Con trai HLV Nguyễn Thành Vinh đưa U13 BĐ học đường du đấu Nhật Bản

HLV Nguyễn Thành Công đang dặn dò các cầu thủ nhí. Ảnh: AT

Con trai HLV Nguyễn Thành Vinh đưa U13 BĐ học đường du đấu Nhật Bản

Chủ Nhật, 14/08/2016 22:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Nguyễn Thành Công, con trai của HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh, sẽ dẫn dắt đội tuyển U13 bóng đá học đường Yamaha du đấu tại Nhật Bản.
Ngày 14/8, 16 cầu thủ xuất sắc nhất tại Festival bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha đã chính thức tập trung tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội. Cũng giống như năm ngoái, dẫn dắt đội tuyển U13 bóng đá học đường Yamaha là những nhà cầm quân được đánh giá cao về chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo trẻ là cựu tuyển thủ Huy Hoàng và HLV Nguyễn Thành Công.
Các cầu thủ còn rất nhỏ và hầu hết đều là lần đầu tiên đi thi đấu, tập luyện xa nhà mà không có gia đình bên cạnh nên tất cả đều không khỏi bỡ ngỡ và hồi hộp.
Trong buổi gặp gỡ đầu tiên với cầu thủ, BHL đã phổ biến quy định, nội quy, dặn dò lịch sinh hoạt, tập luyện, đồng thời cũng động viên tinh thần, chuẩn bị cho các em thích nghi với hoàn cảnh xa nhà trong khoảng thời gian tương đối dài.
Tuy gặp đôi chút khó khăn ban đầu nhưng tất cả các cầu thủ nhí của đội tuyển U13 bóng đá học đường Yamaha đều thích nghi và nhanh chóng có sự gắn kết, dù đến từ các tỉnh khác nhau trên cả nước.
Theo kế hoạch, đội tuyển U13 bóng đá học đường Yamaha sẽ tập luyện tại Hà Nội từ ngày 14/8 đến ngày 21/8. Trước khi lên đường sang Nhật Bản, thầy trò Nguyễn Thành Công sẽ có 2 trận đấu tập đội dự tuyển U14 VFF vào ngày 17/8 và đội U16 nữ Việt Nam vào ngày 20/8.
Ngày 21/8, đội tuyển chọn từ Festival bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha 2016 sang Nhật du đấu đến ngày 26/8. Tại Nhật Bản, các em sẽ có 3 trận đấu giao hữu với các đối thủ Azul Claro Numazu, U12 và U14 Jubio Iwata.
Chuyến du đấu Nhật Bản giúp các em nhỏ được giao lưu, học hỏi và hiểu biết thêm về nền văn hoá của xứ sở Mặt trời mọc. Ngoài ra, chuyến đi này cũng giúp cầu thủ nhí học hỏi được những bài học bổ ích, ý thức và tính kỷ luật của người Nhật, để chuẩn bị cho hành trang trong tương lai.
A.T

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*