Công Phượng ‘im tiếng’ trong ngày ra sân ở Cup Hoàng đế

Thứ Bảy, 27/08/2016 19:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công Phượng lần thứ hai được Mito Hollyhock sử dụng trong đội hình chính thức nhưng ở Cúp Hoàng đế Nhật Bản Emperor 2016, tiền đạo đến từ Việt Nam cũng không để lại dấu ấn đáng kể nào.
Cúp Hoàng đế Nhật Bản Emperor 2016 là giải đấu có gần 100 năm lịch sử, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1921. Tất cả các đội bóng chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đều được tham dự. Năm 2016, giải có tới khoảng 5000 đội tham gia và sau vòng loại ở từng khu vực sẽ chọn ra 88 đội xuất sắc nhất vào tranh tài ở vòng thi đấu chính thức.
Tại Nhật Bản, Cúp Hoàng đế không phải đấu trường được các đội bóng chuyên nghiệp ưu tiên, vì thế, những cầu thủ trẻ như Công Phượng được trao cơ hội thi đấu.

Công Phượng chật vật tìm chỗ đứng trong đội hình Mito Hollyhock.Ảnh: Mito
Trên thực tế, trong 72 phút hiện diện trên sân, Công Phượng không có nhiều cơ hội dứt điểm, sự phối hợp với người đá cặp Yuchi Kubo cũng không được như mong muốn.
Trường đại học quốc tế Tokyo - Tokyo IU, đối thủ của Mito Hollyhock trong trận đấu này lựa chọn lối chơi phòng ngự, bắt người sát và đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Công Phượng và các đồng đội.
8 phút sau khi Công Phượng rời sân, tức là phút 80, Mito Hollyhock mới tìm được bàn thắng duy nhất, ấn định chiến thắng chung cuộc 1-0 và tác giả là Ito Makito.  
Vào ngày mai 28/8, Yokohama FC cũng có trận đấu đầu tiên tại Cúp Hoàng đế Nhật Bản Emperor 2016 và đây là cơ hội để một cầu thủ Việt Nam khác là Tuấn Anh ra sân.
Trong khi đó, Công Phượng và Mito Hollyhock sẽ thi đấu vòng 2 Cúp Hoàng đế Nhật Bản Emperor 2016 vào đầu tháng 9 tới.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO