Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Không nên giảm lương HLV Park Hang Seo'

Thứ Năm, 20/08/2020 06:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, dù HLV Park Hang Seo ở thế bị động vì dịch COVID-19 nhưng không vì thế mà ông lơ là công việc chuyên môn. Chính vì vậy, VFF không cần thiết phải giảm lương.
HLV Park Hang Seo muốn sự tôn trọng và chuyên nghiệp

HLV Park Hang Seo muốn sự tôn trọng và chuyên nghiệp

Trả lời vấn đề tế nhị nhưng nhiều người quan tâm là có chấp nhận giảm tiền lương được nhận trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19, HLV Park Hang Seo đã thẳng thắn đề nghị mọi người tôn trọng mình.
Nói về chuyện giảm lương do tác động của dịch COVID-19, HLV Park Hang Seo khẳng định: “Mọi điều đã được quy định rất rõ trong hợp đồng rồi. Tôi biết tình hình chung đều đang khó khăn nhưng nếu đặt vấn đề vì như thế mà điều chỉnh lương thì chắc phải tái ký hợp đồng lại thôi”.
Có thể nói, chiến lược gia HLV Park Hang Seo đã thể hiện một quan điểm rõ ràng khi đề cập tới chuyện giảm lương. Việc cắt giảm lương của chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ có thể xảy ra khi HLV Park và người đại diện tiến hành đàm phán ký lại với LĐBĐ Việt Nam VFF.
Được biết , mức lương hiện tại của HLV Park rơi vào khoảng 50.000 USD/ 1 tháng.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Park Hang Seo, giảm lương HLV Park Hang Seo, VFF, DTVN, U22 VN, SEA Games, vòng loại World Cup
HLV Park vẫn rất cố gắng làm việc. ảnh Kim Như
Đánh giá về việc nên hay không nên giảm lương thầy Park ở thời điểm hiện tại, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đưa ra quan điểm: "Tôi nghĩ với những đóng góp to lớn của HLV Park Hang Seo cho nền bóng đá Việt Nam thì HLV Park rất xứng đáng hưởng mức lương hiện tại.
Có thể nói, kể từ khi HLV Park dẫn dắt các cấp độ đội tuyển Việt Nam, bóng đá chúng ta đã gặt hái được rất nhiều thành công. Đó là kỳ tích tại VCK U23 châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc), rồi vô địch AFF Cup lẫn đấu trường SEA Games...
Nếu không có dịch bệnh bất ngờ xảy ra và làm đảo lộn tất cả thì HLV Park có thể còn có thể giúp bóng đá Việt Nam đạt thêm thành công mới. Tôi đánh giá dù HLV Park Hang Seo đổ bể nhiều kế hoạch và thường xuyên rơi vào thế bị động vì tác động của dịch COVID-19, nhưng ông cũng có những biện pháp nhằm chuẩn bị nhân sự tốt cho U22 hay đội tuyển quốc gia.
Trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo và các cộng sự đâu có nghỉ chơi. Họ rất chăm chỉ tới khắp các sân cỏ cả nước để phát hiện, đánh giá, lựa chọn nhân tố cho các cấp độ đội tuyển quốc gia.
Tức là HLV Park Hang Seo vẫn làm việc và đương nhiên là ông được hưởng lương rồi. Dịch COVID-19 là điều bất ngờ và bất khả kháng nên HLV Park Hang Seo dù rất muốn làm việc nhiều hơn nhưng không thể".
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Park Hang Seo, giảm lương HLV Park Hang Seo, VFF, DTVN, U22 VN, SEA Games, vòng loại World Cup
Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương
Nhắc tới chuyện LĐBĐ Thái Lan quyết định cắt giảm nửa lương của HLV trưởng người Nhật Nishino Akira, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho hay, đó là 2 câu chuyện hoàn toàn khác nhau.
"Như tôi đã nói ở trên, HLV Park Hang Seo vẫn rất cố gắng làm việc một cách tối đa. Ông và các trợ lý vẫn ở Việt Nam và đi các sân hàng tuần để theo dõi V-League. Trong khi đó, HLV Nishino Akira đã trở về Nhật Bản và gần như không có nhiều hoạt động, phương án cụ thể dành cho bóng đá Thái Lan.

Bên cạnh đó, rất có thể trong hợp đồng giữa HLV Nishino Akira và LĐBĐ Thái Lan đã có những điều khoản nhất định về lương thưởng của HLV trong hoàn cảnh thiên tai, dịch bệnh chẳng hạn. Vì thế tôi không đồng tình với việc, dẫn chứng HLV Thái Lan bị giảm lương thì HLV Park cũng phải giảm lương".
Trong khi đó, về phía LĐBĐ Việt Nam VFF vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào về việc giảm lương thầy Park ở thời điểm hiện tại.
Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, sang năm 2021, HLV Park Hang Seo sẽ rất bận rộn với lịch thi đấu dày đặc của tuyển quốc gia và U22 Việt Nam. HLV Đoàn Minh Xương tin tưởng, HLV Park Hang Seo cũng sẽ không phàn nàn về khối lượng công việc rất lớn:
"HLV Park Hang Seo là người chuyên nghiệp và sẽ tuân thủ đúng những điều khoản hợp đồng đã ký với VFF.
Chắc chắn HLV Park và các trợ lý sẽ phải làm việc rất nhiều vì những giải đấu trong năm 2020 bị dồn toa sang năm 2021. Tôi tin ông ấy sẽ vẫn hoàn thành tốt công việc mà không đề xuất VFF phải tăng lương đâu", chuyên gia Đoàn Minh Xương chốt lại.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên