CLB Nhật Bản từ chối 'nhả' Công Phượng, Tuấn Anh?

VFF và HAGL muốn gặp mặt trực tiếp Mito Hollyhock và Yokohama để xử lý vấn đề Công Phượng, Tuấn Anh. Ảnh: Thanh Hà

CLB Nhật Bản từ chối 'nhả' Công Phượng, Tuấn Anh?

Thứ Năm, 08/09/2016 17:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ đôi Công Phượng, Tuấn Anh đang đối diện với nguy cơ phải xem AFF Suzuki Cup 2016 qua truyền hình khi các đội bóng nước ngoài đều không dễ dàng chấp nhận “nhả” cầu thủ.
Theo thông tin từ Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HAGL đã phải nhờ tới sự tác động của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Kozo Tashima để Mito Hollyhock và Yokohama cho phép Công Phượng, Tuấn Anh về nước sớm, tham dự AFF Cup 2016.

Mọi chuyện trở nên phức tạp bởi AFF Cup 2016 không phải là giải đấu nằm trong hệ thống FIFA. Các CLB, vì thế, không có nghĩa vụ cho cầu thủ trở về CLB. Công Phượng, Tuấn Anh có được trở về hay không sẽ phụ thuộc vào kết quả đàm phán giữa các bên.

Nhiều lập luận cho rằng bộ đôi Việt Nam có thể trở về dễ dàng vì họ không có vai trò quan trọng ở Mito Hollyhock và Yokohama. Nhưng hai đội bóng Nhật Bản không ủng hộ chuyện này vì họ không muốn tạo ra tiền lệ xấu ở đội bóng của mình.
Công Phượng trở về, 3 năm nữa HAGL mới nghĩ đến thành tích

Công Phượng trở về, 3 năm nữa HAGL mới nghĩ đến thành tích

Nhiều khả năng Công Phượng và Tuấn Anh sẽ từ J.League 2 về khoác áo HAGL tại V.League 2017 nhưng theo lãnh đạo đội bóng phố Núi, phải 3 hoặc 4 năm nữa họ mới nghĩ đến thành tích cao ở giải đấu số 1 Việt Nam.

Ngoài Công Phượng, Tuấn Anh, các đội bóng này còn nhiều cầu thủ nước ngoài khác. Một số người là thành viên đội tuyển quốc gia hoặc tuyển trẻ quốc gia. Nếu quá ưu ái Tuấn Anh, Công Phượng rồi làm trái luật, họ sẽ tạo ra tiền lệ không tốt ngay trong chính đội bóng của mình. Hành động “phá luật” ấy không hề được ủng hộ ở các CLB và ở bóng đá Nhật Bản. Đó là lý do khiến vụ Công Phượng, Tuấn Anh gặp bế tắc.

Dù vậy, ông Tuấn khẳng định VFF vẫn đang tận dụng mọi nguồn lực để thuyết phục các đội bóng này cho phép hai cầu thủ kia được sớm về Việt Nam. Hiện VFF và HAGL đang nỗ lực để sắp xếp những cuộc gặp trực tiếp với đại diện Mito Hollyhock và Yokohama nhằm tìm giải pháp chung.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*