CLB Thanh Hóa gây sốc với văn bản lạ thường

Thứ Sáu, 11/09/2020 13:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Lãnh đạo CLB Thanh Hoá vừa ký công văn đưa đến đội bóng, đặc biệt liên quan đến thành tích CLB và chuyên môn của HLV trưởng Nguyễn Thành Công. Sau sự vụ muốn không dự tiếp V-League 2020 và sa thải HLV Lopez, đội bóng xứ Thanh lại có biến cố khác.
Điều gì đang xảy ra ở CLB Thanh Hóa?

Điều gì đang xảy ra ở CLB Thanh Hóa?

Chỉ trong vòng 24 giờ, những động thái trái ngược xung quanh sự việc CLB Thanh Hóa xin dừng cuộc chơi ở V-League đã xuất hiện. “Bầu” Đệ đã bị lãnh đạo Sở VH, TT&DL Thanh Hóa tuýt còi buộc phải xin rút công văn gửi VPF trước đó vì không phù hợp với chủ trương của tỉnh.
Cụ thể, văn bản do Giám đốc điều hành Lê Đình Hoàng thừa lệnh Chủ tịch CLB Thanh Hóa ký gửi đến Ban huấn luyện CLB đã có nhiều chi tiết khiến người đọc phải ...té ngửa.
Trong đó có đoạn viết: “Hội đồng thành viên Công ty yêu cầu Ban huấn luyện và HLV trưởng phải sắp xếp đủ 4 cầu thủ nước ngoài (3 ngoại binh và một “Tây” đã nhập tịch-PV) trong đội hình chính thức trong các trận đấu tiếp theo của mùa giải ở các trận đấu tiếp theo của mùa giải (trừ trường hợp cầu thủ dính chấn thương hay thẻ phạt).
Khi sắp xếp bộ khung đội hình đảm bảo quy định thi đấu phải có đủ 11 VĐV đá chính và 9 VĐV dự bị vào sân. Do vậy, yêu cầu BHL xác định lại nhiệm vụ này”.
Lãnh đạo CLB Thanh Hoá, Nguyễn Thành Công, Thanh Hóa, bầu Đệ, Nguyên Văn Đệ, HLV trưởng Nguyễn Thành Công, V-League 2020, lịch thi đấu Cúp QG, tứ kết Cúp QG 2020, Cúp QG 2020, bóng đá hôm nay, bóng đá
Thêm một văn bản gây sốc từ CLB Thanh Hóa khiến dư luận xôn xao
Mục tiêu của Hội đồng thành viên Công ty cũng giao thầy trò HLV Nguyễn Thành Công phải đạt thành tích trong TOP 8 sau lượt đi trở lên. Ngoài ra, trong quá trình diễn ra trận đấu, HLV trưởng quyết định thay người nhưng phải đảm bảo tính dân chủ.
Khi HLV Thành Công muốn thay người phải được sự thống nhất của đa số các thành viên Ban huấn luyện, trên 50% thì ông Thành Công mới được thay. Các trợ lý sẽ ghi chép cụ thể để đánh giá chuyên môn sau trận.
Đọc công văn được đưa lên mạng xã hội, nhiều CĐV Thanh Hóa có lẽ cũng cảm nhận được sự khắc nghiệt trong mục tiêu mà CLB giao cho HLV Thành Công. Và cũng rất bất ngờ khi Thanh Hóa thay vì nói riêng với “người nhà” lại soạn thảo hẳn cả công văn để làm việc.
Động thái cho thấy áp lực rất lớn cho HLV Thành Công và chủ trương HLV trưởng toàn quyền tự quyết về chuyên môn chắc chắn không hề đúng ở tập thể này.
HLV Thành Công không được quyền quyết định những gì diễn ra trên sân cỏ. Tuy nhiên, ông chắc chắn sẽ là người đứng mũi chịu sào nếu thành tích CLB không như ý.
Lãnh đạo CLB Thanh Hoá, Nguyễn Thành Công, Thanh Hóa, bầu Đệ, Nguyên Văn Đệ, HLV trưởng Nguyễn Thành Công, V-League 2020, lịch thi đấu Cúp QG, tứ kết Cúp QG 2020, Cúp QG 2020, bóng đá hôm nay, bóng đá
HLV Nguyễn Thành Công có lẽ không thể vui khi bị can thiệp nhiều về chuyên môn. Ảnh: VPF
Câu chuyện diễn ra trong thời điểm V-League 2020 sắp trở lại và Thanh Hóa cũng đang có dấu hiệu hồi sinh dưới tay HLV Nguyễn Thành Công. Cựu HLV của Sài Gòn FC đã rất mát tay sau khi thay thế người tiền nhiệm người Italia Fabio Lopez.
Ông Thành Công đã giúp CLB có 14 điểm sau 8 trận cầm quân (Thanh Hóa toàn thua 3 trận đầu mùa dưới thời HLV Lopez) và CLB đang xếp hạng 8.

Tuy nhiên thứ hạng của Thanh Hóa rất mong manh vì họ chỉ hơn đội hạng 9 SHB Đà Nẵng 1 điểm và ít hơn đội xếp thứ 7 B.Bình Dương 2 điểm.
Theo thống kê, chỉ trong 1 năm qua, Chủ tịch CLB Thanh Hoá là ông Nguyễn Văn Đệ đã sa thải tới 5 HLV. HLV trưởng hiện tại Nguyễn Thành Công có thể cũng mất mặt sau văn bản trên.
Trước đó, Thanh Hóa đã bị HLV Lopez kiện lên FIFA vì sa thải hợp đồng trước thời hạn và vấn đề này vẫn chưa cho kết quả.
Còn tháng trước, Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ lại khiến dư luận dậy sóng với công văn xin không dự V-League 2020 khiến UBND Tỉnh Thanh Hóa phải tuýt còi can thiệp.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên