'Chưa có ý định thuê trọng tài ngoại'

Phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền hiệu triệu: “Các anh em TT cần tĩnh tâm lại để suy nghĩ, chấn chỉnh chính mình”

Phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền

'Chưa có ý định thuê trọng tài ngoại'

Thứ Ba, 11/04/2017 13:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với những sai sót liên tiếp gần đây, Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền chia sẻ, sẽ chấn chỉnh công tác trọng tài ở đợt tập huấn giữa mùa giải còn thời điểm hiện tại chưa nghĩ đến chuyện thuê trọng tài ngoại.
Sau sai lầm của trợ lý Phan Việt Thái ở vòng 11 khi công nhận bàn thắng ở tư thế việt vị của Châu Ngọc Quang trong trận HAGL thắng Quảng Nam 1-0, cũng tại sân Pleiku vòng 12 vừa rồi, các trọng tài lại liên tiếp mắc nhiều sai lầm.
HAGL là đội chịu thiệt thòi với chiếc thẻ vàng thứ 2 của A Hoàng cũng như 2 tình huống không được hưởng phạt đền. Trước những sai lầm của tổ trọng tài ở trận HAGL - FLC Thanh Hóa, Phó ban Trọng tài VFF, Dương Văn Hiền cho biết: “Tạm đình chỉ vòng 13 trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý Phạm Phú Hưng, chứ hiện tại chưa có quyết định kỷ luật chính thức.”
Trước những sai sót liên tiếp của các trọng tài trong thời gian gần đây, theo ông Hiền, giải pháp mà Ban Trọng tài đưa ra sẽ là việc chấn chỉnh ở đợt tập huấn sắp tới.
“Ở đợt tập huấn trọng tài giữa mùa giải vào tháng 6 tới, chúng tôi sẽ mổ xẻ những nguyên nhân sai sót, rút kinh nghiệm rồi nâng cao nghiệp vụ của anh em. Những sai sót ở lượt đi sẽ đưa ra phương án giải quyết giúp anh em tiến bộ hơn, tránh lặp lại những sai sót đó. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ chấn chỉnh lại tâm lý bởi thời gian gần đây tâm lý anh em trọng tài có phần nặng nề”, ông Hiền cho biết.
Dù trọng tài mắc nhiều sai sót và một số trọng tài bị treo còi song ông Hiền cho rằng, Ban Trọng tài VFF chưa có ý định thuê trọng tài ngoại sớm. “Chúng tôi chưa có ý định thuê trọng tài ngoại sớm. Làm như vậy chẳng khác nào con dao hai lưỡi bởi như thế là chưa thực sự tôn trọng anh em trọng tài nội, khiến họ càng bị tâm lý nữa.
Phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền: 'Anh em trọng tài sốc lắm'

Phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền: 'Anh em trọng tài sốc lắm'

Phó Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền chia sẻ rằng bản thân ông và giới trọng tài cảm thấy buồn, hụt hẫng cũng như sốc trước phát biểu của Chủ tịch CLB Quảng Nam, Lê Nguyên Hồng.
Sai sót là điều khó tránh khỏi nhưng nếu thuê trọng tài ngoại sớm chẳng khác nào không đặt niềm tin vào anh em trọng tài nội. Chúng tôi chỉ mong sao qua vòng 13 rồi với quãng nghỉ thời gian dài hơn 2 tháng, các anh em trọng tài tĩnh tâm lại để suy nghĩ, chấn chỉnh chính mình”, ông Hiền cho biết thêm.
Sau 7 vòng đấu liên tiếp mắc sai lầm, công tác trọng tài đã có sự thay đổi khi Phó ban Trọng tài VFF được phân công nhiệm vụ chắp bút phân công trọng tài. Ở 3 vòng đấu sau đó (vòng 8, 9, 10), không xảy ra sự cố đáng tiếc nào từ các trọng tài. Tuy nhiên, hai vòng đấu gần đây, ở sân Pleiku đều xảy ra những sai lầm sơ đẳng ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.
Theo mức hỗ trợ từ VPF thì mỗi trọng tài chính sẽ được hưởng 8 triệu đồng/trận, các trợ lý trọng tài, trọng tài bàn và giám sát sẽ hưởng 5 triệu đồng/trận. Ngoài ra, các trọng tài không bị kỷ luật mà không làm nhiệm vụ ở vòng đấu sẽ được hưởng 1 triệu đồng/ người. Tất cả thu nhập trên chưa trừ vào thuế thu nhập cá nhân.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM