CLB Thanh Hóa tình nguyện giảm lương

CLB Thanh Hóa tình nguyện giảm lương

Thứ Năm, 09/04/2020 18:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các giải đấu quốc gia vẫn tạm hoãn vô thời hạn, các thành viên BHL, các cầu thủ của CLB bóng đá Thanh Hóa đã tình nguyện giảm lương để chia sẻ khó khăn tài chính với đội nhà.
Thua kịch tính, HLV Thanh Hoá phản đối trọng tài

Thua kịch tính, HLV Thanh Hoá phản đối trọng tài

Phát biểu sau trận thua cay đắng ở phút bù giờ cuối cùng trước TP Hồ Chí Minh, HLV Fabio Lopez của Thanh Hóa khẳng định đây là trận đấu mà đội của ông đã chơi rất tốt, thậm chí có cơ hội để giành chiến thắng nhưng việc trọng tài bù giờ quá thời gian đã giúp đội chủ nhà giành chiến thắng may mắn.
Thông tin này đã được Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ xác nhận vào chiều nay (9/4). Theo đó, HLV Fabio Lopez, các trợ lý và toàn bộ thành viên của đội bóng xứ Thanh đã tình nguyện giảm 30% lương tháng 3 và 50% lương tháng 4-2020. Nếu đến tháng 5, các giải vô địch quốc gia LS V-League và Cúp Quốc gia 2020 vẫn chưa thể trở lại, các thành viên của CLB Thanh Hóa sẽ tiếp tục tình nguyện giảm 50% lương.
“Ban huấn luyện, các cầu thủ hoàn toàn tự nguyện trong việc giảm lương, tự chốt con số giảm lương để chia sẻ khó khăn với CLB. Đây cũng là mức giảm phù hợp với tình hình, điều kiện hiện nay.
Khó khăn là vấn đề chung của tất các CLB bóng đá trong nước và sự chung tay của các thành viên đội bóng là rất kịp thời. Thanh Hóa vẫn phải nỗ lực vượt khó về mọi mặt ở thời điểm này, nhất là cần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”, Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ chia sẻ.
Đây được xem là hành động rất ý nghĩa của ban huấn luyện, các cầu thủ nhằm chia sẻ những khó khăn về tài chính với CLB Thanh Hóa trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các giải đấu bóng đá quốc gia đều phải tạm hoãn vô thời hạn.
CLB Thanh Hóa cũng như các đội bóng khác trong nước hiện đều đang trong giai đoạn tập luyện với chế độ đặc biệt, cấm trại và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, CLB Thanh Hóa cũng đã ủng hộ 200 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thanh Hóa. Với tinh thần cùng chung tay ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cầu thủ đã trích một phần thu nhập tham gia ủng hộ để các ngành, các cấp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh.
Như vậy, Thanh Hóa là CLB thứ 3 ở giải vô địch quốc gia LS V-League 2020 tình nguyện giảm lương sau các đội TPHCM và Nam Định. Hiện, các đội bóng vẫn đang duy trì tập luyện, chờ các chỉ đạo, quyết định từ Chính phủ, Bộ VH, TT&DL, VFF về thời điểm, phương án tiếp tục tổ chức giải vô địch quốc gia LS V-League 2020.
Mạnh Cường
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA