CLB Hà Nội nói gì trước chỉ trích của cựu GĐKT người Uruguay?

Ông Dario Enriquez (giữa) khi còn làm GĐKT cho CLB Hà Nội. Ảnh: Contras Hà Nội

CLB Hà Nội nói gì trước chỉ trích của cựu GĐKT người Uruguay?

Thứ Sáu, 10/04/2020 17:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Võ Lê Trung, TGĐ CTCP Thể thao Hà Nội - T&T, cho biết phản ứng của CLB Hà Nội về nhận định của cựu GĐKT người Uruguay về đội bóng và bóng đá Việt Nam như sau:
Hà Nội FC mong Văn Hậu có sự phát triển tốt nhất

Hà Nội FC mong Văn Hậu có sự phát triển tốt nhất

Dù một số CĐV Heerenveen đang dần mất đi sự kiên nhẫn dành cho Văn Hậu, nhưng Hà Nội FC cho biết không có chuyện họ sẽ phá vỡ hợp đồng đã ký kết với đội bóng Hà Lan để "giải cứu" Văn Hậu.
“Thông qua báo chí những ngày gần đây, tôi (ông Võ Lê Trung – TGĐ CTCP Thể thao Hà Nội – T&T) có xem bài trả lời phỏng vấn của ông Daniel Enriquez nhận định về CLB bóng đá Hà Nội nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.
Thời gian đó, tôi mới tiếp quản công việc ở một lĩnh vực mới nên cũng chưa nắm được quá nhiều thông tin, nhưng với vai trò của người quản lý, tôi có theo dõi quá trình làm việc của 3 chuyên gia người Uruguay tại đội bóng và theo đánh giá của tôi thì giữa họ và BHL có những sự khác biệt về văn hóa, dẫn đến sự khác biệt về quan điểm cho cả 2 bên khi tiếp cận những vấn đề mới. Ngoài ra không có vấn đề gì khác.
Ban lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội cũng rất kỳ vọng vào những nét tươi mới, cũng như sự chuyên nghiệp từ các chuyên gia người nước ngoài, nhưng đáng tiếc lại phải chia tay họ trước khi mùa giải chính thức bắt đầu.
Nếu có lời khuyên dành cho họ, tôi sẽ nói hãy kiên nhẫn, tìm hiểu văn hóa, con người Việt Nam thêm một khoảng thời gian nữa trước khi áp dụng những thay đổi của mình để sự thay đổi đó mang lại sự hiệu quả và hài hòa nhất”.
Hồi đầu mùa bóng năm nay, CLB Hà Nội đã chiêu mộ 2 chuyên gia nước ngoài là HLV Daniel Enriquez cho vị trí Giám đốc kĩ thuật và Nicolas Gandini cho vị trí chuyên gia thể lực. Tuy nhiên, CLB Hà Nội đã bất ngờ chia tay ông Enriquez và Gandini ngay trước khi mùa giải 2020 khởi tranh.
Và mới đây, trả lời truyền thông Uruguay, cụ thể là Radio El Espectador, ông Enriquez đã có những tiết lộ về cuộc phiêu lưu ngắn ngủi với CLB Hà Nội như sau:
"Khi tôi trở lại vào ngày 1 tháng 12 để bắt đầu mùa giải ở đó, họ đã không còn nhớ mục tiêu và mọi thứ hoàn toàn mất kiểm soát. Điều tồi tệ nhất đó là đội bóng không hề có ý định thay đổi.
Tôi đã nói chuyện với chủ sở hữu và Chủ tịch, những người đã thuê tôi, và họ đã can thiệp với những người có liên quan và cả HLV, người không muốn thay đổi. Ông ấy nói với tôi rằng ông ấy không muốn thay đổi vì đội bóng đang là đương kim vô địch. Đội lúc đó đang là một CLB lớn ở Việt Nam và không hề quan tâm đến việc chơi giải vô địch châu Á.
Khi bạn đến một nơi như thế này, những gì trên bìa cuốn sách sẽ đưa một cho kỹ thuật viên. Tôi tin tưởng Chủ tịch và chủ sở hữu. Họ nói với tôi rằng việc thay đổi sẽ rất mất công và điều đó có thể mất một năm. Họ muốn tôi và các cộng tác viên của tôi không rời đi.
Vấn đề xảy ra khi chúng tôi muốn thiết lập một lịch tập luyện kép và HLV đã từ chối. Chúng tôi muốn tăng cường độ tập luyện lên gấp 3 lần, còn HLV thì muốn nó kéo dài đến tận 8 tuần, trong khi đó lộ trình tương tự ở đây (Uruguay) chỉ kéo dài từ 10 đến 12 ngày.
Chúng tôi đã giải thích với HLV rằng bóng đá chuyên nghiệp thì phải như vậy, nhưng ông ấy vẫn không nghe. Chúng tôi đã chấp nhận con số 5 tuần, nhưng họ thậm chí vẫn tỏ ra lười biếng. Các cầu thủ chạy vào thứ Hai, tập trong phòng gym vào thứ Ba rồi tập với bóng vào thứ Tư. Chúng tôi chỉ mất một ngày để hoàn thành cả 3 nội dung trên.
Các cầu thủ Việt Nam rất nhanh nhẹn nhưng lại rất lười. Họ chưa bao giờ đặt chân vào phòng gym nên rất thiếu sức mạnh. Họ có kỹ thuật rất tốt nhưng gần như không chịu bỏ công sức. Không pressing, không làm gì cả.
Chỉ một tuần sau khi đội bắt đầu tập huấn, Nicolás Gandini (HLV thể lực) đã muốn đi vì anh ấy bị HLV đi vào buổi tập và cắt ngang với từ "finish", từ tiếng Anh duy nhất mà ông ta biết. Dù đã đưa cả gia đình sang nhưng Gandini không muốn ở lại và đã đi chỉ sau 1 tháng.
Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch lẫn chủ sở hữu nhưng họ không muốn can thiệp với HLV hay cầu thủ. Họ bảo tôi chịu khó nhường HLV chút nhưng họ lại không muốn can thiệp".
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA