Cầu thủ cá độ đừng lôi gia đình vào...

Những ông bố, bà mẹ của các cầu thủ như Trần Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng đã khóc cạn nước mắt vì sai lầm của con cái. Ảnh: V.S.I

Cầu thủ cá độ đừng lôi gia đình vào...

Thứ Ba, 26/08/2014 14:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quả là có chút “đắng lòng” khi một trong số những cầu thủ bán độ (dàn xếp tỷ số) nói trước Toà rằng, việc họ tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc là để lấy tiền… xây mộ cho anh trai. Một người khác thì lại thỏ thẻ, với số tiền bẩn mình kiếm được khi thắng cược ở trận đấu với Kelanlan FC có thể… xin việc cho vợ.
Tuyệt nhiên, không một ai thừa nhận rằng tham gia cá cược bóng đá bất hợp pháp và nặng hơn là dàn xếp tỷ số trận đấu của chính họ, để mua điện thoại xịn, sắm xe sang hoặc cất nhà cho bồ nhí nhỉ?! Quả thật là chỉ với vài chục triệu đồng như hồ sơ truy tố, chẳng thấm vào đâu so với giá chuyển nhượng tiền tỷ của họ cả.
Thủ thành Nguyễn Mạnh Dũng, người được liệt vào hạng “nhà có điều kiện” khi chuyển từ LS.Thanh Hoá vào V.Ninh Bình, có giá 9 tỷ đồng/3 năm đầu (chưa gia hạn); Trần Mạnh Dũng thấp hơn giữa thời buổi nền bóng đá chịu lạm phát, nhưng cũng cầm không dưới 3 tỷ đồng, ngoài 2,5 tỷ đồng đền bù cho phía Nam Định…
Khi về V.Ninh Bình, Dũng “ngố” đã là tay chơi có số má, với bộ sưu tầm xe sang; Dũng “con” cũng ngay lập tức sắm xe cho bằng chị bằng em, sau bản hợp đồng chuyển nhượng đầu đời; Danh Ngọc, Văn Thắng, Gia Từ…, toàn ngôi sao trẻ cả, thuộc loại khá giả với số tiền kiếm được từ bóng đá, so với tuổi đời mới ngoài đôi mươi của họ.
Nói tóm lại, ngoài cậu em út Lê Quang Hùng, hậu vệ được đánh giá là rất có triển vọng và thực tế đã có vài trận đấu khoác áo ĐTQG, không ai trong số 9 người V.Ninh Bình khó khăn đến độ phải bán độ để trang trải cuộc sống cả. Câu hỏi đặt ra là, tại sao họ vẫn nhắm mắt “làm thêm”, khi công việc chính vốn dĩ đã thừa mứa quyền lợi?!
Nói theo thầy của những người này, ông Nguyễn Văn Sỹ, HLV trưởng V.Ninh Bình, việc kiếm đồng tiền trở nên quá dễ dàng khiến họ coi thường tất cả, bao gồm cả việc phạm pháp, chứ đừng nói đạo đức nghề nghiệp. “Đồng tiền 2 mặt và tôi cho rằng, họ nên tự trách mình trước khi trách đời, trách người” - ông Sỹ từng phát biểu trên Thể thao&Văn hoá.
Tất cả họ đều đã phải nhận những bản án đích đáng, từ lỗi lầm mà họ gây ra. Đấy là “thân làm tội đời”. Song việc một vài trong số đó lôi cả người thân, gia đình vào chuyện tày đình này, thì khó chấp nhận. Thời gian rồi sẽ xoá dần những vết thương lòng, nhưng người trẻ nên kiểm nghiệm lại những gì mình làm, những gì mình nói ngày hôm nay.
Trần Hải
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*