Công Phượng ra mắt đội bóng Bỉ, hứa hết mình vì CĐV

Công Phượng ra mắt đội bóng Bỉ, hứa hết mình vì CĐV

Thứ Sáu, 05/07/2019 13:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo ĐTQG vừa ký hợp đồng chính thức với CLB Sint Truiden (STVV) sáng 5/7 tại khách sạn Rex (TP.HCM).
Bao giờ Công Phượng có thể chính thức ra mắt CLB Sint Truidense V.V?

Bao giờ Công Phượng có thể chính thức ra mắt CLB Sint Truidense V.V?

Công Phượng đã chính thức gia nhập Sint Truidense V.V với bản hợp đồng cho mượn từ HAGL với thời hạn 1 năm. Theo đó, tiền đạo 24 tuổi có thể được ra mắt CLB của Bỉ ngay trong tháng Bảy này.
Ông Takayuki Tateishi, Giám đốc điều hành CLB STVV, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự ký hợp đồng với tuyển thủ quốc gia Nguyễn Công Phượng cho đội bóng. Các bạn đã biết năm nay có trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và Việt Nam ở Asian Cup.
CLB chúng tôi có cầu thủ đối đầu với Công Phượng. Qua trận đấu đó thì tôi xem đã thấy Công Phượng là cầu thủ tốt, có chuyên môn cao. Công Phượng đã 2 lần thử nghiệm ở các môi trường thi đấu nước ngoài và cậu ấy đã chứng tỏ bản lĩnh vượt qua các điều đó.
Chú thích ảnh
Công Phượng sẽ khoác áo số 15 ở CLB STVV. Ảnh: VTC News
Về lâu dài trong tương lai bóng đá Việt Nam cần những con người, cầu thủ như thế, tôi đồng cảm với điều đó. Tôi ấn tượng với 2 nền bóng đá châu Á là Qatar và Việt Nam khi theo dõi Asian Cup vừa qua.
Các bạn có lý do để lo lắng về cầu thủ nước mình, 10 năm trước chúng tôi cũng trải qua tình cảnh này. Có 40 cầu thủ đi thì thường 20 cầu thủ thành công và 20 cầu thủ thất bại. Bản thân tôi đã đưa 9 cầu thủ đi thi đấu nước ngoài và nhiều người thành công.
Các bạn lo lắng là có lý do vì giải VĐQG Bỉ khá mạnh, CLB của tôi đi đá thì lúc nào cũng trong hoàn cảnh rớt hạng. Tuy nhiên, câu trả lời là hành động, các cầu thủ châu Á trong đội tôi đã khẳng định được vị trí của mình.
Giải VĐQG Bỉ và nhiều người đã rất bất ngờ với vị trí khi kết thúc mùa giải của chúng tôi. Khi sở hữu CLB thì định hướng sẽ là nâng tầm cầu thủ châu Á và những năm vừa qua, chiến lược đó của chúng tôi đã thành công như mong muốn.
Chúng tôi mong được các CĐV châu Á ủng hộ chúng tôi. Tất nhiên các bạn muốn CLB là đội bóng mạnh nhưng đầu tiên chúng tôi sẽ lấy thiện cảm từ người dân thành phố đến các CĐV châu Á nơi các cầu thủ mang quốc tịch có trong đội.
Công Phượng phải chứng tỏ năng lực trên sân. Chúng tôi sẽ làm hết sức để giúp đỡ cậu ấy phát triển khả năng. Mong các bạn ủng hộ Công Phượng thi đấu ở nước ngoài lần này”.
Công Phượng sẽ thi đấu cho CLB đang chơi ở giải Ngoại hạng Bỉ với bản hợp đồng cho mượn 1 năm từ HAGL. Đội bóng của Bỉ đã kết thúc mùa giải 2018 với thứ hạng thứ 7.
Giải VĐQG Bỉ chia thành 2 giai đoạn với 30 lượt trận. Các đội xếp trong Top 6 sẽ thi đấu tiếp tục để chọn ra nhà vô địch (có vé dự giải đấu cấp CLB lớn nhất hành tinh UEFA Champions League).
CLB STVV có 14 cầu thủ đến từ nhiều quốc gia như Brazil, Nhật Bản, Hàn Quốc… và có truyền thống thành lập 95 năm qua. Tỉnh Sint Truiden cách Thủ đô Brussel 70km và CLB không giới hạn cầu thủ ngoại quốc đến thi đấu.
Đây là CLB cũng thuộc sở hữu của một doanh nhân Nhật Bản và có định hướng giúp đỡ cầu thủ Nhật Bản và các nước châu Á khác có thể phát triển nền bóng đá.
Công Phượng sẽ mặc áo số 15 ở CLB STVV. Trong buổi ký hợp đồng, tiền đạo này được bà tỉnh trưởng Sint Truiden và HLV của STVV chào đón.
Công Phượng cho biết: “Tôi thực sự vui mừng và hạnh phúc khi khoác áo STVV ở giải VĐQG Bỉ. Đó thực sự là bước ngoặt của sự nghiệp của tôi. Xin cảm ơn HAGL và CLB STVV đã trao cho tôi cơ hội cho tôi sang châu Âu thi đấu. Tôi sẽ hứa sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ lòng CĐV yêu bóng đá nước nhà”.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM