CLB Thanh Hóa chính thức có chủ sở hữu mới

Ông Nguyễn Văn Đệ và ông Cao Tiến Đoan trong lễ bàn giao CLB Thanh Hóa. Ảnh: Mạnh Cường

CLB Thanh Hóa chính thức có chủ sở hữu mới

Thứ Sáu, 20/11/2020 20:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 20/11, Sở VH, TT&DL, LĐBĐ Thanh Hóa đã tổ chức lễ bàn giao CLB bóng đá Thanh Hóa cho Tập đoàn Bất động sản Đông Á.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lộ ứng viên thay thế bầu Đệ. Chốt địa điểm tổ chức trận Siêu cúp QG

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lộ ứng viên thay thế bầu Đệ. Chốt địa điểm tổ chức trận Siêu cúp QG

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lộ diện ứng viên thay thế bầu Đệ. Chốt địa điểm tổ chức trận Siêu cúp QG.
Trong 2 mùa giải vừa qua, CLB bóng đá Thanh Hóa được sự quản lý, điều hành của ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, sau khi nhà tài trợ FLC rút lui.
Mặc dù trụ hạng thành công ở V-League 2020, nhưng CLB Thanh Hóa vẫn còn gặp không ít khó khăn, nhất là về vấn để tài chính. Bản thân Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cũng bày tỏ nguyện vọng xin được nghỉ vì lý do sức khỏe.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở VH, TT&DL, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã gửi thư kêu gọi tài trợ, quản lý, điều hành CLB bóng đá Thanh Hóa từ mùa giải 2021. Đã có 6 doanh nghiệp đã mong muốn được tài trợ, quản lý, điều hành CLB bóng đá Thanh Hóa, trong đó có 3 đơn vị đã gửi văn bản chính thức.
Tập đoàn Bất động sản Đông Á (Thanh Hóa) đã được UBND tỉnh chấp thuận chọn là đơn vị tiếp nhận CLB bóng đá Thanh Hóa. Công ty TNHH Một thành viên CLB bóng đá Đông Á cũng chính thức ra đời. Từ mùa giải 2021, đội bóng xứ Thanh sẽ mang tên CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa.
Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, đã phát biểu cảm ơn sự hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong 2 mùa giải vừa qua đối với CLB bóng đá Thanh Hóa, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc tới người hâm mộ, CĐV và khán giả xứ Thanh đã luôn đồng hành, ủng hộ, cổ vũ cho CLB bóng đá Thanh Hóa.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Đệ và ông Cao Tiến Đoan trong lễ bàn giao CLB Thanh Hóa. Ảnh: Mạnh Cường
Ông Đệ bày tỏ sự vui mừng khi CLB Thanh Hóa đã có nhà tài trợ mới để đội bóng tiếp tục phát triển lâu dài, bền vững, giành thứ hạng cao tại giải VĐQG, cũng như gặt hái được những thành công hơn nữa trong công tác đào tạo trẻ.
Phát biểu tiếp nhận CLB Thanh Hóa, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám độc Tập đoàn Bất động sản Đông Á, khẳng định, việc tiếp nhận CLB bóng đá Thanh Hóa được xem là trọng trách lớn, đồng thời cũng là sự tin tưởng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho.
Vì vậy, với vai trò là nhà tài trợ, quản lý, điều hành, Tập đoàn Bất động sản Đông Á cam kết sẽ bảo đảm đầy đủ mọi điều kiện để CLB bóng đá Thanh Hóa có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt cho mùa giải mới, cũng như phấn đấu trụ hạng một cách vững vàng tại V-League 2021, hướng tới giành thứ hạng cao trong những mùa giải tiếp theo. CLB sẽ tìm 1 HLV mới có chất lượng cho đội 1 tham dự giải V-League, 1 HLV chuyên về công tác đào tạo cầu thủ trẻ.
Cũng trong ngày 20/11, lãnh đạo CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa khẳng định đã giữ chân thành công và ký hợp đồng mới với tiền đạo kỳ cựu Hoàng Đình Tùng, để cầu thủ có biệt hiệu Tùng "con"| này tiếp tục cống hiến cho đội bóng quê hương thêm vài mùa giải nữa.
Trước đó, ngày 11/11, Hoàng Đình Tùng đã nói lời chia tay CLB Thanh Hóa sau khi giữa tiền đạo này và đội bóng xứ Thanh đã không tìm được tiếng nói chung về 1 bản hợp đồng mới. Hợp đồng của tiền đạo sinh năm 1988 này với CLB Thanh Hóa đã hết hạn vào mùa giải 2020 và cầu thủ này vẫn còn muốn được chơi bóng và đã từng có ý định tìm bến đỗ mới sau khi không tiếp tục thi đấu cho CLB Thanh Hóa.
Tuy vậy, sau khi CLB bóng đá Thanh Hóa được chuyển giao cho nhà tài trợ mới, đích thân ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Bất động sản Đông Á, đã khẳng định sẽ giữ chân Hoàng Đình Tùng và ngay lập tức ký hợp đồng mới với cầu thủ gốc Nông Cống này.
Đây cũng được xem là bản hợp đồng mới nhất của CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa kể từ thời điểm chuyển giao. Thông tin này chắc chắn sẽ được đông đảo người hâm mộ, các CĐV bóng đá xứ Thanh đón nhận với sự vui mừng. Dù đã lớn tuổi nhưng những cống hiến của Đình Tùng với bóng đá xứ Thanh là rất lớn và cầu thủ này luôn nhận được sự yêu mến của các CĐV, khán giả nhà.
Như vậy, Đình Tùng sẽ tiếp tục khoác áo số 2 của CLB Đông Á Thanh Hóa thi đấu tại mùa giải mới 2021. Ước vọng được tiếp tục cống hiến cho đội bóng quê hương của Đình Tùng đã trở thành hiện thực.
Mạnh Cường
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO