CLB Thanh Hóa không ngại ra tòa cùng HLV Lopez

CLB Thanh Hóa không ngại ra tòa cùng HLV Lopez

Thứ Hai, 06/07/2020 05:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 4/7, HLV Fabio Lopez chia sẻ trên truyền thông rằng mình sẽ kiện CLB Thanh Hóa ra tòa vì đơn phương thanh lí hợp đồng mà không bồi thường cho bản thân ông sau khi kết thúc hợp đồng vào ngày 7/6 vừa qua.
Kết quả bóng đá V-League 2020. Kết quả bóng đá Việt Nam hôm nay

Kết quả bóng đá V-League 2020. Kết quả bóng đá Việt Nam hôm nay

Kết quả bóng đá. Kết quả V-League 2020 vòng 8. Kết quả bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng Vleague 2020. Kết quả bóng đá: Hải Phòng vs Sài Gòn. Quảng Na vs SLNA. Lịch thi đấu V-league vòng 8.
Trong khi đó, nói về vấn đề này, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho rằng những gì ông muốn nói đã nói hết với báo chí như truyền thông đã đăng tải trong 2 ngày vừa qua: “Tất cả những gì liên quan đến vụ việc thì tôi cũng đã chia sẻ hết rồi. Chúng tôi sẽ trên tinh thần sẵn sàng ra tòa nếu HLV Lopez có đơn kiện. Chúng tôi khi làm việc với HLV hay cầu thủ ngoại đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt pháp lý. Tôi đã thuê luật sư ngay từ những ngày đầu để đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.
Tôi không muốn nói nhiều về chuyện này trên truyền thông nữa, chỉ có ra tòa để giải quyết vụ việc là văn minh nhất”.
Có thể thấy, việc các CLB sa thải HLV trưởng là điều khá bình thường của bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng rất hãn hữu có chuyện phải lôi nhau đến FIFA để phân xử, bởi các điều khoản của hợp đồng đều rất chặt chẽ. Nhà cầm quân người Italy đã thuê luật sư Yury Zaitsev từ Công ty luật SILA để đảm bảo thực hiện các thủ tục pháp lý cho mình.
Cũng theo cơ sở pháp lý hiện hành thì Ban Tư cách cầu thủ FIFA sẽ là đơn vị tiếp nhận và giải quyết vụ việc này. Ban Tư cách cầu thủ ngoài thẩm quyền xem xét, cấp phép tư cách cầu thủ ở các giải đấu do FIFA quản lý còn có nhiệm vụ thụ lý các vụ tranh chấp giữa HLV và đội bóng.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá Việt Nam, Thanh Hóa, bầu Đệ, HLV Fabio Lopez, lịch thi đấu vòng 8 V League, Thanh Hóa vs Đà Nẵng, kết quả bóng đá hôm nay
CLB Thanh Hóa khẳng định đã bảo đảm mọi thủ tục về pháp lý khi chia tay HLV Fabio Lopez. Ảnh: Mạnh Cường
Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam cũng đã liên quan đến vụ kiện tụng hợp đồng với HLV ngoại. Đó là vụ VFF thua kiện HLV Letard vì những thiếu sót trong hợp đồng. Tháng 2/2002 VFF ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với HLV Christian Letard. Đến ngày 20/8/2002, VFF quyết định sa thải HLV Letard vì những lý do: “Không hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện và làm tổn hại uy tín VFF và đội bóng”.
Cùng với đó, VFF đã đền bù 3 tháng tiền lương (27.000 USD) để mọi việc được giải quyết êm thấm. Song, ông Letard đòi được trả đủ lương tới 11/2003 (140.000 USD) và yêu cầu VFF gửi cho LĐBĐ Pháp một văn bản nêu rõ việc chấm dứt hợp đồng vì chính Hội đồng HLV của LĐBĐ Pháp đã cử ông sang Việt Nam làm việc, nếu không ông sẽ kiện lên FIFA.
Tháng 5/2004, Ban tư cách cầu thủ FIFA đã khẳng định việc VFF chỉ đền bù 3 tháng lương là đúng. Tuy vậy, sau đó ông Letard tiếp tục kiện lên Tòa án thể thao FIFA.
Đầu năm 2005, Tòa án thể thao của FIFA tại Thụy Sĩ đưa ra phán quyết buộc VFF phải đền bù cho cựu HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam toàn bộ số tiền lương 157.000 USD và 60.000 USD tiền phạt vì đã đơn phương chấm dứt hợp đồng.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay