Công Phượng chơi đẹp hơn đồng nghiệp ở Thái Lan, Malaysia

Thứ Năm, 02/04/2020 07:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau TP.HCM của Công Phượng, HLV Văn Sỹ và các học trò ở DNH Nam Định đã chính thức cắt giảm tiền lương để hỗ trợ CLB do ảnh hưởng của Covid-19. So với nhiều quốc gia khác trong khu vực, cầu thủ Việt Nam đang có hành động rất đẹp.
Công Phượng sẽ thăng hoa ở TP.HCM thay vì HAGL

Công Phượng sẽ thăng hoa ở TP.HCM thay vì HAGL

Tiền đạo của TP.HCM hiện tại có vẻ tiến bộ nhiều hơn hẳn khi được thi đấu ở đội bóng hiện tại thay vì trở về HAGL nửa sau của mùa bóng 2020.
HLV Nguyễn Văn Sỹ sau cuộc họp chiều 31/3 mới đây vừa thông báo toàn CLB DNH Nam Định đã chấp nhận giảm 25% lương và chỉ nhận 75% thu nhập trong tháng 4/2020 để chia sẻ khó khăn với BLĐ đội bóng.
Ngoài ra, những cầu thủ có nhà riêng ở Nam Định cũng được trở về với gia đình để giảm bớt chi phí sinh hoạt cho CLB. Những cầu thủ trẻ và ngoại binh sẽ ở lại đại bản doanh của đội, không được đi ra ngoài và tập thể lực cùng chuyên gia thể lực bắt đầu từ đầu tháng 4.
Merlo cùng đồng đội ở DNH Nam Định chấp nhận giảm 25% trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: VPF
Merlo cùng đồng đội ở DNH Nam Định chấp nhận giảm 25% trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: VPF
Trước đó, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM cũng đã tuyên bố toàn đội đồng ý giảm lương để chia sẻ gánh nặng với ban lãnh đạo đội bóng. Ngoài một phần lương, đội cũng ủng hộ 400 triệu đồng tiền thưởng từ một phần của hai chiến thắng tại V-League 2020 để ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Hiện tại, các CLB khác của V-League cũng đang nghiên cứu giảm lương để tiết kiệm ngân sách hoạt động trong năm nay. Nhiều CLB chưa tính đến phương án này trong tháng 4 vì lo ngại cầu thủ bị ảnh hưởng tinh thần nhưng đến tháng 5, nếu dịch bệnh còn tồn tại, có thể kế hoạch giảm lương sẽ được tính đến.
So với các CLB ở Thai-League hay Malaysia Super League, bóng đá Việt Nam có vẻ chịu thiệt hại nặng nề hơn hẳn. Tại Thái Lan, ngoài hơn 100 thành viên của Liên đoàn cùng công ty tổ chức giải Thai-League (trong đó có HLV Nishino và các trợ lý) phải giảm 50% lương thì các CLB vẫn chưa thông báo chuyện giảm lương tới các nhân viên.
Mới nhất, lãnh đạo các CLB như Buriram United, Bangkok United, Nakhon Ratchasima cho biết chưa tính đến phương án này. Nhiều CLB hiện tại cũng có phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh như DNH Nam Định. Những cầu thủ được trở về nhà được theo dõi tình hình tập luyện qua video, các HLV sẽ cho giáo án để cầu thủ tập tại nhà và quan sát.
Tại Malaysia, Hiệp hội cầu thủ Malaysia thậm chí đã gạt đi ý tưởng giảm lương của các cầu thủ. Bởi theo Chủ tịch Hiệp hội Safee Sali, ngoài chính các cầu thủ, họ còn có gánh nặng kinh tế từ gia đình.
Mức lương của cầu thủ Malaysia theo thống kê đang là số 1 ở khu vực Đông Nam Á. Từ năm 2015, mức lương trung bình của cầu thủ đang chơi ở giải VĐQG Malaysia đã lên tới gần 1,5 tỷ đồng/năm.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay