Các đội V League bối rối chuyện tiền nong

Các đội V League bối rối chuyện tiền nong

Thứ Hai, 13/04/2020 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dạo quanh một vòng, có thể nhận thấy các đội bóng trong nước đang tìm ra những căn chỉnh phù hợp với bối cảnh hiện thời. Dù theo cách này hay kiểu khác, tựu trung các CLB đều tuân thủ triệt để những quy định của cơ quan chức năng trong những ngày chung tay phòng chống dịch bệnh.
Đi tìm nhân tố X ở V League 2020

Đi tìm nhân tố X ở V League 2020

Dù mùa giải 2020 mới chỉ trôi qua được 2 lượt trận nhưng những gì diễn ra có thể cũng ít nhiều phản ánh được năng lực các cầu thủ. Với cặp mắt am tường của mình, HLV Park Hang Seo có lẽ cũng không quá khó để chọn mặt gửi vàng nhiều cầu thủ mới trong thời gian tới.
Cấm trại hay xả trại, tập luyện hay nghỉ ngơi, cơ bản tìm ra đáp án. Chỉ câu chuyện sẽ thế nào cho vấn đề kinh phí hoạt động nếu trái bóng vẫn phải ngừng lăn kéo dài chưa biết ngày trở lại.
“Trước tình hình khó khăn do dịch bệnh, ban huấn luyện và các cầu thủ Nam Định sẵn sàng chia sẻ khó khăn với CLB. Theo đó, trước mắt đội bóng sẽ giảm 25% lương trong tháng 4. Sau đó, tùy theo tùy hình sẽ có những bàn thảo tiếp theo.
Nếu LS V-League 2020 trở lại vào tháng 5 chẳng hạn thì mọi việc có thể trở lại chế độ bình thường. Ngược lại, mọi việc kéo dài thêm thì chúng tôi sẽ cùng ban huấn luyện cũng như anh em cầu thủ sẽ ngồi lại với nhau và thỏa thuận để tìm ra tiếng nói chung.
Tiếng nói chung trên tinh thần hiểu được khó khăn chung và cả khó khăn của CLB. Tình hình này, không chỉ đội bóng Nam Định chúng tôi khó khăn, ngay cả những CLB có tiềm lực cũng đều như thế cả. Do đó, tìm được sự thống nhất là điều quan trọng và đáng quý”, Chủ tịch CLB Nam Định Nguyễn Tân Anh đã có những chia sẻ như thế về tình hình của đội bóng thành Nam ở giai đoạn này.
Ông Nguyễn Tân Anh cho biết thêm vào thời điểm hiện nay, CLB Nam Định đã cho tất cả các thành viên ban huấn luyện (trừ chuyên gia thể lực Haccke) và những cầu thủ có gia đình về nhà, tự tập luyện theo giáo án và có báo cáo đầy đủ với ban huấn luyện.
Chú thích ảnh
Tình hình của Nam Định (phải) ở LS V-League 2020 đang gặp ít nhiều khó khăn vì Covid-19. Ảnh: VPF
Những cầu thủ chưa có gia đình ở lại tập cùng chuyên gia thể lực Haccke và các tuyến trẻ của đội bóng. Nam Định cũng áp dụng lệnh cấm trại, nhóm cầu thủ ở lại này không được phép ra ngoài, không tiếp xúc với người bên ngoài để đảm bảo an toàn.
Trong khi đó, với SLNA các cầu thủ vẫn đang tập luyện hàng ngày. Đương nhiên, việc ăn tập nằm trong khuôn khổ cấm trại và đảm bảo mọi quy định. GĐĐH CLB SLNA Hồ Văn Chiêm cho biết như thế về đội bóng xứ Nghệ trong quãng thời gian này.
“CLB nhận lệnh cấm trại với tất cả thành viên. Bây giờ chỉ tập luyện ngày 1 buổi và hạn chế những phát sinh khác, đơn giản mọi việc hơn nhiều. Đại bản doanh CLB ai ở yên đó và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Hàng ngày, thức ăn sẽ do đơn vị cung cấp mang đến cổng và để đấy cho người CLB ra lấy mang vào phục vụ thành viên bên trong”.

Ông Hồ Văn Chiêm cũng phân trần: “Tình hình này nếu giải phải hoãn và kéo dài thời gian thi đấu ra sẽ rất khó về vấn đề kinh phí hoạt động. Nếu như tính toán trước đây, toàn bộ vấn đề được lên kế hoạch vào khoảng 8 hoặc 10 tháng, bây giờ sẽ tăng lên 12 tháng, thậm chí lâu hơn nữa thì đương nhiên sẽ ảnh hưởng, sẽ thiếu hụt.
Rồi cả chuyện lương thưởng hay tiền hợp đồng cho cầu thủ nữa. SLNA trên tinh thần sẽ ngồi lại cùng nhau trong thời gian sắp tới để bàn bạc kỹ về câu chuyện này. Nói chung, tùy diễn biến thực tế mà chúng tôi ứng biến”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên