Cầu thủ HAGL 'mất giá' với HLV Park Hang Seo

Thứ Sáu, 13/12/2019 17:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chỉ tính sau 2 năm, từ VCK U23 châu Á 2018 đến đội hình chuẩn bị cho giải này năm 2020 ở Thái Lan đầu năm tới, HLV Park Hang Seo có vẻ đã không còn trọng dụng quân bầu Đức cho chiến dịch quan trọng của mình.
Hoàng Đức thay Hùng Dũng ở VCK U23 châu Á

Hoàng Đức thay Hùng Dũng ở VCK U23 châu Á

HLV Park Hang Seo đã chọn Hoàng Đức đồng hành với đội bóng của ông từ vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra hồi tháng 3 năm nay ở Mỹ Đình. Và sau những gì đã làm được ở SEA Games 30, Hoàng Đức hứa hẹn có thể thay thế dần người đàn anh cho vị trí quan trọng nhất trên sân.
Thực tế, trong năm 2019 này, HLV Park Hang Seo đã bắt đầu loại bỏ nhiều cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL cho các trận đánh lớn. Từ vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3/2019 ở Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo sử dụng khá nhiều trường hợp của Việt Hưng.
Cầu thủ này đã toả sáng trong chiến thắng quan trọng của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia, qua đó giúp đội nhà có vé vào VCK U23 châu Á. Tiếp đó, tiền vệ được vào sân thay người Thanh Sơn cũng ít nhiều để lại dấu ấn với bàn thắng vào lưới U22 Thái Lan trong chiến thắng đậm đà 4-0 của U22 Việt Nam lượt cuối vòng loại.
Đó có thể là dấu ấn lớn nhất của các cầu thủ nhà bầu Đức ở triều đại HLV Park Hang Seo trong năm 2019. Bởi dù Việt Hưng và Hoàng Đức có sót lại đến SEA Games 30, nơi U22 Việt Nam hoàn thành giấc mộng Vàng SEA Games cho bóng đá Việt Nam, thì hai cầu thủ HAGL này đóng góp rất khiêm tốn vào thành quả chung.
So với năm trước, cầu thủ HAGL ở U23 Việt Nam không còn quá quan trọng với HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh
So với năm trước, cầu thủ HAGL ở U23 Việt Nam không còn quá quan trọng với HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo có thể đã thất vọng nhiều khi chứng kiến phong độ của Việt Hưng và Thanh Sơn ở SEA Games 30. Họ được trao cơ hội để thể hiện mình, nhưng đều không mấy thành công. Ngoài Việt Hưng có 1 bàn thắng vào lưới U22 Brunei quá yếu, Thanh Sơn gần như mất hút.
Và khi HLV Park Hang Seo làm mới đội tuyển qua danh sách 28 cái tên triệu tập cho U23 Việt Nam chuẩn bị dự VCK U23 châu Á 2020 tháng 1 tới, tương lai của bộ đôi cầu thủ HAGL cũng như những tân binh đến từ phố Núi sẽ khiến nhiều CĐV của họ lo ngại.
So với những cái tên như Văn Thanh, Xuân Trường, Ngọc Quang, Hồng Duy, Văn Toàn, Công Phượng từng làm nên lịch sử tháng 1 năm ngoái, thì những cái tên triệu tập U23 Việt Nam lần này như Việt Hưng, Thanh Sơn, Bảo Toàn, Quang Nho thậm chí còn khó có thể trụ lại U23 Việt Nam đến Thái Lan năm tới.
HLV Park Hang Seo cho thấy ông luôn công tâm trong việc chọn cầu thủ. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo cho thấy ông luôn công tâm trong việc chọn cầu thủ. Ảnh: Hoàng Linh
Trong hoàn cảnh HLV Park Hang Seo đã đo được năng lực của Việt Hưng và Thanh Sơn ở SEA Games 30, và ông quyết định triệu tập hàng loạt cái tên có thể chơi tiền vệ trung tâm như bộ đôi HAGL càng khiến tương lai họ bấp bênh. Trong đó, Bảo Toàn cũng là một tiền vệ trung tâm ở HAG. Chưa kể hàng loạt cái tên khác như Trọng Đại, Hoàng Đức (Viettel), Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Thái Quý (Hà Nội)… đã được HLV Park Hang Seo “chấm”. Người còn lại của HAGL là Dụng Quang Nho cũng khó có khả năng cạnh tranh với những chuyên gia chạy cánh ở đội hiện tại như Tấn Tài, Thanh Thịnh.
Sẽ không ngạc nhiên khi sắp tới, quân bầu Đức tiếp tục trở về lại phố Núi thay vì cùng HLV Park Hang Seo đến Thái Lan. Lò đào tạo HAGL thất thế ở thì hiện tại cũng cho thấy chiến lược gia người Hàn Quốc luôn công bằng với các cầu thủ đến từ những đội bóng khác.
Chỉ cần họ thể hiện được khả năng, cộng với khả năng hiểu ý đồ HLV Park Hang Seo, một phần lịch sử sẽ chờ các cầu thủ xứng đáng phía trước.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA