Buổi tổng duyệt của thầy Park

Buổi tổng duyệt của thầy Park

Thứ Tư, 02/06/2021 13:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo đã dành trọn ngày hôm qua (1/6) cho các học trò được nghỉ ngơi, hồi phục. Trận đấu giao hữu duy nhất cùng đội tuyển Jordan vào tối muộn ngày 31/5 như một buổi “tổng duyệt” trước khi chúng ta bước vào hành trình chính thức với 3 trận đấu sắp tới.
 
Tin ĐT Việt Nam ngày 2/6: Văn Toản chấn thương không nghiêm trọng

Tin ĐT Việt Nam ngày 2/6: Văn Toản chấn thương không nghiêm trọng

Tin ĐT Việt Nam ngày 2/6: Văn Toản chấn thương không nghiêm trọng. CĐV Việt Nam háo hức chờ vào sân xem đội tuyển Việt Nam đấu vòng loại World Cup.
 
Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:
* 23h45 ngày 3/6: UAE vs Malaysia
* 23h45 ngày 3/6: Thái Lan vs Indonesia
* 23h45 ngày 7/6 Việt Nam vs Indonesia (VTV6, VTV5)
* 23h45 ngày 7/6 UAE vs Thái Lan
* 23h45 ngày 11/6 Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5)
* 23h45 ngày 11/6 Indonesia vs UAE
* 23h45 ngày 15/6 UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5)
* 23h45 ngày 15/6 Thái Lan vs Malaysia
 
Nhận định UAE vs Malaysia (23h45 ngày 3/6)
 
Chọn đá giao hữu cùng Jordan, đối thủ được coi như “vừa tầm” cho đội tuyển Việt Nam khi đôi bên chỉ cách nhau 2 bậc trên BXH hiện thời của FIFA. Hơn thế, chúng ta và Jordan cũng không xa lại gì nhau khi gần nhất đôi bên đã đụng độ tại vòng 16 đội tại Asian Cup 2019. Nếu cân bằng về trình độ là điều dễ nhận ra giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan để làm “thuốc thử” thì buổi cọ xát với đối thủ Trung Đông này sẽ như một thẩm định để đối đầu với chủ nhà UAE có tầm vóc, chơi thiên về sức mạnh hay cả Indonesia cùng Malaysia cũng có lối đá tương đồng như thế.
Không ai biết cụ thể về những gì mà cả đội tuyển Việt Nam cũng như Jordan thể hiện cho trận giao hữu đó vì 2 bên đều muốn bảo mật tối đa chiến thuật khi sắp sửa bước vào giai đoạn quyết định. Đá với đội tuyển Việt Nam xong thì Jordan cũng bay sang Kuwait để gặp chủ nhà và Australia cho những trận đấu ở bảng B. Trong khi đó, HLV Park Hang Seo hẳn nhiên không muộn “lộ bài” ra nữa bởi chính bản thân ông đã hơn một lần trải lòng rằng đội tuyển Việt Nam đã bị các đối thủ điều nghiên quá kỹ. Chỉ một chi tiết nhỏ thôi, cũng đủ biết ông Park cẩn trọng đến mức nào, đó là dù đá kín nhưng ông vẫn hoán đổi số áo của các cầu thủ ra sân.
lịch thi đấu bóng đá Việt Nam, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G, lịch bóng đá hôm nay, trực tiếp bóng đá, VTV6, VTV5, UAE, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, VN
Trận giao hữu cùng Jordan là buổi “tổng duyệt” quan trọng cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
Với ông Park, rất có thể trận giao hữu với Jordan không quá quan trọng về kết quả. Cái cần nhất với đội tuyển Việt Nam ở chỗ đã quá lâu rồi chưa đá chính thức trận nào thì tính kết nối, tương tác cùng những thể hiện sẽ ra sao mà thôi. Khối lượng, cường độ đều được HLV Park Hang Seo tăng cường từ ngày hội quân trong nước cũng như các bài tập khi sang UAE. Điều này cũng dễ hiểu bởi thời tiết nóng bức vànhững trận đấu căng như dây đàn phía trước cần có được sự tích lũy dày dặn nhất.
Như đã nói, kết quả thế nào là chuyện không quá lưu tâm qua trận giao hữu cùng Jordan.Nhưng một khi đá vào đúng khung giờ 23h45, đá ngay trên đất UAE với những điều kiện không khác mấy cho 3 trận đấu chính thức sắp đến rõ ràng điều thu hoạch được vô cùng quý giá.
Buổi “tổng duyệt” đã xong. Cùng chờ tin thắng trận bay về từ Tây Á ở những trận đánh thật.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay