Cầu thủ Nguyễn Công Thành, HV.An Giang: 'Chúng tôi sẽ thuê luật sư'

Công Thành (3) cho biết sẽ thuê luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình nếu không đòi được nợ. Ảnh: Dương Thu

Cầu thủ Nguyễn Công Thành, HV.An Giang: 'Chúng tôi sẽ thuê luật sư'

Thứ Sáu, 01/08/2014 14:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua, 4 cầu thủ HV.An Giang vừa bị CLB cho nghỉ việc giữa chừng đã có mặt ở An Giang để làm việc với lãnh đạo đội bóng. Tuy nhiên, họ cho biết không hài lòng với thái độ của những người có trách nhiệm.
Cầu thủ Công Thành cho biết: “Khi chúng tôi đến An Giang để gặp lãnh đạo CLB như đã hẹn thì họ lại không gặp cụ thể mặt đối mặt mà chỉ yêu cầu trao đổi qua điện thoại. Lãnh đạo nói chúng tôi hãy quay về và đợi trong hôm nay hoặc chậm là tuần sau nếu nhà tài trợ rót tiền xuống thì sẽ trả cho chúng tôi.
Họ nói chúng tôi cứ về đi, ở lại cũng không giải quyết được gì đâu. Tôi không đồng tình với thái độ của lãnh đạo CLB, họ không tôn trọng người lao động chúng tôi”.
Công Thành nói tiếp: “Kiểu hứa hẹn này tôi đã quá chán nản rồi. Từ khi ký hợp đồng với CLB, hợp đồng có ghi sẽ thanh toán tiền lót tay vào giai đoạn 2. Nhưng rồi chúng tôi cứ bị khất liên tục cho đến giờ, mùa bóng sắp hết, chúng tôi ra đường và chưa nhận được số tiền đáng được hưởng.
CLB còn nợ lại tôi khoảng 200 triệu đồng, anh Minh Nhựt, Công Quốc cũng khoảng đó, chỉ có anh Minh Tùng mới chuyển đến đầu giai đoạn lượt về nên cỡ 80-90 triệu đồng. Chúng tôi đi đá bóng, đổ mồ hôi để kiếm tiền lo lắng cho gia đình, nhưng bị đối xử không đẹp. Tôi rất cần tiền để làm đám hỏi và cuối năm nay sẽ tính chuyện lập gia đình. Nhưng mọi thứ đình trệ vì không có tiền. Họ cứ thất hẹn như thế tôi cũng không còn cách nào hơn, có lẽ sang tuần tình hình nếu không tiến triển tốt, tôi sẽ thuê luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình. Với những sự việc diễn ra trong quá khứ như ở Kiên Giang, chúng tôi rất lo lắng sẽ tay trắng”.
Do không giải quyết được gì nên Công Thành và Ngọc Quốc hôm qua đã ra về, chỉ còn Minh Tùng ở lại An Giang.
Giám đốc điều hành V-League Trần Duy Ly:
“Cần liên hệ với VFF để bảo vệ quyền lợi”

“Tôi chưa nghe thông tin về chuyện một số cầu thủ HV.An Giang bị thanh lý hợp đồng mà đội bóng vẫn chưa thanh toán hết lương và phí ký hợp đồng nhưng về nguyên tắc, trước tiên, nếu có vướng mắc gì về chuyện lương, thưởng, chế độ…thì những cầu thủ đó phải có văn bản chính thức gửi lãnh đạo CLB.
Thứ hai nữa, ở VFF có phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ, nắm bắt, quản lý toàn bộ cầu thủ của các CLB. Nếu cầu thủ có vướng mắc về lương thưởng, quyền lợi thì Phòng pháp lý, tư cách cầu thủ VFF sẽ xử lý vấn đề này.
Bên Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chỉ tổ chức các sự kiện, giải đấu còn vấn đề quyền lợi cầu thủ là thuộc trách nhiệm của VFF. Nếu cầu thủ nào có thắc mắc hay cần tư vấn thì phải liên hệ với phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ để được giúp đỡ”.

Phan An
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO