CLB Vietttel chung tay phòng chống Covid-19

Sáng 20/3/2020, BHL cùng toàn thể các cầu thủ của CLB Viettel đã đồng loạt nhắn tin để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

CLB Vietttel chung tay phòng chống Covid-19

Thứ Sáu, 20/03/2020 15:55 GMT+7

Bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang có những chuyển biến phức tạp và vẫn có thể đặt trong tình trạng báo động, nên CLB Viettel luôn nêu cao cảnh giác với căn bệnh này, không chỉ vì bản thân đội bóng mà còn vì cả cộng đồng.
Cập nhật dịch COVID-19: Bộ Y tế công bố thông tin ca bệnh mới số 86, 87 tại Việt Nam

Cập nhật dịch COVID-19: Bộ Y tế công bố thông tin ca bệnh mới số 86, 87 tại Việt Nam

Trưa 20/3, thông tin từ Sư đoàn 390 (Quân đoàn I) đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Một trường hợp là công dân từ nước ngoài trở về đang được cách ly tập trung tại đơn vị, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngay từ những ngày đầu “giặc” Corona xuất hiện tại Việt Nam, Trung tâm Thể thao Viettel đã nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo phòng chống dịch từ Tập đoàn đề ra và thành lập ban phòng chống dịch ngay tại đơn vị do đồng chí Thượng tá Hà Hữu Tám – Bí thư Đảng ủy, PGĐ Trung tâm làm trường ban.
Trong suốt thời gian dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát, các biện pháp phòng chống dịch đã được triển khai triệt để tại Trung tâm Thể thao Viettel với mục đích ngăn không cho Covid-19 xuất hiện tại đơn vị.
Với đặc điểm là đơn vị mang tính đặc thù cao của Tập đoàn khi có gần 200 VĐV ở tập trung nên công tác phòng chống dịch tại Trung tâm cũng được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng.
Kiểm soát nghiêm ngặt tình trạng ra vào đơn vị là biện pháp đầu tiên. Các VĐV không được phép về nhà cũng như người nhà của các VĐV cũng không được phép đến thăm trong khoảng thời gian này. Số lượng phương tiện ra, vào đơn vị được kiểm soát một cách chặn chẽ để ngăn chặn những nguy cơ mang đến từ ngoài đơn vị.
Trong khuôn viên của đơn vị, tất cả phòng làm việc của CBCNV cũng như phòng ở VĐV đều được chiếu tia cực tím nhằm tiêu diệt vi khuẩn. Khu vực nhà thi đấu đa năng cùng các phòng họp chiến thuật đều được phun thuốc khử trùng bề mặt.
Đồng chí Phạm Văn Tĩnh, cán bộ Quân y của Trung tâm, cho biết: “Kể từ khi nhận được chỉ thị từ Tập đoàn, đội ngũ Quân y tại Trung tâm đã thường xuyên tuyên truyền về các phương pháp giữ vệ sinh cá nhân và phát khẩu trang y tế cho toàn thể CBCNV, VĐV tại đơn vị nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm”.
Được biết, trong giai đoạn này, Trung tâm tuyển dụng bổ sung 5 VĐV cho lứa U13. Tất cả các em đều được đưa đi kiểm tra y tế cẩn thận trước khi được sinh hoạt và tập luyện cùng đồng đội.
Ngoài ra, những trường hợp CBNV hoặc VĐV có biểu hiện sốt, ho hoặc từ nước ngoài mới về sau dịp Têt Nguyên đán đều được cách ly hoặc cho nghỉ tối thiểu 14 ngày tại nhà trước khi trở lại đơn vị. Sau đó, những trường hợp này đều được theo dõi vào báo cáo chi tiết hàng ngày lên BGĐ Trung tâm.
Bên cạnh đó, việc tăng cường giám sát chất lượng nguồn thực phẩm đầu vào cũng như bổ sung chế độ dinh dưỡng cho các VĐV trong thời gian này cũng được đặc biệt chú ý. Khu vực nhà bếp nhận được chỉ thị từ ban điều hành phòng chống dịch của Trung tâm là luôn để các VĐV được “ăn chín, uống sôi”.

Bếp trưởng Nguyễn Khắc Huy chia sẻ: “Tất cả đồ ăn khi đặt lên bàn cho VĐV đều phải trong tình trạng nóng hổi và không để nguội. Chế độ dinh dưỡng của các đội cũng được bổ sung vitamin qua các loại hoa quả, đặc biệt là nước cam và chanh leo để tăng cường sức đề kháng cho từng VĐV”.
Hiện tại, tình hình bệnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, nên với tinh thần không chủ quan nhưng cũng không quá run sợ và lo lắng, Trung tâm Thể thao Viettel đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp để ngăn không cho Covid-19 xuất hiện trong đơn vị theo đúng tiêu chí “chống dịch cũng như chống giặc” mà Thủ tướng Chính phủ đã đề ra.
Sáng 20/3/2020, BHL cùng toàn thể các cầu thủ của CLB Viettel đã đồng loạt nhắn tin để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19".
Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến ngày càng phức tạp rất cần có thêm nhiều nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh. Với tinh thần “Mỗi người 20.000 đồng, thì 1 triệu người đã là 20 tỷ đồng, 10 triệu người là 200 tỷ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỷ đồng” các cầu thủ của CLB Viettel đã ngay lập tức hưởng ứng chủ trương tốt đẹp này của Chính phủ cũng như các Bộ, Ban ngành.
Được biết, trước khi có lời kêu gọi ủng hộ bằng hình thức nhắn tin đến đầu số 1407, một số cầu thủ của CLB Viettel như trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng đã tham gia hưởng ứng bằng hình thức chuyển tiền đến tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc.
TMH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên