Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan bỏ tiền túi cho CLB vay

Thứ Sáu, 28/08/2020 09:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã tuyên bố để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính vì Covid-19, ông sẽ dùng số tiền từ quỹ gia đình “President's Fund 2” để cho các CLB Thái Lan vay 43 triệu baht mà không tính lãi suất.
Thái Lan chi tiền tỷ để thử Covid-19 tại Thai League

Thái Lan chi tiền tỷ để thử Covid-19 tại Thai League

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và công ty tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan (Thai League) đang tìm địa điểm kiểm tra Covid-19 cho tất cả các CLB. Dự kiến kinh phí sẽ khoảng 3-4 triệu baht (hơn 2,2 đến gần 3 tỷ đồng), phải kiểm tra tất cả trước khi giải đấu bắt đầu 3 ngày.
Ngày 27/8, truyền thông Thái Lan dẫn tin vui cho các CLB từ Chủ tịch Somyot Poompanmuang khi ông này quyết định ra mắt Quỹ “President's Fund 2” trị giá 43 triệu baht (gần 32 tỷ đồng) để hỗ trợ thanh khoản cho CLB thành viên đang gặp khó khăn do cuộc khủng hoảng Covid-19.
Chủ tịch Somyot sẽ bỏ tiền túi 43 triệu baht cho các CLB Thái Lan vay không cần lãi suất
Chủ tịch Somyot sẽ bỏ tiền túi 43 triệu baht cho các CLB Thái Lan vay không cần lãi suất
Ông Somyot cho biết khoản vay không tính lãi và tiền nợ của các CLB sẽ được xử lý dưới hình thức khấu trừ tiền tài trợ cho mùa giải 2021.
Ông Somyot cũng khẳng định ảnh hưởng của Covid-19 sẽ khiến bóng đá Thái Lan khó vực dậy trong 1-2 năm tới. Tuy nhiên, số tiền tài trợ cho các CLB dù ít nhưng vẫn được hỗ trợ tối đa.
Đối với các CLB bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan đang tham dự giải VĐQG mùa bóng 2020 sẽ được tiếp cận với cơ sở cho vay không lãi suất như sau: CLB ở Thai League 1 sẽ được vay không quá 1 triệu baht / đội, tổng cộng có 16 đội sẽ được vay 16 triệu baht; CLB ở Thai League 2 sẽ được vay mỗi đội không quá 500 nghìn baht, tổng cộng có 18 đội sẽ được vay 9 triệu baht; Thai League 3 sẽ có 72 CLB và mỗi đội được vay 250 nghìn baht / đội, tổng cộng sẽ có 18 triệu baht được vay.
Tổng số tiền cho vay trong dự án này là 43 triệu baht. Các CLB thành viên của FAT muốn vay tiền có thể gửi hồ sơ đển FAT từ nay cho đến ngày 15/9/2020.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO