CĐV TPHCM kêu gọi cất Bùi Tiến Dũng trên ghế dự bị

CĐV TPHCM kêu gọi cất Bùi Tiến Dũng trên ghế dự bị

Thứ Hai, 05/10/2020 07:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Lần thứ 2 trong mùa giải này CLB TP.HCM sẽ ra Hà Nội để làm khách trước Hà Nội FC ở lượt trận đầu tiên của giai đoạn 2 LS V-League 2020. Điều đáng chú ý là đa số CĐV trên fanpage CLB TP.HCM đều kêu gọi không sử dụng thủ môn Bùi Tiến Dũng.
Bùi Tiến Dũng làm 'dậy sóng' CLB TP.HCM

Bùi Tiến Dũng làm 'dậy sóng' CLB TP.HCM

Màn trình diễn của thủ môn Bùi Tiến Dũng trong trận thua 2-5 trước HAGL ở vòng 13 LS V-League 2020 đã làm dậy sóng fanpage CLB TP.HCM bởi những ý kiến khác nhau của các CĐV, nhưng chỉ có rất ít người lên tiếng bênh vực Bùi Tiến Dũng.
Ngày 4/10, fanpage CLB TP.HCM đăng dòng trạng thái ngắn với nội dung: “Khởi đầu giai đoạn 2. Chuyến làm khách tại Hàng Đẫy lần thứ 2 trong mùa giải này” để thông báo với các CĐV về trận Hà Nội FC-CLB TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 10/10 sắp tới trên sân Hàng Đẫy.
Trong hơn 200 bình luận của các CĐV CLB TP.HCM ở dòng trạng thái này (tính đến cuối ngày 4/10), hầu hết các ý kiến đều tỏ ra bi quan về cơ hội giành chiến thắng của đội bóng do HLV Chung Hae Soeng dẫn dắt.
Và thêm một chi tiết đáng chú ý nữa là hầu như tất cả các CĐV đều gợi ý rằng CLB TP.HCM không nên tiếp tục để thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt chính ở trận đấu sắp tới với Hà Nội FC.
CĐV Thành Vũ bình luận: “Đá với Hà Nội mà nôn nóng + thêm bẫy việt vị tự mình hại mình thì chuyện lấy rổ hứng là có thể tiếp tục. Nói là vậy cũng hi vọng TP cố hết sức mình (BTD nên nghỉ ngơi để ổn định tâm lý, để ý đá với HN thì BTD luôn được chọn đó có phải là cơ hội cho BTD thể hiện với đội bóng cũ nhưng lần nào cũng thất bại)”.
Ý kiến này lập tức nhận được sự hưởng ứng của một số CĐV khác, như Trương Thanh: “Tui cũng nghĩ nên cất BTD lại...thì TP ổn hơn hji”, hay Nghĩa Văn: “Nếu còn để bạn Dũng Shopee chụp gôn và cả đội ra sân với tâm thế là ứng viên vô địch thì khẳng định, chúng ta sẽ có thêm 1 trận thua 5 bàn ở mùa giải này”.
Tuy nhiên, cũng có CĐV cho rằng Bùi Tiến Dũng không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn tới việc CLB TP.HCM thi đấu không tốt trước Hà Nội FC ở mùa này.
CĐV Quang Doãn nhận xét: “Tiến Dũng không phải là điểm yếu lớn nhất. Mà là hệ thống phòng ngự và cả tấn công không liên kết được với nhau. Thêm nữa tinh thần các cầu thủ rất kém khi thua 2 bàn là tâm lý rồi. Đá với HN thì ưu tiên chắc chắn sân nhà chứ đừng dâng cao như muốn nuốt người ta 10 phút đầu. Bị phản đam ngay đấy”.
Còn CĐV Lưu Yang thì tỏ ý bênh vực Bùi Tiến Dũng khi viết: “Lỗi hàng phòng ngự mới lớn nhất ông ơi. Lỗi cá nhân rồi lỗi hệ thống ở hàng phòng ngự, không khắc phục thì thủ môn nào cũng vậy thôi”.
Trước sự bênh vực của CĐV Lưu Yang, CĐV Nghĩa Văn bày tỏ thái độ nhất trí nhưng cũng nhấn thêm: “Tui đồng ý là hàng phòng ngự mình quá nghiệp dư. Nhưng hãy coi các động tác làm hẹp góc sút của BTD mới thấy đó không phải là kỹ năng của 1 thủ môn. Dũng nó đang học theo cái kiểu cản bóng dùng chân và rồi đang thành 1 cái nết quên các động tác tay (điều này có thể thấy trong các buổi tập của đội)”.
Tuy thế, CĐV Lưu Yang có vẻ như vẫn kiên quyết bảo vệ Bùi Tiến Dũng đến cùng khi khẳng định: “Chọn Dũng là 1 HLV thủ môn chứ có phải tay mơ đâu mà. Cứ để cho họ làm việc đi”.
Thế nhưng, Lưu Yang chỉ là một trong số ít những người muốn Bùi Tiến Dũng tiếp tục ra sân, vì nhiều CĐV khác của CLB TP.HCM thậm chí còn gợi ý cho CLB nên chọn thủ môn nào cho trận đấu sắp tới.
Khi CĐV Dần Trần kêu gọi: “Hãy để Bùi Tiến Dũng được nghỉ ngơi, trao cho người khác cơ hội bắt” thì CĐV Trung Võ lập tức hưởng ứng: “Nếu Thanh Thắng bị thương thì để Sơn Hải xem sao”, và CĐV Châu Văn thậm chí còn xác nhận: “Sơn Hải chụp hơi bị khét đó bạn. Chứ cá nhân mình đánh giá Sơn Hải tốt nhất trong 3 thủ môn. Về chiều cao cũng như chuyên môn. Nhưng thật sự rất tiếc là không được ra sân”.
Tương tự, bạn Đăng Trần nêu ý kiến: “Để Bùi Tiến Dũng bắt gôn tiếp thì dự lại như cũ hoặc hơn, ai cùng quan điểm không”, và nhận được phản hồi từ bạn Duy Râu rằng: “Ai bắt mà cứ đá như trận bán kết Cúp QG và trận gặp HAGL thì cũng toang”.
Trong khi đó, bạn Cuong Pham kiến nghị: “Tôi mơ thôi chứ không dám làm HLV Online: để Sơn Hải bắt gôn, dốc hết sức cho Ortiz, Rodriguez, Diakite, Hữu Tuấn, Công Thành, Công Phượng, Phi Sơn, Xuân Nam thử xem đổi vận thắng không”, còn bạn Nguyễn Hoàng Long thì thẳng thắn: “Mong trận này Thanh Thắng được ra sân”.

Không chỉ vị trí thủ môn Bùi Tiến Dũng, CĐV CLB TP.HCM còn chỉ ra nhiều vấn đề còn tồn tại khác của CLB TP.HCM trước trận tái đấu Hà Nội FC.
CĐV Quang Doãn cho biết: “Sẽ lại sai lầm nếu cứ đá dâng cao và bẫy việt vị vì HN có những cầu thủ chuyền bóng quá hay, và tiền đạo chạy chỗ rất quái. TPHCM chưa đủ trình độ để đôi công với HN đâu. Cũng muốn TPHCM thắng trận nhưng không hy vọng nhiều”.
Còn bạn Tim Ban Can thì băn khoăn: “Không biết ông Chung bị sức ép gì mà trận nào mùa này cũng thấy đôi công với Hà Nội sao không như mùa trước thủ chắc đợi nó nôn nóng rồi hãy tấn công. Các đội khác đã từng thắng hay hòa Hà Nội cũng xài chiến thuật này như là BD, SG, TH. Chiến thuật này cũng phù hợp với đội hình của TPHCM hiện tại hơn. Nếu HLV Trần Minh Chiến nắm đội TPHCM thì tôi nghĩ sẽ thắng Hà Nội giống như khi nắm Bình Dương”.
Quan điểm này cũng nhận được sự ủng hộ của bạn Hoàng Iris với ý kiến: “Muốn thắng HN thì phải phòng ngự chắc chắn. Tấn công nhanh. SLNA và Thanh Hoá đều chọn đấu pháp này thì HN khó ăn. Tâm lý thi đấu các cầu thủ phải tốt chứ thấy toàn thua tâm lý”, còn bạn Anh Shipper thì than thở: “Ngày xưa VN gặp Thái Lan cảm giác của mình như thế nào thì bây giờ TPHCM FC gặp HN mình có cảm giác như vậy, chủ tịch Thắng làm sao để bọn em yên tâm thì làm. Trận nào cũng họp rút kinh nghiệm mà sao....”.
VP (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên