Công Phượng mất cảm giác bóng

Công Phượng mất cảm giác bóng

Thứ Ba, 08/12/2020 08:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thời gian nghỉ dài để lo việc gia đình, Công Phượng gần như bị mất cảm giác bóng. Trong khi đó, các bài tập của HLV Park chiều qua (7/12) đều thiên về rèn luyện khả năng dứt điểm, phối hợp ít chạm.
HLV Park Hang Seo và cuộc 'thay máu" đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo và cuộc 'thay máu" đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam vừa chính thức hội quân sau một năm đầy khó khăn vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Chiều qua (7/12), đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 trong lần tập trung đầu tiên của năm 2020. HLV Park Hang Seo đón chào sự trở lại của cậu học trò cưng Công Phượng, người được ông khen ngợi là tiền đạo nội giỏi nhất hiện nay, bên cạnh Đức Chinh, Tiến Linh.
Về phía Công Phượng, cầu thủ người Nghệ An đã tổ chức xong đám cưới với cô vợ Viên Minh. Đám cưới được tổ chức tại 3 địa điểm TP.HCM, Phú Quốc và Nghệ An từ ngày 16/11 tới 3/12. Việc lễ cưới diễn ra khoảng gần 1 tháng dường như khiến chân sút sinh năm 1995 rơi vào trạng thái bị mất cảm giác bóng.
Sở dĩ nói vậy bởi ở buổi tập đầu tiên hội quân cùng các đồng đội, trong khoảng 30 phút đầu, Công Phượng cho thấy cảm giác bóng không tốt. Anh thường xuyên để lỡ nhịp di chuyển, chuyền bóng khó và dứt điểm lệch khung thành. Tiền đạo 25 tuổi thực hiện 5 cú dứt điểm trong khoảng 10 phút, nhưng chỉ có 1 cú sút trúng đích.
Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi sau thời gian bận bịu với việc gia đình không được tiếp xúc bóng thường xuyên, chắc chắn Công Phượng ít nhiều sẽ bị mất đi cảm giác bóng, nhưng anh có thể dần cải thiện điều này qua từng buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam.
Trở lại với buổi tập của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo chia đội bóng thành 4 nhóm nhỏ và 2 nhóm lớn tập luyện với nhau để giúp các cầu thủ lấy lại cảm giác bóng và rèn thể lực. Ban đầu 4 nhóm nhỏ tâng bóng, chuyền bóng bằng chân, đầu trong cự ly khoảng 5m.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Công Phượng, Park Hang Seo, DTVN, tuyển VN, Công Phượng, HAGL, V League, kết quả bóng đá
Công Phượng sẽ sớm lấy lại cảm giác bóng sau một thời gian tập luyện cùng ĐT Việt Nam. Ảnh: Khôi Nguyên
Sau đó, ông yêu cầu 2 nhóm nhỏ tập luyện cùng nhau thành nhóm lớn. Bài tập lúc này không chỉ còn đơn thuần là tâng bóng, chuyền bóng nữa. Các cầu thủ phải chuyền bóng bằng lòng trong, mu bàn chân, đầu… sau đó di chuyển hoán đổi vị trí giữa 2 nhóm nhỏ để tiếp tục bài tập.
Nhìn bài tập này có vẻ đơn giản, nhưng toàn bộ cầu thủ phải chuyền đúng vị trí đồng đội. Sau đó chạy sang nhóm bên cạnh để tiếp tục thực hiện chuyền bóng và quay về nhóm cũ. Bài tập cứ tuần tự như vậy trong khoảng 5 phút. Để tăng tính cạnh tranh và hấp dẫn cho bài tập, nhóm thua sẽ phải chống đẩy 10 lần.
Sau bài tập này, các học trò HLV Park Hang Seo tiếp tục chia thành 2 nhóm lớn tập dứt điểm vào 4 cầu môn nhỏ ở góc sân. Ông Park yêu cầu từng cá nhân phải di chuyển liên tục để chuyền bóng trong cự ly trung bình, luân chuyển trái bóng nhanh sau đó kết thúc vào gôn ở khoảng cách 15m.
Trong khi đó, ở sân bên cạnh, HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh làm việc cùng 4 thủ môn Tấn Trường, Văn Hoàng, Tuấn Mạnh, Văn Toản. Các thủ thành bắt cặp 2-2 tập luyện bài khởi động trước khi bước vào tập khả năng bắt bóng, di chuyển linh hoạt và tập trung bắt bóng.
Thủ môn Tấn Trường thể hiện khá tốt ở buổi tập chiều qua. Anh bắt bóng dính, không mắc nhiều lỗi kỹ thuật. Thậm chí, chính cầu thủ sinh năm 1986 còn nhắc nhở các đàn em trong từng bài tập. 2 thủ thành có thể coi là của để dành cho tương lai như Văn Hoàng, Văn Toản sẽ cần có thời gian để phát triển thêm.

Cả 2 đều cần cải thiện hơn về các kỹ năng bắt bóng, phán đoán tình huống. Bên cạnh đó, tâm lý thi đấu cùng kinh nghiệm phải được tích lũy dần. Trong lần tập trung U22 Việt Nam trước đó, chính HLV Park Hang Seo còn phải chỉ cho thủ thành Văn Toản cách đấm bóng.
Việc thủ môn chỉ đấm bóng thẳng sẽ gây rất nhiều nguy hiểm cho khung thành khi bóng bật ra tới vị trí tuyến 2 đối phương. Ông Park yêu cầu thủ môn Văn Toản phải đấm bóng sang phía hẹp hơn của khung thành hoặc đưa bóng hết biên ngang để ít tạo nguy hiểm nhất.
Chính ông thầy người Hàn Quốc cũng tiến cử HLV thủ môn Kim Hyun Tae cho VFF. Hiện tại ông cũng đã tới Việt Nam và sẽ bắt tay vào làm việc cùng U22 Việt Nam giữa tháng 12 này.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên