Bởi thế, Minh Tâm được kỳ vọng sẽ là Minh Phương thứ 2 ở SHB Đà Nẵng.
Hơn 2 mùa giải chính chiến V-League, Hoàng Minh Tâm đã trưởng thành thực sự. Trước đây, khi Minh Phương còn thường xuyên ra sân, Minh Tâm cùng đàn anh hợp thành cặp “song kiếm hợp bích” ở tuyến giữa. Minh Tâm là mẫu tiền vệ trung tâm thiên về phòng ngự lại có sức trẻ nên hỗ trợ tốt cho Minh Phương. Ngoài ra, Tâm cũng chơi ăn ý với đàn anh Thanh Hưng.
Mùa giải 2015 này, Minh Phương có tuổi, Thanh Hưng đã ra đi nên Minh Tâm và Nguyên Sa luôn là cặp tiền vệ trung tâm số một của SHB Đà Nẵng. Ban đầu, Tâm và Sa không hợp vì cả 2 đều là mẫu tiền vệ phòng ngự, nhưng dần họ đã ăn ý. Ở trận thắng Than Quảng Ninh mới đây, Nguyên Sa chấn thương, Minh Tâm và Đặng Anh Tuấn là cặp tiền vệ trung tâm rất ăn ý của SHB Đà Nẵng. Điều đó cho thấy, Hoàng Minh Tâm xứng đáng được kỳ vọng là tiền vệ trung tâm số một của SHB Đà Nẵng trong nay mai.
Nói về cậu học trò, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ: “Minh Tâm đã tiến bộ theo thời gian nhưng anh ta cần được uốn nắn nhiều hơn nữa. Tâm phải thay đổi cách chơi bóng màu mè của mình”. Tâm thừa nhận hồi còn ở các tuyến trẻ của SHB Đà Nẵng anh tự xem mình như “ông trời con” và tạo ra lối sinh hoạt không giống ai. Thế nhưng, trường đời đã dạy cho Tâm biết phải thay đổi mới có cơ hội thi đấu bóng đá đỉnh cao như bây giờ.
Mẫu Đơn
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay