Cựu tuyển thủ Võ Văn Hạnh: ‘Văn Lâm đủ năng lực để cạnh tranh ở Nhật Bản’

Cựu tuyển thủ Võ Văn Hạnh: ‘Văn Lâm đủ năng lực để cạnh tranh ở Nhật Bản’

Thứ Bảy, 09/01/2021 06:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nếu vượt qua cuộc kiểm tra y tế, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ chơi bóng cho CLB Cerezo Osaka từ mùa giải 2021. Như vậy, Đặng Văn Lâm sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại J-League 1, hạng đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản.
Dynamo Moscow nhảy vào cuộc đua giành Văn Lâm với Cerezo Osaka

Dynamo Moscow nhảy vào cuộc đua giành Văn Lâm với Cerezo Osaka

Ngoài Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm còn được đội bóng hàng đầu nước Nga Dynamo Moscow quan tâm. Đây là thông tin mới nhất mà Thể thao & Văn hóa có được.
Cerezo Osaka cũng là CLB mạnh, khi đứng hạng 4 ở mùa giải 2020 và giành quyền dự vòng sơ loại AFC Champions League 2021. Tiền thân của Cerezo Osaka là CLB Yanmar Osaka từng 4 lần đăng quang tại giải VĐQG Nhật Bản, 3 lần vô địch JSL Cup và 3 lần vô địch Cúp Hoàng đế Nhật Bản.
“Mình nghĩ vào thời điểm này việc Đặng Văn Lâm rời Muangthong United có thể do anh muốn tìm cơ hội mới để phát triển sau khi đã có được quãng thời gian tích lũy tốt tại giải Thai League”, cựu thủ môn ĐTQG Võ Văn Hạnh đưa ra nhìn nhận về việc thủ môn Đặng Văn Lâm chuyển sang thi đấu cho CLB Cerezo Osaka (Nhật) như thế.
Anh chia sẻ: “Nhìn một cách toàn diện thì đây là bước tiến trong sự nghiệp của Đặng Văn Lâm khi thời gian qua bạn ấy đã khẳng định được năng lực của mình từ V-League, có chỗ đứng và đóng góp cho ĐTQG Việt Nam, chơi bóng với phong độ ổn định ở giải Thai League và bây giờ chuyển đến J-League 1, môi trường cũng như giải đấu hàng đầu châu lục.
Hơn nữa, CLB Cerezo Osaka cũng đang có được vị trí cùng thành tích tốt tại giải đấu này. Trên lý thuyết, có thể môi trường như thế sẽ là điều kiện thuận lợi để Đặng Văn Lâm tập luyện, được thi đấu và phát triển hơn nữa”.
Cựu thủ môn ĐTQG Võ Văn Hạnh cho rằng giải J-League 1 đúng là môi trường cao hơn để có thể chứng tỏ xuất sắc hơn của bản thân mình nhưng cũng sẽ có nhiều thách thức cho Đặng Văn Lâm về sự cạnh tranh và có được vị trí chơi bóng ổn định: “Tôi cho rằng với năng lực của mình thì Đặng Văn Lâm có thể cạnh tranh sòng phẳng trên bình diện các giải đấu ở khu vực châu Á.
Trước đây việc Văn Hậu hay Công Phượng sang châu Âu thì rõ ràng rất khác, rất khó để cạnh tranh hay việc Xuân Trường, Tuấn Anh không có được thành công ở các giải đấu của Nhật Bản, Hàn Quốc cũng dễ hiểu, bởi đơn giản châu Âu ở đẳng cấp khác hẳn, trong khi vị trí tiền vệ mà Xuân Trường hay Tuấn Anh cũng rất khó cạnh tranh ở châu Á”.
“Với Đặng Văn Lâm thì khác, ngoài tính chất đặc thù ở vị trí thủ môn ra thì nhìn chung trên bình diện chuyên môn châu Á chúng ta thời điểm bây giờ cũng không có được những thủ môn quá đẳng cấp, quá xuất sắc. Nếu chơi bóng ở châu lục khác hoặc cạnh tranh với thủ môn ngoài khu vực châu Á sẽ rất khó cho Đặng Văn Lâm.
Ngược lại, chơi bóng ở Nhật và chỉ phải cạnh tranh với các thủ môn người châu Á chúng ta, tôi cho rằng với năng lực của mình, Đặng Văn Lâm hoàn toàn có cơ sở để cạnh tranh sòng phẳng”, HLV thủ môn Võ Văn Hạnh nói về cơ hội dành cho thủ môn Đặng Văn Lâm với nhìn nhận như vậy.
“Chúng ta mừng cho những bước phát triển của Đặng Văn Lâm hay cũng như bất kỳ cầu thủ nào trong nước có được điều kiện ra nước ngoài chơi bóng. Mừng cho sự phát triển của các bạn nhưng các cầu thủ của chúng ta mà cụ thể là trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm lúc này cần rất nhiều cố gắng để có thể khẳng định được mình.
Rõ ràng thách thức và khó khăn từ giải đấu hàng đầu như J-League 1 là không hề đơn giản. Do vậy, khi khoác áo CLB có tầm vóc lớn hơn hẳn Muangthong United, Đặng Văn Lâm sẽ phải nỗ lực hơn nhiều để cạnh tranh suất bắt chính”, cựu thủ môn ĐTQG Võ Văn Hạnh chia sẻ.
“Nói tóm lại, không đơn giản cho chặng đường phía trước của Đặng Văn Lâm ở môi trường mới, giải đấu mới. Tuy nhiên, tôi cho rằng với năng lực, trình độ, kinh nghiệm, độ chín trong sự nghiệp cùng quá trình tích lũy cơ bản từ V-League, ĐTQG Việt Nam rồi Thai League sẽ giúp cho Đặng Văn Lâm có thể cạnh tranh sòng phẳng và tìm được chỗ đứng ở CLB Cerezo Osaka và J-League 1”, cựu thủ môn ĐTQG Võ Văn Hạnh dành nhiều kỳ vọng vào Đặng Văn Lâm.
Trần Tuấn
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*