CLB Hải Phòng có nguy cơ không được tham dự V League 2022

CLB Hải Phòng có nguy cơ không được tham dự V League 2022

Thứ Hai, 30/08/2021 12:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngày 18/8 vừa qua, VFF đã gửi công văn cho CLB Hải Phòng để đề nghị đội bóng này có phương án thanh toán khoản nợ với Chi cục thuế TP. Hải Phòng, nếu không sẽ ảnh hưởng tới việc đăng ký tham dự V-League 2022 của CLB Hải Phòng.
Hải Phòng mượn 3 cầu thủ HAGL cho V-League

Hải Phòng mượn 3 cầu thủ HAGL cho V-League

Bầu Đức và lãnh đạo câu lạc bộ HAGL đã cho CLB Hải Phòng mượn 3 cầu thủ để thi đấu giai đoạn còn lại của V-League 2021.
Được biết trước đó CLB Hải Phòng đã có báo cáo cho VFF về khoản nợ 17.720.331.376 đồng của đội bóng đối với Chi cục thuế TP. Hải Phòng.
VFF cho biết tiêu chí tài chính hạng A F.04 - Không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội của Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp quy định: “Đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, bảo hiểm tại ngày 30/6/2021 trừ trường hợp đến ngày 31/8/2021 đơn vị xin cấp phép đã thanh toán hết các khoản phải trả hoặc được bên cho vay đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ”.
Vì thế VFF đề nghị CLB Hải Phòng nộp chứng từ thể hiện đã thanh toán khoản nợ trên hoặc văn bản Chi cục thuế TP. Hải Phòng đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ lên hệ thống cấp phép trực tuyến, hạn cuối ngày 10/9/2021. Sau ngày này, hệ thống sẽ khoá và CLB không thể tải bất kỳ tài liệu nào liên quan tiêu chí tài chính.
Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp cũng quy định, không áp dụng chính sách ngoại lệ đối với 1 đơn vị xin cấp phép có 3 năm liên tiếp trở lên không đáp ứng cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc, trừ khi đơn vị cấp phép đưa ra các biện pháp cải thiện, khắc phục tiêu chí chưa đáp ứng có tính khả thi.
Đến thời điểm hiện tại, CLB Hải Phòng đã có trên 3 năm liên tiếp được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí hạng A F.04 (khoản nợ thuế).
Điều 25 Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp quy định, tiêu chí hạng A bắt buộc: đơn vị xin cấp phép không đáp ứng tiêu chí hạng A thì không được cấp phép tham dự giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia hoặc giải đấu cấp CLB của AFC.
Trả lời báo chí về khả năng CLB Hải Phòng sẽ không được cấp phép tham dự V-League 2022 nếu không nộp được thuế hoặc không được Chi cục thuế TP. Hải Phòng cho phép hoãn nợ, ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, cho biết “Ban cấp phép sẽ xem xét thêm”.
Còn trả lời báo Tiền phong Online, ông Lê Xuân Hải, Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng và trước đây đứng tên GĐĐH đội bóng, cho biết vấn đề nợ thuế của CLB bóng đá “do kế toán công ty làm việc” nên ông không nắm.
Trước câu hỏi cách đây ít ngày, Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng vừa gửi văn bản tới VPF đề nghị HĐQT triệu tập Đại hội cổ đông bất thường, ông Lê Xuân Hải cho biết: “Hiện tôi đã nghỉ CLB bóng đá Hải Phòng rồi, danh nghĩa chỉ còn ở Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng. Văn bản thì anh Hoàn (Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn - PV) nhờ ký do VFF không cho phép chuyển giao đội bóng giữa mùa giải”.
VP
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay