Cơ hội nào cho tuyển nữ Việt Nam trong cuộc đối đầu Úc?

Cơ hội nào cho tuyển nữ Việt Nam trong cuộc đối đầu Úc?

Thứ Sáu, 06/03/2020 16:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyển nữ Australia đang xếp hạng 7 thế giới, có thể hình, thể lực, kinh nghiệm và trình độ kỹ chiến thuật đều vượt trội, chúng ta có cơ hội nào không?
Trực tiếp bóng đá hôm nay: Nữ Australia đấu với Việt Nam. Xem bóng đá Olympic 2020

Trực tiếp bóng đá hôm nay: Nữ Australia đấu với Việt Nam. Xem bóng đá Olympic 2020

Trực tiếp bóng đá hôm nay: Nữ Australia đấu với Việt Nam. Trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs Úc, vòng play-off Olympic 2020. Xem bóng đá trực tuyến VTV6, VTV5.
Kết quả bóng đá lượt đi play-off Olympic 2020
* 14h30 ngày 6/3: Nữ Australia 5-0 Việt Nam
 
Để thấy thử thách mà các học trò ông Mai Đức Chung phải đối mặt cam go thế nào thì cũng cần nhắc qua về thành tích và sức mạnh của tuyển nữ Australia. Đội bóng này đã tham dự 7 kỳ World Cup bóng đá nữ, đã ba lần liên tiếp vào đến tứ kết World Cup các năm 2007, 2011 và 2015.
Tuyển nữ Australia cũng đã 3 lần tham dự Olympic trong đó có 2 lần vào đến tứ kết. Tại châu Á, dù mới chỉ tham dự từ năm 2006 nhưng tuyển nữ Australia từng vô địch năm 2010 và 2 lần giành ngôi á quân các năm 2014 và 2018.
Như thế có thể thấy đối thủ của chúng ta giàu kinh nghiệm và thành tích thi đấu của họ ở các giải lớn tốt thế nào.
Trong lịch sử, nữ Việt Nam từng thua Australia đến 7 lần, thủng lưới 40 bàn và chỉ ghi được đúng 2 bàn thắng. Trong lần đối đầu gần nhất gặp Australia tại Asian Cup 2018, các học trò HLV Mai Đức Chung để thua đến 0-8.
Thông thường, tuyển nữ Australia thi đấu cỡ 10-12 trận/năm, thường xuyên đá giao hữu với những đội bóng nữ hàng đầu thế giới khác như Mỹ, Pháp, Anh hay Canada. Nhờ thế, họ duy trì rất tốt phong độ, thể lực cũng như chất lượng chuyên môn.
Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ Việt Nam
Gặp đối thủ quá lớn như vậy, chúng ta thực sự không có bất cứ lợi thế so sánh nào. Tất nhiên, ông Mai Đức Chung hiểu quá rõ Australia mạnh thế nào và chúng ta cần chơi với chiến thuật ra sao. Chắc chắn là phòng ngự số đông kết hợp phản công nhanh. Chắc chắn là tìm cách áp sát nhanh nhất có thể khi đối phương có bóng ở những khu vực nguy hiểm. Chắc chắn là dùng số đông vây ráp và hỗ trợ, bọc lót cho nhau.
Ý đồ của ông Mai Đức Chung là vậy nhưng liệu các cầu thủ có thực hiện được tốt ý đồ của ông hay không lại là chuyện khác.
Đơn giản, chúng ta có những hạn chế không thể khỏa lấp về thể hình, thể lực, sức mạnh cũng như tốc độ so với đối thủ và chính những hạn chế này sẽ khiến các cầu thủ rất khó, nếu không muốn nói là không thể, thực hiện được hoàn hảo chiến thuật mà ông Chung vạch ra.
Chính HLV Mai Đức Chung cũng nói thẳng là Australia hơn chúng ta về nhiều mặt. Nhưng nói thế không có nghĩa tuyển nữ Việt Nam sẽ “đầu hàng” và không có gì để hi vọng.
Vũ khí quan trọng của chúng ta chính là tinh thần thi đấu kiên cường của các cầu thủ và chúng ta sẽ chơi hai trận gặp Australia với tâm lí hoàn toàn thoải mái. Chính sức mạnh và tầm vóc của đối thủ tạo cảm hứng cho chúng ta, thúc đẩy các học trò HLV Mai Đức Chung thêm khát khao cống hiến tất cả những gì họ có và chơi với quyết tâm cao.
Không ai có thể chiến thắng chỉ bằng tinh thần và ý chí nhưng ít nhất tuyển nữ Việt Nam có thể mang đến sự hài lòng cho người hâm mộ với cách họ thể hiện mình trong cuộc chiến với đối thủ hùng mạnh bất luận kết quả thế nào.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay