Cầu thủ Than Quảng Ninh: ‘Chuyện đi vay để sống là thật’

Thứ Năm, 01/04/2021 10:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các cầu thủ Than Quảng Ninh đều tỏ ra chán nản với tình cảnh hiện nay ở đội bóng, thậm chí một số người đã phải vay nợ để trang trải cuộc sống.
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá V-League 2021 vòng 7: Hải Phòng vs HAGL

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá V-League 2021 vòng 7: Hải Phòng vs HAGL

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá LS V-League 2021 vòng 7: Hải Phòng vs HAGL. Đà Nẵng vs Hà Nội. VTV6, BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng V-League 2021. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. 
Đầu mùa giải 2021, CLB Than Quảng Ninh tưởng như phải giải thể vì sự ra đi của hàng loạt trụ cột. HLV Phan Thanh Hùng, người tưởng chừng sẽ ký "hợp đồng trọn đời" cùng đội bóng đất Mỏ cũng rời vị trí, nguyên nhân đến từ tình trạng nợ lương, lót tay hàng năm trời.
Hồi tháng 1, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh quyết tâm xây dựng đội bóng vững mạnh. Bầu Hùng còn hứa sẽ vay tiền ngân hàng để nuôi cầu thủ. Nhưng sang tháng thứ 8, các cầu thủ Quảng Ninh vẫn chưa nhận được lương, lót tay chứ nói gì đến thưởng.
bóng đá Việt Nam, Than Quảng Ninh, Than Quảng Ninh nợ lương, Quảng Ninh nợ lương, V-League, lịch thi đấu vòng 7 V-League, BXH V-League, kết quả bóng đá
Bị nợ lương kéo dài nhưng các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường và có thành tích tốt tại LS V-League 2021.Ảnh: VPF
Trước tình trạng này, các trụ cột như Mạc Hồng Quân, Xuân Tú, Hải Huy, Hoa Hùng, Nguyên Sa, Edyson,…quyết định "đình công" để phản đối. Chia sẻ với Thể thao Văn Hóa, tiền vệ Hoa Hùng cho biết: "7 tháng vừa rồi, lãnh đạo đội bóng hứa sẽ cố gắng trả tiền cho anh em. Vì thế mọi người mới vì đội bóng mà không đứng lên đòi quyền lợi của mình.
Nhưng đến thời điểm này, khi các cầu thủ thi đấu hết mình vì CLB mà không nhận lại được gì nên quyết định nghỉ tập để làm rõ mọi việc. Chuyện anh em cầu thủ phải vay nợ cũng là có thật.
Khi chúng tôi đứng lên đòi quyền lợi cũng nghĩ cho các em trẻ của đội. Nếu họ nghỉ sẽ khổ nên chúng tôi bàn nhau tiến hành và không để các em biết. Chỉ các anh lớn với nhau cùng đứng lên đấu tranh để làm rõ quyền lợi cho anh em".
Sau khi nhóm cầu thủ trụ cột quyết định "đình công", lãnh đạo đội bóng đã có cuộc trò chuyện và hứa sẽ giải quyết tình trạng này. Trong tuần tới "tiền" sẽ về với các cầu thủ: "Lãnh đạo đội bóng nói sang tuần sẽ có tiền và trả lương cho anh em. Cầu thủ như tôi cũng chỉ biết có vậy, nếu tình trạng này còn kéo dài thì tôi cũng không biết sự việc sẽ đi đến đâu nữa".
Nếu sang tuần tới, các chế độ, lương, lót tay, thưởng không được đáp ứng tương lai đội bóng đất Mỏ sẽ "không biết đâu mà lần".
Chủ tịch Phạm Thanh Hùng cũng chưa chính thức có chia sẻ gì về tình trạng này. Lần gần nhất ông xuất hiện là ngày khai mạc giải bóng đá nữ U19 quốc gia với tư cách trưởng ban bóng đá nữ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).
Nguyễn Uyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*