Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Mới đá nửa mùa, sao Sài Gòn vô địch được'

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Mới đá nửa mùa, sao Sài Gòn vô địch được'

Thứ Bảy, 01/08/2020 14:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Nhiều đề xuất đưa ra nếu V-League 2020 phải hủy bỏ thì chức vô địch nên dành cho Sài Gòn FC. Tôi cho rằng đây là ý kiến chủ quan, cảm tính, vội vàng. Giải đấu mới chỉ trôi qua có nửa chặng đường (11/20 vòng) mà trao chức vô địch như thế rất khiên cưỡng”. Chuyên gia Đoàn Minh Xương đưa ra quan điểm của mình trong cuộc trò chuyện cuối tuần cùng Thể thao & Văn hóa.
Sài Gòn FC có xứng đáng vô địch V-League 2020?

Sài Gòn FC có xứng đáng vô địch V-League 2020?

Chủ tịch, Trưởng đoàn kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành vừa đăng đàn khẳng định Sài Gòn FC xứng đáng có danh hiệu vô địch V-League 2020 và họ đương nhiên không từ chối “món quà” nếu Cúp được trao tận tay từ lúc này.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận: “Đặt ra kịch bản xấu nhất ở vào tình thế bất khả kháng nếu phải hủy bỏ cả mùa giải năm nay thì cũng phải đối diện, chấp nhận mà thôi. Bởi lý do để phải hủy bỏ không phải lỗi ở mỗi chúng ta mà nằm vào điều kiện thực tế cũng như bối cảnh cả nước đang ra sức phòng chống dịch bệnh thế này.
Chính từ đó, tôi cho rằng khi đã phải quyết định hủy bỏ hết các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trong nước ở năm 2020 thì coi như mọi thứ về lại ban đầu. Có nghĩa là lúc đó, không thể có căn cứ để chọn đội bóng nào là nhà vô địch hay CLB nào được lên- xuống ở các hạng đấu.
Như tôi đã nói nếu đi đến kết quả xấu nhất là hủy giải thì sẽ có nhiều hệ lụy với các bên liên quan nhưng cũng phải chấp nhận. Có thể lúc đó, cơ quan quản lý, điều hành, các đội bóng, đơn vị tài trợ sẽ phải ngồi lại với nhau để thương thảo, thống nhất, sẻ chia những trách nhiệm, quyền lợi có liên quan và tính toán cho tương lai chứ không còn cách nào khác.
Nhận định như thế để thấy, nếu có đội vô địch hay ai là người xuống hạng phải dựa trên yếu tố chuyên môn, kết quả, điểm số, thành tích cuối cùng khi giải đấu kết thúc chứ không nên phiến diện nhìn mọi thứ khi mới đi qua nửa chặng đường. Chúng ta ghi nhận những nỗ lực của Sài Gòn FC ở mùa giải năm nay. Đánh giá cao những thể hiện của họ qua 11 vòng đấu cũng như thành tích bước đầu như thế. Rõ ràng đó là kết quả rất đáng tưởng thưởng cho họ nhưng để dựa vào đó mà trao ngay chức vô địch thì rất khiên cưỡng, vội vàng và không công bằng”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Sài Gòn FC, HLV Vũ Tiến Thành, V League, lịch thi đấu V League, BXH V League, Cup quốc gia
Dù Sài Gòn FC đang dẫn đầu V-League 2020, nhưng theo các chuyên gia, đừng gạch tên ĐKVĐ Hà Nội ra khỏi cuộc đua. Ảnh: Hoàng Linh
Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng: “Vào lúc này Sài Gòn FC đang bất bại, dẫn đầu bảng xếp hạng tạm thời nhưng lý thuyết lại là câu chuyện khác. Quan trọng hơn chặng đường còn lại của mùa giải còn dài phía trước. Hơn thế, khoảng cách của họ với các đội bám đuổi không xa, chỉ hơn nhau trận thắng mà thôi.
Nhìn vào chuyên môn, những gì Sài Gòn FC thể hiện đúng là phát huy được điểm mạnh của họ nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức “vừa vừa” chứ không thể nói “một mình một ngựa” băng băng về đích được. Ngay những mùa giải trước đây, có nhiều đội dẫn đầu với khoảng cách khá xa, thậm chí dẫn đầu cho đến những vòng đấu cuối cùng nhưng rốt cuộc cũng không thể vô địch.
Thực tế cho thấy V-League 2020, trình độ chuyên môn của các đội không quá chênh lệch nhau và phong độ hay kết quả mỗi vòng đấu cũng không được duy trì đều đặn. Chỉ cần trận thắng- thua là đã phải đổi chỗ cho nhau. Nói đâu xa, chắc gì Sài Gòn FC đã giữ được ngôi nhất bảng khi kết thúc giai đoạn 1. Khoảng cách của họ với 2 đội Viettel, Than Quảng Ninh đang bám sát phía sau chỉ là 4 điểm.
Nên nhớ, Sài Gòn FC phải đụng độ trực tiếp những đội bóng này, gặp Viettel (vòng 12), Than Quảng Ninh(vòng 13). Chỉ cần họ có kết quả không tốt ở 2 trận đấu này sẽ bị rút ngắn, cân bằng hoặc thấp hơn điểm số. Như thế, lúc đó, họ để chính các đối thủ vượt qua trên BXH khi kết thúc giai đoạn 1”.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương chốt lại câu chuyện với khẳng định: “Chúng ta ghi nhận và đánh giá cao những gì Sài Gòn FC đã làm được cho đến lúc này. Họ đã tạo thêm một màu sắc thú vị, mới lạ cho bức tranh V-League 2020. Còn ý kiến nếu V-League phải hủy và trao chức vô địch cho Sài Gòn FC theo tôi là không có cơ sở, rất khiên cưỡng và phiến diện”.
Trần Tuấn (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO