Cầu thủ Hà Nội mải vui, ‘quên’ giờ về đội tuyển Việt Nam

Các cầu thủ CLB Hà Nội tại lễ vinh danh tối 1/11/. ảnh: HĐ

Cầu thủ Hà Nội mải vui, ‘quên’ giờ về đội tuyển Việt Nam

Thứ Hai, 04/11/2019 07:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo quy định của HLV Park Hang Seo, các tuyển thủ phải về khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam đóng quân trước 22h hàng ngày. Nhưng hôm 1/11, do mải lễ tôn vinh của đội bóng, các cầu thủ CLB Hà Nội chỉ về đội vào…trưa hôm sau.
CLB Hà Nội phải mất tới hơn 1 tỷ để Văn Hậu về đá SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam

CLB Hà Nội phải mất tới hơn 1 tỷ để Văn Hậu về đá SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam

Đoàn Văn Hậu chắc chắn sẽ về dự SEA Games và có khoảng thời gian 1 tháng để chuẩn bị cho giải đấu này theo thỏa thuận giữa CLB Hà Nội với đội bóng Hà Lan. Để Văn Hậu về thi đấu tại SEA Games, đội bóng thủ đô đã phải chi ra 40.000 euro và trả lương cho Văn Hậu trong 1 tháng.
Hôm 1/11, CLB Hà Nội đã tổ chức lễ tôn vinh đội bóng rất hoành tráng tại sân vận động Hàng Đẫy. Tâm điểm chú ý của sự kiện này dĩ nhiên là các ngôi sao trẻ như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Hùng Dũng…
Cùng thời gian này, đội tuyển Việt Nam đang tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu rất quan trọng với UAE ngày 14/11 tới trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Theo quy định của HLV Park Hang Seo, các tuyển thủ hàng ngày phải có mặt ở khách sạn nơi đội tập trung trước 22h.
Tuy nhiên, do lễ tôn vinh của CLB Hà Nội, ông Park hôm đó đồng ý cho Quang Hải và các đồng đội được phép tập trung muộn hơn quy định, chỉ phải về đội trước 23h đêm.
Dù đã được thầy Park “du di” như vậy nhưng có vẻ như do mải vui, đội bóng của bầu Hiển đã dành thời gian tôn vinh, tiệc tùng quá lâu. Điều này khiến cho các cầu thủ không thể trở về đội tuyển Việt Nam đúng thời hạn HLV Park Hang Seo đã cho phép.
Kết quả, VFF sau đó phải thay CLB Hà Nội tới xin thầy Park để tiếp tục cho cầu thủ tập trung vào…11h trưa ngày hôm sau, 2/11.

Đây không phải lần đầu tiên cầu thủ Hà Nội tập trung muộn vì các lý do cá nhân. Cách đây chưa lâu khi đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan ngày 5/9, Quang Hải vì mải shopping khi cùng CLB Hà Nội trở về sau trận đấu với Altyn Asyr ở AFC Cup đã bị trễ chuyến bay tại Nga, tập trung đội muộn 2 ngày. Tới trận đấu với Malaysia hôm 10/10, tới lượt Văn Hậu về muộn vì…trễ chuyến bay.
CLB Hà Nội đang chiếm quân số khá đông ở đội tuyển Việt Nam, nhiều vị trí là trụ cột. Phong độ của các cầu thủ Hà Nội vì vậy có thể ảnh hưởng tới phong độ toàn đội.
Bên cạnh đấy, việc các cầu thủ Hà Nội không tuân thủ đúng quy định của ông Park Hang Seo có thể khiến đồng đội các đội bóng khác nhìn vào, tạo tiền lệ xấu và khiến nhà cầm quân Hàn Quốc gặp khó khăn trong quản lý đội.
Nói quyền lực, vai trò càng lớn thì trách nhiệm càng phải cao có lẽ là cần thiết với trường hợp của CLB Hà Nội.
Nguyễn Đỗ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*