Chứng kiến thay đổi lịch sử của Thai League, Văn Lâm có thể mất AFF Cup

Thứ Bảy, 11/04/2020 18:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Phumpanmuang và Phó Chủ tịch công ty Thai League Kornwee Pritsanantakul vừa chính thức đưa ra đề xuất có thể Thai-League phải thay đổi mang tính lịch sử khi mùa giải 2020 sẽ kéo dài tới tận giữa năm 2021.
Thai League chưa thể trở lại, Văn Lâm nghỉ thêm 2 tháng

Thai League chưa thể trở lại, Văn Lâm nghỉ thêm 2 tháng

Ông Thanawat Nitikanchana, Chủ tịch CLB Ratchaburi Mitr Phol cho biết ảnh hưởng của dịch bệnh bùng phát tại Thái Lan sẽ khiến Thai-League nghỉ thêm ít nhất 2 tháng.
Chủ tịch FAT trả lời với truyền thông nước nhà rằng từ cuộc khủng hoảng do Covid-19 mang tới, bóng đá Thái Lan “vô tình” có một cơ hội để thay đổi lịch sử. Ông Somyot nhấn mạnh đội ngũ của mình đã chuẩn bị cách mạng hóa Liên đoàn bóng đá Thái Lan và hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp nước này theo hướng đi của các giải đấu hàng đầu châu Âu.
Văn Lâm có thể phải thi đấu 2 năm mới hết mùa bóng 2021 ở Thái Lan. Ảnh: Muangthong United
Văn Lâm có thể phải thi đấu 2 năm mới hết mùa bóng 2021 ở Thái Lan. Ảnh: Muangthong United
Phương án đầu tiên là FAT và công ty Thai League sẽ cố gắng đưa giải đấu tiếp tục và kết thúc trong năm nay. Tuy nhiên, tình hình y tế ở quốc gia này trong dịch bệnh Covid-19 phải là yếu tố quyết định đầu tiên.
Thái Lan hiện tại đang có trên 2 ngàn ca nhiễm bệnh với hơn 30 người tử vong nên đất nước đang trong tình trạng khẩn cấp rất nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, FAT phải lắng nghe ý kiến của Chủ tịch FIFA Infantino về việc các giải đấu chỉ có thể được đá lại khi tình hình dịch bệnh lắng xuống.
Chủ tịch Somyot cho rằng có một cách nghiêm túc phải tính tới là nếu Covid-19 vẫn còn nghiêm trọng, không thể kết thúc sau một tháng nữa thì phải chuẩn bị để điều chỉnh tất cả giải đấu ở khung thời gian mới. Đó là việc mùa giải sẽ chỉ trở lại vào tháng 9 hoặc 10 năm nay và phải kết thúc vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2021.
"Điều này đã nằm trong kế hoạch suy nghĩ của FAT và nhiều CLB từ lâu. Vì có nhiều vấn đề nảy sinh với CĐV chúng ta khi xem các trận đấu vào mùa mưa. Ngay cả các cầu thủ, họ rất dễ bị tổn thương khi thi đấu dưới điều kiện trời mưa.
Nhưng trong quá khứ, lịch đấu đã chốt như thế. Thật khó để điều chỉnh, vì vậy lần này khi có khủng hoảng, Covid-19 sẽ thay đổi giải đấu của chúng ta. Nó là cơ hội để thay đổi lịch thi đấu Thai League, thi đấu qua năm và thoát khỏi mùa mưa như mong đợi.
Thai League có thể thay đổi thể thức và nếu thành sự thật, rất khó để Văn Lâm dự AFF Cup 2020. Ảnh: Muangthong United
Thai League có thể thay đổi thể thức và nếu thành sự thật, rất khó để Văn Lâm dự AFF Cup 2020. Ảnh: Muangthong United
Đêm 10 tháng 4, Phó Chủ tịch công ty Thai League đã nêu vấn đề này lên truyền thông và nhận được nhiều ủng hộ từ dư luận. Ông Kornwee Pritsanantakul cho rằng mọi người hãy suy nghĩ về lịch thi đấu mới.

Thông thường, tháng 8 và 9 sẽ diễn ra các trận đấu với thời tiết mưa, rất không thuận lợi cho CĐV đến sân, gây thất thu tiền vé và tiền bán đồ lưu niệm. Nếu giải đấu bắt đầu vào tháng 9 hoặc 10 và khép lại vào tháng 5 năm sau như nhiều giải quốc gia hàng đầu châu Âu khác, Thai League sẽ chỉ chơi vào những mùa đẹp nhất trong năm.
“Tại sao chúng ta lại nghỉ vào mùa đẹp nhất trong năm, nhưng lại chơi bóng vào thời gian tồi tệ nhất ? Chúng ta sẽ biến cuộc khủng hoảng này thành cơ hội cho bóng đá Thái Lan phải không? Hãy tự hỏi rằng chúng ta đang xem nó như một cơ hội hay một cuộc khủng hoảng chồng chất một cuộc khủng hoảng khác?”, ông Kornwee Pritsanantakul nói.
Tuy nhiên, đây mới chỉ là ý tưởng của những người đứng đầu bóng đá Thái Lan và vài CLB Thai League. Tất cả sẽ chỉ được quyết định vào ngày 14/4 tới trong cuộc họp của 34 CLB Thai-League 1 và Thai-League 2 tại Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan.
Khi đó, Văn Lâm cùng các đồng đội Muangthong United mới biết chính thức thời gian họ sẽ trở lại mùa bóng năm nay. Sau lần trì hoãn vào tháng 3, giải VĐQG Thái Lan đã phải nghỉ tới tháng 5 và thậm chí còn lâu hơn.
Nếu ý tưởng phía trên đề cập được chấp thuận, Văn Lâm có thể sẽ không được trở về hội quân cùng ĐTQG Việt Nam dự AFF Cup, bởi giải đấu diễn ra vào tháng 11 và 12 năm nay không thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA và thủ thành số 1 Việt Nam nếu không được Muangthong United cho phép, sẽ không được hội quân cùng thầy trò HLV Park Hang Seo dự giải.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*