Cầu thủ Việt trong mùa dịch Covid-19

Cầu thủ Việt trong mùa dịch Covid-19

Thứ Năm, 19/03/2020 14:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - LS V-League 2020 chính thức tạm hoãn tới đầu tháng 4/2020, nhưng do lo ngại khả năng lây lan của dịch bệnh Covid-19 nên hầu như các cầu thủ Việt đều ở nhà hoặc tập luyện cùng đội.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL, Hà Nội đang chịu thiệt. Duy Mạnh tập phục hồi ở PVF

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL, Hà Nội đang chịu thiệt. Duy Mạnh tập phục hồi ở PVF

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL, Hà Nội đang chịu thiệt thòi. Duy Mạnh tập phục hồi PVF sau chấn thương.
Do lo ngại về khả năng lây lan của dịch Covid-19, BTC LS V-League 2020 buộc phải tạm hoãn giải đấu tới đầu tháng 4/2020. Đây là điều bất khả kháng nhưng cần thiết trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Như vậy các CLB và cầu thủ có quãng nghỉ khoảng 3 tuần hoặc hơn thế trước khi trở lại guồng quay với bóng đá.
Nhiều đội bóng chọn việc cho cầu thủ đóng quân tại đại bản doanh để hạn chế việc di chuyển nhằm tránh lây lan dịch bệnh và cũng để cả đội có thể duy trì nhịp độ tập luyện. Tuy vậy, cũng nhiều CLB chọn cách cho cầu thủ về sinh hoạt tại gia đình như bình thường.
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ khi được trở về nhà nghỉ do dịch: “BHL cho toàn đội nghỉ tập 1 tuần này. Tôi tranh thủ thời gian đó về thăm gia đình và chơi với em bé. Mỗi lần đi xa nhìn ảnh con là tôi muốn thi đấu tốt rồi trở về nhà thật nhanh, cảm giác có em bé thích lắm.
Tôi cũng được BHL nhắc nhở hạn chế tối đa ra đường nếu không cần thiết, nên mấy hôm nay tôi chỉ ở nhà, buổi chiều thì dành thời gian tập gym, rèn luyện sức khỏe”.
Đồng cảnh ngộ, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng có quãng nghĩ ngắn về với gia đình trước khi trở lại tập luyện. Cầu thủ người Hà Tĩnh còn đăng hình ảnh gia đình nhỏ cùng lời hướng dẫn về công tác phòng chống dịch lên mạng xã hội để chia sẻ với mọi người.
Chú thích ảnh
Tiền vệ Đức Huy cho rằng các cầu thủ phải có ý thức giữ gìn để không ảnh hưởng tới tập thể và cộng đồng. Ảnh: Hà Nội FC
Tiền vệ Đức Huy cũng có cùng lựa chọn với 2 người đàn anh: “Hiện tại, tôi cũng đang trở về thăm gia đình ở Hải Dương. Từ khi về nhà, tôi cũng chỉ loanh quanh trong nhà, vì tôi nghĩ rằng bản thân mỗi cá nhân cầu thủ cần phải chấp hành nghiêm túc phương án phòng chống dịch, bởi nếu có bị mắc Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến chính bản thân, gia đình, đội bóng và cả giải đấu”.

Trong khi đó, một số đội bóng như HAGL lại chọn cách đóng quân tại đại bản doanh Hàm Rồng để tập luyện. Toàn bộ đội sẽ được nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 3 ngày trước khi bước vào tập luyện duy trì phong độ. Trong quãng nghỉ này, các cầu thủ cũng hạn chế việc đi ra ngoài và vẫn tự tập gym, thể lực.
Hoài Vũ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên