Các CLB V-League: Rèn thể lực, tích cực đá giao hữu

Các CLB V-League: Rèn thể lực, tích cực đá giao hữu

Thứ Hai, 01/03/2021 08:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã thấy được không khí khẩn trương trong tâm thế hối hả với phần việc của mình ở mỗi đội bóng vào lúc này. Cũng phải thôi bởi mốc thời gian cụ thể cho ngày bóng lăn trở lại đã có như cơ sở để các CLB chủ động chờ LS V-League 2021 tái khởi động.
HLV Lê Thụy Hải: ‘J-League khác V-League, Văn Triền không dễ thành công’

HLV Lê Thụy Hải: ‘J-League khác V-League, Văn Triền không dễ thành công’

HLV Lê Thụy Hải quan tâm khá nhiều đến chuyến xuất ngoại của Văn Triền, Danh Trung sang J-League 2 và cả Văn Lâm đến J-League 1 và theo nhận định của chuyên gia lão làng này, để thành công là không dễ.
Rà soát lại lực lượng vì còn có thể đăng ký bổ sung hoặc thay thế ngoại binh với các đội chưa thi đấu vòng 3. Tích cực rèn sức bền, tìm “quân xanh” để đá giao hữu trong điều kiện địa lý vùng miền gần nhau. Sự chuẩn bị của các đội bóng được nhìn thấy với những chi tiết như thế.
Rèn thể lực
Do thời gian tạm hoãn vì dịch cũng như nghỉ Tết (kể từ vòng 3) cho đến mốc trở lại vào ngày 13/3 là chừng 6 tuần nên câu chuyện đảm bảo thể trạng, nâng cao thể lực cho cầu thủ được các CLB đặt lên hàng đầu. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi quãng nghỉ dài ra so với dự kiến cũng như việc phải đá với mật độ dày hơn lúc trở lại thì việc có được thể lực tốt nhất là điều đáng lưu tâm.
Ở đây, các đội bóng không phải nhồi thể lực vào mức cao nhất mà chỉ chú trọng vào việc nâng cao sức bền cho cầu thủ của mình. Các HLV và bản thân cầu thủ đều hiểu rằng khi nghỉ thi đấu như vừa qua và lúc đá lại với mật độ “dồn toa” như thế, nếu không có được những chuẩn bị tốt nhất rất dễ hụt hơi, thậm chí có xảy ra những chấn thương không đáng có.
Nói về sự chuẩn bị của CLB Bình Định, HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ: “Lịch thi đấu mới sẽ đá với mật độ dày hơn, cho nên việc nâng cao thể lực cho cầu thủ rất quan trọng. Tuy nhiên, vì những mục đích chung cho giải đấu cũng như nhiệm vụ của ĐTQG thời gian đến nên chúng ta hiểu được những kế hoạch mà BTC đề ra.
Với tình hình cụ thể như thế thì mỗi đội bóng sẽ có những khó dễ của riêng mình. Với CLB Bình Định, chúng tôi phải tính toán thật kỹ để đảm bảo thể trạng tốt nhất và tránh chấn thương cho cầu thủ khi thi đấu trở lại vào giữa tháng 3 sắp tới”.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V-League, BXH V-League, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, DTVN, vòng loại World Cup, VPF, VFF, HLV Park Hang Seo
SLNA và Hà Tĩnh đã thi đấu giao hữu ngày 27/2 vừa qua và còn tiếp tục vài trận nữa. Ảnh: SLNA FC
Tìm “quân xanh” đá giao hữu
Sau hơn 10 ngày vừa rèn thể lực vừa tập “chay” ở đại bản doanh, các đội bóng đã rục rịch tìm kiếm “quân xanh” để đá giao hữu nhằm rà soát, kiểm tra đội hình, phong độ cầu thủ. Chính những trận giao hữu này sẽ giúp các HLV có được sự điều chỉnh của mình để kiểm chứng những điều đã đạt cũng như chưa ưng ý sau 2, 3 trận đấu đã qua.
Tuy nhiên, việc tìm đội bạn đá giao hữu cũng khó khăn do những quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay. Cũng từ điều này, cho nên việc tìm “quân xanh” trong khoảng cách địa phương gần nhau đang được các đội bóng lựa chọn.
Dựa vào đó, B.Bình Dương, Sài Gòn FC hay và CLB TP.HCM đá tập cùng nhau. 2 đội bóng láng giềng SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã đá trận giao hữu vào ngày 27/2 và sẽ gặp lại nhau thêm trận đấu nữa vài ngày sắp đến.
CLB Nam Định đã có trận giao hữu với đội bóng hạng nhất Phù Đổng FC (thắng 2-0) và tiếp tục có thêm những trận đá tập với các đội láng giềng trong vài ngày còn lại. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng đã có những buổi đấu tập nội bộ với đội trẻ lứa U19-U21 (chuẩn bị tham dự giải hạng Nhì) trên sân Hòa Xuân trong những ngày vừa qua.
Cũng ở miền Trung, đội bóng đất Võ Bình Định sẽ vào Nha Trang để thi đấu giao hữu với đội bóng hạng Nhất Khánh Hòa.
HLV Kiatisuk sẽ cùng HAGL có được điều kiện thuận lợi khi có được “quân xanh” là đội hạng Nhất CAND đang đóng quân tại Hàm Rồng nên có được những trận đá tập rèn quân làm nóng.
HAGL trở lại tập luyện từ khá sớm nhưng thời gian qua quân số không thể đảm bảo do có nhiều cầu thủ phải thực hiện cách ly y tế khi về quê nhà nghỉ Tết. Do vậy, việc những Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn, Triệu Việt Hưng, Huỳnh Tuấn Linh đáp ứng yêu cầu về cách ly, xét nghiệm để trở lại hội quân cùng đội bóng sẽ giúp cho HLV Kiatisuk dễ bề triển khai giáo án của mình hơn.

Sẵn sàng cho ngày tái khởi động
Kể từ vòng 3 phải dang dở vì dịch cùng với kỳ nghỉ Tết cho đến ngày bóng lăn trở lại là 6 tuần. Trong quãng thời gian đó, các đội bóng vẫn luôn tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo tốt nhất mọi điều kiện cho riêng mình.
Chính vì thế, khi BTC đưa ra được cái mốc cụ thể để tái khởi động chính là cơ sở để các CLB chủ động hơn cho những tính toán, căn chỉnh của mình từ thể lực, phong độ chờ ngày bóng lăn.
Vừa đá bóng vừa chống dịch hẳn nhiên không hề đơn giản. Điều này cũng giống như chúng ta đang cố gắng thực hiện “mục tiêu kép” mà Chính phủ đề ra là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.
Tuy nhiên, bóng đá nước nhà đã vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2020 với bối cảnh như thế. Vậy nên, sẵn sàng chờ ngày LS V-League 2021 trở lại chính là tâm thế chung ở các đội bóng hiện nay.
Trần Tuấn
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên