Cựu tuyển thủ nói gì về chức vô địch của CLB TP.HCM?

Các danh thủ như Lưu Kim Hoàng và Huỳnh Hồng Sơn đều muốn bóng đá Sài Gòn tìm được về lại bản sắc xưa.

Cựu tuyển thủ nói gì về chức vô địch của CLB TP.HCM?

Thứ Bảy, 20/08/2016 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Mừng lắm, hãnh diện lắm!” Đấy là nỗi niềm chung của những người yêu bóng đá Sài Gòn sau khi CLB TP.HCM giành vé thăng hạng một cách đầy thuyết phục.
 “Thần mã” Dương Văn Thà thì cứ lặp đi lặp lại lời chúc mừng người đàn em Lư Đình Tuấn như thể ông đã chờ khoảnh khắc này lâu lắm.
“Tôi hiểu HLV Lư Đình Tuấn đã cố gắng hết sức có thể mới giành được thành công như ngày hôm nay. Điều quan trọng hơn nữa là Tuấn đã đưa lối đá của anh em Cảng Sài Gòn ngày xưa vào trong lối chơi của đội hiện tại. Và tôi nghĩ đó mới là thành công lớn nhất mà CLB TP.HCM có được. Họ có bản sắc, họ có tâm thế của đội Cảng ngày xưa làm tôi vui mừng lắm”, cựu danh thủ Dương Văn Thà chia sẻ.
Điều khiến các cựu tuyển thủ lo sợ nhất là ngay lúc này đây là việc người đồng đội Lư Đình Tuấn của họ đang gánh một trọng trách quá lớn.
Thủ môn Lưu Kim Hoàng chia sẻ: “Lên hạng thì vui thật nhưng điều quan trọng là Lư Đình Tuấn giữ phong độ như thế nào tại V-League. Tôi sợ nhất là 2 từ “xuống hạng” vì ngày xưa khi Cảng Sài Gòn xuống hạng thì đội bóng suy sụp và làm lại từ đầu là rất khó, bởi thế nên làm gì thì làm, Lư Đình Tuấn và các học trò phải bám trụ tại V-League.”
Cũng đồng quan điểm với thủ môn Kim Hoàng, tiền đạo Huỳnh Hồng Sơn nói thêm: “Kỳ vọng thứ hạng lúc này thì chưa dám vì CLB vẫn chưa có phương án gì cho V-League cả. Nhưng quan trọng là BHL đặt ra mục tiêu gì cho mùa giải tới thì từ đó họ mới đổ kinh phí để đầu tư theo đúng lộ trình được.”
“CLB TP.HCM nên học theo Leicester City”
Đó là ý kiến của tiền đạo một thời Huỳnh Hồng Sơn khi bàn về phương án nâng tầm CLB TP.HCM. “Theo tôi anh Tuấn đừng nên chạy theo việc mua những ngôi sao làm gì, vì đây gần như là một canh bạc, mà điều quan trọng nhất là BHL nên hiểu được đội thiếu gì, cần gì mà bổ sung cho đúng. Tôi nghĩ ta học hỏi Leicester City vì họ từng tranh vé lên hạng rồi dám thể hiện mục tiêu vô địch khi trong tay không có bất cứ ngôi sao nào. Điều họ làm được là tinh thần chiến đấu. Mỗi khi ra sân Leicester đều bung hết sức và chơi đồng đều đúng sở trường của 11 cầu thủ”.
CLB TP.HCM trở lại V-League 2017: 7 năm không là cái chớp mắt

CLB TP.HCM trở lại V-League 2017: 7 năm không là cái chớp mắt

Sau trận hòa không bàn thắng trước Viettel trên sân Hàng Đẫy, vòng đấu thứ 15, CLB TP.HCM đã thăng hạng V-League 2017 trước 3 lượt trận cuối...

Còn nhận xét về lối đá của CLB TP.HCM hiện nay thì các cựu danh thủ đều rất hào lòng. “Thần mã” Dương Văn Thà nhận định: “Lư Đình Tuấn đã thể hiện được kỹ thuật, chiến thuật theo đúng với lối đá của Cảng Sài Gòn năm xưa rồi. Bây giờ là lúc tận dụng cú hích này để phát triển chất lượng hơn nữa mà thôi.”
Tiền đạo Huỳnh Hồng Sơn lại vẫn muốn thấy đường nét của Cảng Sài Gòn rõ hơn. Anh mong HLV Lư Đình Tuấn nên đi theo lối đá của thầy Tam Lang thì trước sau gì họ cũng sẽ được CĐV đón nhận.
Về khoản chọn phong cách cho đội, thủ môn Lưu Kim Hoàng lại khác hơn với danh thủ Huỳnh Hồng Sơn.
Ông cho rằng: “Đấu trường V-League rất đa dạng phong cách nên Lư Đình Tuấn cũng có thể thích nghi với từng lối đá của đối thủ chứ không nhất thiết phải đá ngắn và phối hợp nhiều như trước. Nếu có đội chơi rắn thì ta sẵn sàng chơi rắn đáp trả lại cũng không sao”.
Nhưng dù tranh cãi nhau về lối đá, phong cách của đội thì các danh thủ một thời của bóng đá Sài Gòn vẫn đinh ninh trong lòng của họ rằng một ngày nào đó sẽ có một đội bóng tiếp nối thời hoàng kim tưởng chừng đã quá xa.
Trang Ý-Diệu Hoàng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*